Nhật Bản loại bỏ gần 6.400 liều vaccine vì "lỗi nhiệt độ"

Trang Phan, Theo VTV 21:01 14/06/2021

Thành phố Kawasaki của Nhật Bản đã phải loại bỏ gần 6.400 liều vaccine Pfizer do kho lạnh bảo quản vaccine bị "lỗi nhiệt độ".

Thay vì duy trì nhiệt độ trong khoảng từ âm 80 độ C đến âm 60 độ C, kho lạnh có thời điểm lại nóng lên tới 8 đến 9 độ C. Sự cố này xảy ra hôm thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước, nhưng mãi đến Chủ nhật mới được phát hiện.

Nhật Bản loại bỏ gần 6.400 liều vaccine vì lỗi nhiệt độ - Ảnh 1.

Trong khi đó, cũng vào hôm Chủ nhật, tại thành phố Tokyo lân cận, 4 cụ già có độ tuổi từ 70 đến 80 đã bị tiêm nhầm các liều vaccine sắp bị loại bỏ. Tuy nhiên, các trường hợp này được báo cáo là không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào và sẽ được kiểm tra kháng thể sau hai đến ba tuần để xác định xem có cần được tiêm chủng lại hay không.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm