Nhập tịch cả một đội hình, Trung Quốc vẫn thua tan tác ở Olympic

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 18:52 17/02/2022

Trung Quốc đã thành lập đội khúc côn cầu (hockey) nam Olympic đầu tiên để tham dự Thế vận hội mùa đông trên sân nhà. Đội hình đội hockey này có tới 15 cầu thủ nhập tịch từ Mỹ, nhưng thành tích thì vẫn rất tệ, khiến các báo Trung Quốc thốt lên rằng đây là "môn có thành tích tệ nhất lịch sử".

Ở môn chơi mới phát triển này, họ đã gục ngã 0-8 trước Mỹ hôm 10/2. Thất bại là dễ hiểu bởi Mỹ có giải vô địch khúc côn cầu hấp dẫn nhất thế giới. Trận đấu này được ví von là một “nội chiến của hockey Mỹ” bởi nếu như bên phía đội tuyển xứ cờ hoa dĩ nhiên là gồm các cầu thủ nội thì đội Trung Quốc cũng có tới 15 người gốc Mỹ.

15 cầu thủ của Trung Quốc đang thi đấu ở các trường Đại học tại Mỹ. Trong trận đấu, các cầu thủ của hai đội đã không ít lần đụng độ nhau, và chủ đề xung đột giữa hai đội khúc côn cầu nhanh chóng lọt vào danh sách tìm kiếm nóng trên Weibo, trang mạng xã hội số 1 Trung Quốc.

Trận thua này cũng là điều dễ hiểu khi hockey vốn là môn thể thao mới lạ ở Trung Quốc . Họ chưa đầu tư nhiều vào môn chơi này. Trên bảng xếp hạng thế giới mới nhất do Liên đoàn khúc côn cầu trên băng quốc tế công bố, đội khúc côn cầu trên băng nam Trung Quốc hiện xếp thứ 32, thấp nhất trong số 12 đội tham dự Thế vận hội mùa đông năm nay.

Nhập tịch cả một đội hình, Trung Quốc vẫn thua tan tác ở Olympic - Ảnh 1.

Trung Quốc thua Mỹ 0-8 ở vòng bảng

Nhưng vấn đề là việc Trung Quốc nhập tịch tới gần một đội hình để dự Thế vận hội năm nay. Điều đó khiến các báo lớn của nước này thể hiện sự thất vọng. Họ coi đây là môn có thành tích tệ trong lịch sử nền thể thao nước nhà.

Sohu viết: “Chúng ta đã tìm ra môn thể thao còn tệ hơn cả bóng đá nam, đó là khúc côn cầu nam. Rõ ràng như bóng đá, việc nhập tịch ồ ạt không mang lại thành công nhanh chóng cho Trung Quốc. So sánh một cách tương đối, việc đặt Trung Quốc lên bàn cân với Mỹ và Canada chẳng khác nào mang đội bóng nam đi đấu với Brazil, Bỉ hay Pháp..."

Bị chỉ trích tơi bời như thế, song Trung Quốc vẫn lách qua khe cửa hẹp để vào đến vòng 1/8. Nhưng rồi họ lại phải đụng một ông lớn nữa là Canada. Và ở trận đấu này, họ tiếp tục thua dễ 2-7, qua đó dừng cuộc chơi tại kỳ đại hội trên sân nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm