Nhật Bản thứ gì cũng "dị": Tưởng USB làm từ não cá thật, hóa ra là đồ giả mạo làm cảnh

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/01/2019

Có lẽ câu đùa cửa miệng về ai đó "não cá" nay nên được dành cho USB mới chuẩn.

Thời đại công nghệ số hiện nay, USB có lẽ là một thứ đang dần biến mất, nhường chỗ cho những loại hình lưu trữ online nhiều hơn. Tưởng như sẽ không có màn comeback mạnh mẽ nào dành cho thiết bị gắn liền với tuổi thơ một thời thì mới đây, một thanh niên ham vọc vạch người Nhật vừa giới thiệu một phiên bản USB cực độc: Dùng não cá để lưu trữ năng lượng thay cho chip - nhưng liệu đây có phải "hàng auth" hay không?

Nhật Bản thứ gì cũng dị: Tưởng USB làm từ não cá thật, hóa ra là đồ giả mạo làm cảnh - Ảnh 1.

USB não cá là có thật.

Chủ nhân của chiếc USB này hiện chưa công khai tên tuổi và danh tính thật, chỉ biết rằng anh sở hữu nickname @ni28_xp trên Twitter và đã đăng tải những hình ảnh mới nhất lên tài khoản của mình. Được biết, thanh niên này hiện đang theo học chuyên ngành hóa chất tổng hợp.

Nhật Bản thứ gì cũng dị: Tưởng USB làm từ não cá thật, hóa ra là đồ giả mạo làm cảnh - Ảnh 2.

Cận cảnh các thành phần bên trong cấu tạo USB.

Theo lời chủ nhân, đây là chiếc USB hoàn toàn được anh làm thủ công, vẫn có những thành phần linh kiện công nghệ nhưng sẽ được nối với một con cá nhỏ xíu. Tất nhiên, con cá này đã "ngoẻo" từ lâu, nhưng kết cấu sinh học của não bộ - bằng một cách nào đó - được kết hợp hoàn chỉnh với chức năng của máy móc và đủ sức lưu trữ 32 GB dung lượng bộ nhớ.

Nhật Bản thứ gì cũng dị: Tưởng USB làm từ não cá thật, hóa ra là đồ giả mạo làm cảnh - Ảnh 3.

Cắm vào máy tính vẫn có đèn nhấp nháy xịn luôn, dù trông hơi sợ sợ...

Tuy nhiên, trang tin Tech Critter đã có đăng tải một bài viết sau đó, giải thích và tiết lộ thêm những khám phá bất ngờ mới nhất về chiếc USB này. Theo những gì tìm được, cơ thể con cá và cả những lời đồn về việc não cá làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu chỉ là trò đùa. Thực chất, có rất nhiều những sản phẩm vỏ USB trong suốt được làm sẵn y hệt để chúng ta tự do trang trí bên trong, chẳng hạn như này:

Có lẽ việc duy nhất thanh niên kia phải làm chỉ là tỉ mỉ lồng ghép con cá cơm vào bên trong khung nhựa, chế thêm một chiếc đèn nháy cho ngầu. Phần linh kiện làm nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu chính là một mảnh bé xíu nằm ngay sau đầu cắm USB, trông nhỏ thế thôi nhưng chỉ vậy là đủ để khiến nó hoạt động trơn tru rồi. Xin nhắc lại, tất cả phần khung nhựa còn lại phía sau chỉ là đồ làm cảnh mà thôi. Do vậy, lời tuyên bố của nhân vật chính bên trên là một "cú lừa" thực sự đó, đừng vội cả tin nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm