Bom tấn hoạt hình Encanto của Disney vừa chiếu đã gây bão MXH: Ý nghĩa ẩn dụ khiến người lớn xem xong cũng muốn "trầm cảm"!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 09/01/2022

Với nội dung xuất sắc kể về một gia đình bất hòa, bộ phim Encanto vừa ra mắt của Disney đang trở thành hiện tượng mới trên mạng xã hội.

Dịp cuối năm 2021, Disney tung ra siêu phẩm hoạt hình được trông đợi của mình mang tên Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ. Đạt thành tích đáng kinh ngạc trên Rotten Tomatoes với số điểm 91% tươi rói, Encanto được coi là một thành công nữa của Disney. Không chỉ khiến đối tượng khán giả trẻ em phải thích thú, Encanto còn đang gây bão trên MXH vì nội dung sâu sắc, chứa đựng những bài học nhân văn và các nhân vật được xây dựng quá kỹ lưỡng về mặt cảm xúc và tính cách.

Trailer chính thức của Encanto: Vùng Đất Thần Kỳ

Encanto kể về câu chuyện của gia đình Madrigal sở hữu phép thuật. Mỗi đứa trẻ trong gia đình sẽ nhận được một năng lực phép thuật riêng khi chúng đến tuổi. Tuy nhiên, Mirabel lại là người duy nhất trong nhà không sở hữu năng lực nào. Bị coi là "con cừu đen" trong gia đình và bị bà ngoại coi thường, Mirabel vẫn giữ được trái tim giàu lòng nhân ái và yêu thương gia đình. Khi phép thuật của gia đình Madrigal rơi vào hiểm nguy và có thể biến mất vĩnh viễn, Mirabel bất ngờ trở thành niềm hy vọng cuối cùng.

Nội dung của Encanto nghe qua có vẻ không quá mới lạ, tuy nhiên bộ phim này thực chất là một tác phẩm xoay quanh sự kỳ vọng độc hại của gia đình. Mỗi nhân vật trong phim - dù có năng lực phép thuật hay không - đều khiến khán giả phải day dứt và xót xa. Đằng sau sự hoàn hảo của họ, cũng chính là những tổn thương và lo âu khiến khán giả phải đồng cảm.

Không chỉ dừng lại ở đó, Encanto còn cài cắm rất nhiều tình tiết ẩn, khiến khán giả cho dù có xem đi xem lại nhiều lần vẫn phát hiện ra được kha khá điều mới mẻ. Trên mạng xã hội TikTok, rất nhiều khán giả cũng bàn luận và phân tích, lật mở nhiều tình tiết và hình ảnh ẩn dụ trong phim. Các video về Encanto trên TikTok đều thu hút hàng triệu lượt xem và lượt thích.

Nhạc phim của Encanto cũng được đánh giá là vô cùng xuất sắc. Nhiều ca khúc như Surface Pressure hay We Don't Talk About Bruno thu hút gần 50 triệu lượt xem trên YouTube sau 2 tuần. Thông điệp đặc biệt mà những bài hát này mang lại cũng khiến nhiều khán giả xót xa.

Bình luận của khán giả thế giới về bom tấn hoạt hình Encanto:

- Thật là một bộ phim tuyệt vời. Nó khiến tôi đồng cảm theo rất nhiều cách, và cái kết thực sự hoàn hảo. Bộ phim này cho chúng ta thấy những gì bản thân thầm khao khát từ chính gia đình của mình, và cách để đạt được điều đó.

- Có lẽ là một trong những phim hay nhất mà Disney từng sản xuất. Tất cả các bài hát đều xuất sắc và dễ nhớ.

- Khiến tôi cười và khiến tôi khóc. Bài hát Surface Pressure của Luisa thực sự khiến tôi rung động, và có lẽ những ai là con cả trong gia đình đều sẽ đồng cảm.

- Khán giả mọi lứa tuổi đều nên xem bộ phim này, và họ sẽ có được nhiều bài học mới.

- Bộ phim này làm mới công thức phim truyền thống của Disney theo rất nhiều cách thú vị, và nhạc phim cũng rất đỉnh.

Nguồn: Rotten Tomatoes

Encanto đã ra mắt trên thế giới từ ngày 24/12 tại rạp và qua hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+.

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm