Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 22:52 28/11/2020

Cho dù biết những sự thật này, khả năng cao khách hàng vẫn sẽ tiếp tục ăn đồ ăn nhanh mà thôi…

Đồ ăn nhanh (fast food) bao hàm rộng lắm và phong phú hơn bạn tưởng tượng, nó còn trở thành một ngành “công nghiệp” cơ mà! Số lượng các hãng đồ ăn nhanh (bao gồm cả thức uống) trên thế giới cũng lên đến cả triệu. Điều này đã chứng tỏ sự thông dụng, tiện lợi của đồ ăn nhanh với con người. Tuy nhiên, dù đa dạng đến đâu thì gần như các cửa hàng đồ ăn nhanh đều có chung một số “bí thuật” trong sản xuất thực phẩm và kinh doanh. Nhân viên sẽ tránh tiết lộ những điều đó nhất có thể.

Các món khác nhau nhưng hương vị y hệt nhau

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 1.

Gần như các món của một hãng đồ ăn nhanh đều có hương vị na ná nhau, dù có được quảng cáo đến mức nào thì sự thay đổi đôi khi chỉ “thêm thắt” bởi lớp sốt/ lớp kem phủ khác mà thôi. Điều này thực chất là một chiến lược của hãng, họ luôn biết hương vị khách hàng (số đông) thích nhất và biến tấu các món, theo đó có thể dễ bán sản phẩm mới hơn.

Không nên vào cửa hàng đồ ăn nhanh khi vừa mở cửa

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 2.

Đơn giản vì buổi tối trước đó, các nhân viên vừa dọn dẹp không gian, rửa dụng cụ nấu nướng trong bếp bằng các loại hoá chất tẩy rửa. Nếu ăn mẻ đồ ăn đầu tiên, nguy cơ dính hoá chất là rất cao.

Miếng thịt nướng trong hamburger chưa chắc đã là thịt và chưa chắc đã được nướng

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 3.

Một số nơi “trộn” (đôi khi là thay thế) thịt bò với các loại thịt vụn, thịt của động vật khác và cả tinh bột… để làm miếng thịt nướng bên trong chiếc hamburger. Ngay cả “vị nướng” cũng là hương vị nhân tạo, chúng đơn giản là chỉ được làm nóng lại thôi, hiếm nơi thực sự nướng trong bếp cho khách.

Các vòi nước ngọt chứa rất nhiều vi khuẩn

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 4.

Chưa bàn đến việc để lâu ngoài không khí thì bàn tay trần của các thực khách khác khiến cho cần gạt và vòi nước ngọt trong các cửa hàng đồ ăn nhanh rất mất vệ sinh. Bên cạnh đó, nước ngọt rơi để lâu có thể khiến khu vực này trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn. Dù nhân viên có vệ sinh vòi nước ngọt và thùng đựng cuối ngày nhưng không thể tuyệt đối được (đôi khi họ cũng “quên” không dọn vệ sinh đó…).

Ăn bằng tay trần ngon hơn

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 5.

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn bằng tay kích thích nhu cầu ăn uống của con người. Vì vậy mà dao dĩa đôi khi không được cung cấp ở các cửa hàng đồ ăn nhanh để khách thèm ăn và order nhiều hơn (nhưng bạn hỏi thì họ vẫn đưa nhé).

Salad không hề lành mạnh như bạn nghĩ

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 6.

Rau đúng là tốt hơn thịt, tuy nhiên trong các cửa hàng đồ ăn nhanh, phần salad có thể được chế biến với nhiều phụ gia như sốt kem, sốt mặn... thậm chí còn kèm với các loại thịt chiên rán nữa. Vì vậy, đừng nghĩ ăn salad sẽ healthy hơn trong cửa hàng đồ ăn nhanh nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh sẽ không bao giờ nói những sự thật này với khách hàng, biết chỉ thêm lo lắng chứ chẳng được gì - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm