Nhân viên Pixar bị "sốc" sau thông báo mới nhất của Disney: Hàng chục năm xây dựng "đế chế", giờ hóa "con ghẻ" bị tối xử tệ hại?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 11/01/2022

Có hay chăng chuyện Pixar đang càng ngày càng bị đối xử như "con ghẻ" bởi Disney?

Có thể nói Pixar là một trong những hãng phim hoạt hình danh giá hàng đầu của thế giới, đã mang đến cho khán giả biết bao "siêu phẩm" như Toy Story, Finding Nemo hay Monsters, Inc. Dưới quyền sở hữu của Disney, hãng phim này đã có nhiều năm phát triển lừng lẫy - cho đến thời gian gần đây. Trang Insider đưa tin, một thông báo mới của Disney đang khiến nhân viên Pixar "sốc" và thất vọng, liên quan tới bộ phim mới nhất sắp ra mắt của hãng là Turning Red (Gấu Đỏ Biến Hình).

Nhân viên Pixar bị sốc sau thông báo mới nhất của Disney: Hàng chục năm xây dựng đế chế, giờ hóa con ghẻ bị tối xử tệ hại? - Ảnh 1.

Thứ 6 vừa qua, Disney đã thông báo rằng Turning Red của Pixar sẽ không được chiếu tại rạp mà được đưa thẳng lên hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+. Đây là bộ phim thứ 3 liên tiếp của Pixar không được Disney cho chiếu rạp.

Turning Red xoay quanh câu chuyện về nhân vật chính là một cô bé gốc Hoa tại Canada biến thành... gấu trúc đỏ mỗi khi cảm thấy hưng phấn hoặc buồn bã. Nhiều khán giả đoán rằng, bộ phim chính là hình ảnh ẩn dụ cho tuổi dậy thì.

Trailer của Turning Red

Sau khi cả Soul Luca đều bị đem chiếu online mà không được ra rạp, Turning Red đã được kỳ vọng sẽ là tác phẩm trở lại của Pixar. Trước đây, Disney lẫn Pixar đều quảng bá lịch chiếu rạp của bộ phim là ngày 11/3/2022. Tuy nhiên, quyết định mới của Disney khi để Turning Red chiếu online được cho là khiến nhân viên Pixar thất vọng.

"Có thể nói rằng tất cả chúng tôi đều cực kỳ thất vọng," một nhân viên Pixar nói với trang Insider sau thông báo của Disney. "Cho đến lúc này, chúng tôi đều tưởng Turning Red sẽ là bộ phim quay trở lại màn ảnh lớn, và mọi người ở studio đều rất hào hứng về bộ phim đặc biệt này. Thông báo này thật tệ."

Một nhân viên khác chia sẻ rằng họ cảm thấy sốc khi bộ phim này vốn dĩ được ra rạp thì lại phải chiếu online. "Tệ, nhưng tôi cũng hiểu tình hình," nhân viên này cho biết.

Với sự xuất hiện của biến chủng Omicron khiến nhiều trẻ em tại Mỹ phải nhập viện, các hãng phim cũng phải tìm đến phương pháp đối phó nhanh chóng và phù hợp. Các nhân viên Pixar chia sẻ với trang Insider rằng họ cũng hiểu điều này.

Thông báo này khiến nhiều người hâm mộ cũng cảm thấy bất bình, vì hiện tại một bộ phim hoạt hình do Disney sản xuất là Encanto lại đang được chiếu ở rạp. Hoạt hình từ các hãng khác dưới trướng Disney, điển hình như 20th Century, cũng được chiếu rạp. Nhiều khán giả tranh cãi trên Twitter rằng Pixar đang trở thành "con ghẻ" của Disney, mặc dù phim của hãng vốn rất chất lượng và chưa có tác phẩm nào bị chê. Việc mang phim Pixar phát hành thẳng trên hệ thống Disney+ cũng giúp Disney thu hút lượng người dùng khổng lồ.

Nhân viên Pixar bị sốc sau thông báo mới nhất của Disney: Hàng chục năm xây dựng đế chế, giờ hóa con ghẻ bị tối xử tệ hại? - Ảnh 4.

Ông Pete Docter - Giám đốc điều hành Pixar và đạo diễn của Soul cũng từng bày tỏ thái độ thất vọng khi phim của hãng đã lâu không được chiếu rạp tại thị trường Âu - Mỹ

Nguồn ảnh: Pixar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm