Mang cả binh đoàn robot đến "xâm lược" CES 2019, Samsung chiếm hết mọi spotlight của đối thủ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 09/01/2019

Hot nhất CES 2019 ngày hôm nay chính là Samsung với 3 ngôi sao vàng của làng robot.

Nếu CES 2019 hôm qua là màn trình diễn đầy thuyết phục của những TV khổng lồ và tủ lạnh thông minh có trợ lý ảo tích hợp (cũng có thể gọi là robot) thì hôm nay, Samsung đã thực sự trình làng đại diện của cả một binh đoàn robot, sẵn sàng phổ biến ra khắp thế giới: Bot Care, Bot Air và Bot Retail.

Mang cả binh đoàn robot đến xâm lược CES 2019, Samsung  chiếm hết mọi spotlight của đối thủ - Ảnh 1.

Mỗi người mỗi vẻ, mỗi robot đảm nhận một chức năng quan trọng trong cuộc sống - đó là phương châm binh lược của nhà cầm quân đến từ Hàn Quốc này.

Trước hết, Bot Care - ngôi sao sáng nhất của đội quân robot - sẽ làm nhiệm vụ của một trợ lý chuyên tâm về các vấn đề sức khỏe cá nhân, luôn luôn quan tâm theo dõi các dấu hiệu bất thường tới từ chủ nhân của chúng. Đúng như cái tên của nó, mức độ quan tâm giữa con "sen máy" này dành cho các boss thực thụ là điều hiển nhiên và là nhiệm vụ phải làm trên suốt cuộc đời mình, chắc chắn là đáng trân trọng và lớn hơn nhiều tình cảm của người yêu cũ dành cho bạn.

Trong khi đó, sự hiện diện của Bot Air và Bot Retail cũng không thể bỏ qua. Nếu Bot Care đảm bảo cho sức khỏe chủ nhân được theo dõi và quản lý tốt nhất thì Bot Air cũng phục vụ mục đích giống vậy, chỉ khác ở cách thức: phát hiện và khử lọc không khí ô nhiễm quanh môi trường sống. Bên cạnh đó còn có Bot Retail, rất năng nổ sắp xếp công việc cho chủ nhờ tính năng trợ lý ảo với trí tuệ nhân tạo, tự động phân loại các yêu cầu làm việc và ra lệnh cho các dịch vụ khác.

Mang cả binh đoàn robot đến xâm lược CES 2019, Samsung  chiếm hết mọi spotlight của đối thủ - Ảnh 2.

Tại sân khấu của CES 2019, Phó chủ tịch Dịch vụ và Nội dung của Samsung - ông Yoon Lee cũng đã đem Bot Care lên tương tác trực tiếp cho mọi người xem. Chỉ cần cho quét nhận dạng vân tay, Bot Care sẽ cho biết ngay huyết áp và nhịp tim đang có, đi kèm với các gợi ý tương thích.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm