Croatia, Hy Lạp nới lỏng quy định nhập cảnh, Slovakia sẽ không nhận thêm vaccine Sputnik V

Nho Biền, Theo VOV 09:54 13/06/2021

Croatia đã quyết định điều chỉnh nới lỏng quy định cấm và hạn chế người dân qua lại biên giới đối với các công dân Liên minh châu Âu.

Hôm qua (12/6) Croatia đã quyết định điều chỉnh nới lỏng quy định cấm và hạn chế người dân qua lại biên giới đối với các công dân Liên minh châu Âu. Theo đó, công dân từ khu vực Schengen sẽ được phép nhập cảnh vào Croatia ngay sau khi đã được tiêm liều vắc xin thứ hai.

Trước đó, theo quy định của Cơ quan bảo vệ Dân sự Croatia, công dân từ các nước thuộc Liên minh châu Âu có thể nhập cảnh vào nước này sau khi tiêm đủ hai mũi nhưng phải sau hai tuần kể từ ngày tiêm mũi hai. Với việc nới lỏng quy định, kể từ ngày 12/6, các cơ sở dịch vụ ăn uống, casino, các sự kiện công cộng, các cuộc tụ họp và biểu diễn cũng sẽ được hoạt động đến nửa đêm.

Croatia, Hy Lạp nới lỏng quy định nhập cảnh, Slovakia sẽ không nhận thêm vaccine Sputnik V - Ảnh 1.

Hy Lạp chấp nhận chứng chỉ đối với các loại vắc xin chưa được EU phê duyệt. Trong một động thái thể hiện sự quan tâm, ủng hộ đối với vaccine Sputnik V của Nga, Hy Lạp đã cho phép nhập cảnh đối với những người Nga được tiêm vaccine Sputnik V của Nga.

Bên cạnh đó Hy Lạp cũng chấp nhận một số loại vaccine khác hiện vẫn chưa được Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt. Cụ thể, Ủy ban Tiêm chủng Quốc gia của Hy Lạp đã bật đèn xanh cho việc nhập cảnh của khách du lịch được tiêm một trong những loại vaccine như Sputnik V, Novavax, Sinovac Biotech, Sputnik V, Sinopharm và CanSino Biologics.

Theo quyết định của chính quyền Hy Lạp, người Nga và công dân các nước khác được phép nhập cảnh vào Hy Lạp cần xuất trình giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng ít nhất 14 ngày trước chuyến đi hoặc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc giấy chứng nhận phục hồi từ Covid-19.

Slovakia sẽ không nhận thêm vaccine Sputnik V. Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia Ivan Korcok mới đây cho biết, Slovakia không có kế hoạch mua thêm các lô vaccine Sputnik V của Nga.

Bộ trưởng Ivan Korcok thừa nhận rằng, một nguyên nhân khiến Slovakia không mua thêm vaccine của Nga là do người dân Slovakia nói chung không quan tâm đến việc tiêm chủng, bất kể là việc sử dụng loại vaccine nào. Trước đó vào ngày 1/3, Slovakia đã nhận lô đầu tiên trong thương vụ 2 triệu liều, gồm 200 nghìn liều vaccine Sputnik V của Nga và đã bắt đầu đưa vào sử dụng từ ngày 7/6 vừa qua. Thương vụ đã dẫn đến cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng trong nội bộ Slovakia khiến Thủ tướng khi đó là Igor Matovic phải từ chức.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm