Gắn "sương sa hạt lựu" mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 08/01/2022

Ai bảo ham hố "sương sa hạt lựu" là xấu? Những bộ phim Hollywood này đã khiến khán giả thế giới phải choáng ngợp, ôm luôn Oscar nhờ trang phục xuất chúng.

Tại lễ trao giải Oscar, có hẳn một hạng mục cho những bộ phim có phần thiết kế trang phục xuất sắc và đáng nhớ nhất. Những bộ trang phục giúp phim đoạt giải không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phải mang ý nghĩa nghệ thuật, sáng tạo hoặc tôn trọng lịch sử. Dưới đây chính là những bộ phim có phần trang phục cầu kỳ, đính "sương sa hạt lựu" chi chít lên người mà lại thắng được cả Oscar!

The Great Gatsby (2013)

Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 1.
Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 2.

Bộ phim gốc năm 1974 của The Great Gatsby cũng chiến thắng giải Oscar cho Thiết kế trang phục xuất sắc nhất. Với bản phim năm 2013, hàng loạt các hãng thời trang lớn như Prada, Tiffany & Co. cũng tham gia vào khâu sản xuất quần áo. Đó là lý do mà mọi bộ trang phục xuất hiện ở The Great Gatsby đều khiến khán giả phải say đắm, ấn tượng đặc biệt vì tính lộng lẫy của những phụ kiện "sương sa hạt lựu" đầy sang trọng.

The Artist (2011)

Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 3.

Mặc dù bộ phim này được sản xuất dưới dạng trắng đen, thế nhưng những bộ trang phục của phim vẫn luôn nổi bật với lớp lớp đá quý lấp lánh. Những outfit trong phim cũng được thực hiện khá chuẩn xác với phong cách thời trang ở bối cảnh Hollywood thời mới phát triển. Sự xuất sắc của The Artist khiến phim được khán giả đứng vỗ tay suốt 10 phút khi chiếu tại Liên hoan phim Cannes.

The Duchess (2008)

Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 4.

Đây là một trong những bộ phim có số lượng trang phục sản xuất cầu kỳ, đồ sộ khiến khán giả bị ấn tượng. Có 30 bộ trang phục trong phim được đầu tư nghiên cứu và sản xuất để chuẩn xác với lịch sử nhất.

Elizabeth: The Golden Age (2007)

Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 5.
Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 6.

Những tạo hình đa dạng và ấn tượng của Nữ hoàng Elizabeth trong bộ phim này đều mô tả một thời điểm trọng đại trong cuộc đời của bà. Sắc đỏ và cam trong váy được sử dụng để mô tả lễ đăng quang của bà, đồng thời cho thấy sự khác biệt của Nữ hoàng với mọi người phụ nữ khác. Trong những cảnh phim khi Nữ hoàng cảm thấy buồn hoặc lo lắng, váy của bà sẽ có sắc xanh lá.

Moulin Rouge! (2001)

Gắn sương sa hạt lựu mà đẹp lộng lẫy, mấy siêu phẩm Hollywood này thắng luôn cả Oscar: Choáng ngợp nhất là phim về Nữ hoàng Elizabeth! - Ảnh 7.

Bộ phim đình đám này sở hữu đội ngũ 80 nhà thiết kế và khoảng 300 bộ trang phục được thiết kế dành riêng cho các diễn viên. Phong cách chủ đạo của quần áo trong phim là phải sang trọng, quyến rũ mà cũng có chút "tinh nghịch", khêu gợi ánh nhìn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm