Té ra đây là mỹ nhân suýt giật vai Alice ở xứ sở thần tiên: Nàng công chúa một thời làm Disney khao khát, đẳng cấp Oscar hơn hẳn nữ chính!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 09/01/2022

Suýt nữa thì nàng Alice huyền thoại của Disney đã trông rất khác, với sự thể hiện của nữ minh tinh đại tài này đây.

Một trong những bộ phim live-action thành công nhất của Disney chính là Alice in Wonderland (Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên), được thực hiện bởi đạo diễn Tim Burton. Bộ phim kỳ ảo với nhiều tình tiết siêu thực, vừa có nét cổ tích vừa có nét đen tối này đã khiến khán giả say đắm nữ diễn viên Mia Wasikowska trong vai Alice. Tuy nhiên, ít ai biết đã có một mỹ nhân khác trong dàn cast của phim được Disney khao khát đóng vai Alice. Người ấy không ai khác chính là Anne Hathaway.

Anne Hathaway đã có cơ hội thể hiện vai nữ chính Alice nhưng lại từ chối

Nữ minh tinh Anne Hathaway được rất nhiều khán giả biết đến và hâm mộ nhờ vai công chúa Mia trong loạt phim The Princess Diaries (Nhật Ký Công Chúa). Tiếp đó, sự thể hiện của cô nàng trong hàng loạt tác phẩm nặng ký như Ella Enchanted, Brokeback Mountain, The Devil Wears Prada khiến cái tên Anne Hathaway được săn đón mạnh mẽ ở Hollywood.

Đặc biệt, vai diễn trong bộ phim nhạc kịch Les Misérables đã giúp Anne Hathaway sở hữu tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi được đề cử năm 2008 với phim Rachel Getting Married.

Không chỉ sở hữu nhan sắc đáng ghen tị cùng thân hình quyến rũ, khả năng diễn xuất của Anne Hathaway còn ở đẳng cấp Oscar

Chính nhờ tài năng và sắc đẹp "nghiêng nước nghiêng thành" của mình, Anne Hathaway là lựa chọn hàng đầu của Disney cho nhân vật Alice. Tuy nhiên, nữ minh tinh lại từ chối vai nữ chính trong bom tấn xuất sắc này. Thay vào đó, cô nàng thể hiện nhân vật Nữ hoàng Trắng, cũng được khán giả rất yêu mến.

Trong lần chia sẻ với tạp chí GQ, nữ diễn viên đã nhắc đến vai trò của mình trong Alice in Wonderland. "Hãng phim đã có kịch bản của Alice từ lâu, và tôi được tiếp cận để đóng vai Alice. Tôi đã cân nhắc, nhưng cảm thấy rằng mình đã trải qua cái thời làm công chúa với The Princess Diaries," Anne Hathaway chia sẻ.

Đổi lại, nhân vật nữ hoàng Trắng này cũng rất được khán giả yêu thích

Sau đó, kế hoạch thực hiện Alice in Wonderland không còn có cái tên Anne Hathaway. Chỉ cho đến khi một nữ diễn viên vốn sẽ thể hiện vai Nữ hoàng Trắng phải rời dự án vì lịch trình, hãng Disney mới tiếp tục ngỏ lời và giúp vai diễn này thuộc về Anne Hathaway.

Mặc dù Anne Hathaway đã chứng minh bản thân cô nàng là một gương mặt hoàn hảo cho vai Nữ hoàng Trắng trong phim, thế nhưng có lẽ mọi chuyện đã rất khác nếu nữ minh tinh đảm nhiệm vai Alice. Dẫu sao thì với nhan sắc lẫn tài năng xuất chúng của mình, Anne Hathaway thậm chí có thể xuất sắc hơn cả nàng nữ chính Mia Wasikowska.

Sẽ ra sao nếu Anne Hathaway trở thành nàng Alice?

Nguồn ảnh: Disney