Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng

Nguyễn hải, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 07/01/2019

Với công nghệ Micro LED mới của Samsung, các nội dung chất lượng 4K có thể nằm gọn trong màn hình 75 inch phù hợp với phòng khách gia đình.

Tại sự kiện hội chợ hàng điện tử CES 2019 ở Las Vegas, Mỹ, hãng Samsung Electronics đã giới thiệu các bước tiến mới trong công nghệ màn hình Micro LED dạng module của mình: một màn hình The Wall 75 inch và 219 inch, cũng như hàng loạt các thay đổi đột phá khác về kích thước, hình dạng và cấu hình. Công nghệ màn hình này cũng giành được giải thưởng về sáng tạo Best of Innovation của CES 2019.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 1.

Ông Jonghee Han, Chủ tịch mảng Màn hình Hiển thị tại Samsung Electronics, giới thiệu về thế hệ TV Micro LED mới của Samsung.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 2.

Đúng như tên gọi của mình - The Wall, màn hình TV này có độ mỏng đáng kinh ngạc.

Tại hội chợ CES năm ngoái, Samsung đã lần đầu mang đến công nghệ mới này, khi lần đầu ra mắt màn hình Micro LED 146 inch. Nhờ các tiến bộ mới trong quy trình đóng gói bán dẫn siêu mịn nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giữa các chip đèn LED siêu nhỏ, Samsung đã có thể tạo ra những màn hình Micro LED độ phân giải 4K, nhưng nằm gọn trong kích cỡ 75 inch, phù hợp với các hộ gia đình.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 3.

Nhờ các tiến bộ trong quá trình đóng gói chip, độ mịn của hình ảnh trên Micro LED đã tăng đáng kể so với thông thường.

Được trang bị các Micro LED tự phát sáng hàng đầu và khả năng ghép nối dạng module, những màn hình này được tạo nên từ các module riêng biệt với hàng triệu các chip LED vô cơ siêu nhỏ (kích thước được tính bằng micromet) mang các màu Đỏ (Red), Xanh Lục (Green) và Xanh Dương (Blue). Nhờ đó chúng có thể kết hợp với nhau để sản sinh các màu sắc sống động trên màn hình, với chất lượng hình ảnh vượt trội hơn hẳn các công nghệ màn hình khác trên thị trường.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 4.

Giải pháp module cho phép mở rộng nội dung hiển thị của TV.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 5.

Tấm nền mỏng hơn đáng kể so với màn hình thông thường.

Nhờ vào công nghệ kết nối dạng module, người dùng có thể điều chỉnh kích thước màn hình một cách linh hoạt để phù hợp với bất kỳ không gian nào. Chỉ cần bổ sung thêm các module Micro LED mới, người dùng có thể mở rộng màn hình ra bất kỳ kích thước nào mình muốn.

Không những vậy, do các màn hình Micro LED này hoàn toàn không viền, nên sẽ không có các đường kẻ giữa những module này, ngay cả khi bạn ghép chúng với nhau. Kết quả bạn sẽ có một trải nghiệm hình ảnh liền mạch đến gần như hòa quyện vào môi trường xung quanh mình.

Chiêm ngưỡng TV Samsung khổng lồ 219 inch tại CES 2019, vừa to lại vừa mỏng không tưởng - Ảnh 6.

Thiết kế hoàn toàn không viền làm trải nghiệm người dùng gần như hòa quyện vào môi trường xung quanh.

Thậm chí, các module này còn cho phép người dùng có thể tạo ra màn hình với kích thước riêng cho mình, như 9x3, 1x7 hay 5x1, tùy theo các yếu tố về không gian, thẩm mỹ và chức năng cần thiết. Thêm vào đó, màn hình Micro LED của Samsung còn hỗ trợ để hiển thị các nội dung phù hợp với tỷ lệ đó, cho dù đó là tỷ lệ chuẩn 16:9, 21:9 hay các tỷ lệ bất thường như 32:9, hoặc 1:1.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày