Nhân viên đình công vì 'kiệt sức', bảo tàng Louvre phải đóng cửa

Lê Ánh, Theo TTXVN 23:21 27/05/2019

Ngày 27/5, bảo tàng Louvre nổi tiếng tại thủ đô Paris, Pháp đã buộc phải đóng cửa vì các nhân viên tại đây biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên.

Thông báo trên Twitter, đại diện bảo tàng Louvre cho biết các nhân viên lễ tân và an ninh đình công phản đối tình trạng số lượng người viếng thăm quá đông nên bảo tàng tạm đóng cửa ngày 27/5. Bảo tàng cũng sẽ hoàn trả tiền vé cho những khách đã mua vé tham quan trong ngày.

Trong khi đó, nghiệp đoàn Văn hóa Sud ra thông báo cho biết các nhân viên tại Louvre phải làm việc trong tình trạng quá tải khi số lượng du khách quá đông.

Nhân viên đình công vì kiệt sức, bảo tàng Louvre phải đóng cửa - Ảnh 1.

Bảo tàng Louvre tại thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nghiệp đoàn này, năm 2018, Louvre đã đón tiếp trên 10 triệu lượt khách tới thăm và dù số lượng khách tới thăm tăng 20% tính từ năm 2009, nhưng ngược lại, số nhân viên lại giảm.

Nghiệp đoàn Văn hóa CGT cũng cho biết 150 nhân viên bảo tàng đã tụ tập bên ngoài Bộ Văn hóa tại Paris để biểu tình phản đối tình trạng thiếu hụt nhân viên

Bảo tàng Louvre là một trong số các địa danh du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Không chỉ là nơi trưng bày số lượng hiện vật đồ sộ với nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như bức tranh nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci mà bảo tàng còn gây được tiếng vang nhờ kiến trúc tuyệt đẹp.

Thông thường, ngày thứ Hai hằng tuần là thời điểm rất đông khách tại Louvre vì đây là một trong số ít những bảo tàng mở cửa trong ngày đầu tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhân viên tại Louvre biểu tình phản đối điều kiện làm việc. Hồi tháng 4/2013, các nhân viên tại bảo tàng này cũng đình công vì tình trạng an ninh kém do nạn móc túi du khách gia tăng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm