Nhân vật quyền lực hối hận khi không huỷ bỏ Olympic Tokyo 2020

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 07:14 14/07/2020

Olympic Tokyo dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) và chủ nhà Nhật Bản đã thống nhất việc trì hoãn này. Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch IOC Thomas Bach lại có một phát biểu đáng chú ý khác.

Nhân vật quyền lực nhất của IOC tỏ ý tiếc nuối: "Huỷ Olympic vì lý do bất khả kháng như dịch bệnh sẽ dễ dàng hơn cho chúng tôi, bởi lẽ, sẽ có bảo hiểm chi trả cho việc này".

Nhân vật quyền lực hối hận khi không huỷ bỏ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch IOC Thomas Bach có phần nuối tiếc khi không huỷ bỏ Olympic Tokyo. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ rằng bây giờ không còn là lúc bàn lùi: "Chúng tôi vẫn ở đây để tổ chức Olympic thay vì huỷ bỏ. Chúng tôi phải xem xét cải thiện kế hoạch tổng thể, nỗ lực đảm bảo cuộc sống cho các VĐV tham gia, giao thông,…

Cuộc khủng hoảng Covid-19 cho thấy chúng ta cần đoàn kết hơn trong thể thao và cả xã hội. Tôi hy vọng từ đây các liên đoàn thể thao quốc tế và các nhà tổ chức, các quốc gia sẽ có sự hợp tác tốt hơn".

Cho đến lúc này, chủ nhà Nhật Bản đảm bảo việc các địa điểm tổ chức vẫn hoạt động tốt cho đến năm sau. Tuy nhiên, Làng VĐV và các địa điểm như Trung tâm báo chí vẫn chưa có báo cáo chính xác.

Vấn đề lớn nhất là việc Làng VĐV được xây theo phong cách chung cư, đảm bảo ngay sau khi Olympic kết thúc sẽ bàn giao nhà cho người dân đã đăng ký mua. Tuy nhiên, dịch bệnh khiến mọi thứ phải trì hoãn.

Nhân vật quyền lực hối hận khi không huỷ bỏ Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Olympic Tokyo vẫn đang đối mặt với tương lai bấp bệnh. Ảnh: Sina.

Với việc hoãn Olympic, chủ nhà Nhật Bản thiệt hại khoảng 3 tỷ USD (khoảng 69.000 tỷ đồng). Trong khi đó, IOC thiệt hại khoảng 650 triệu USD (khoảng 16.000 tỷ đồng).

Về vấn đề này, IOC đang lên kế hoạch thu hẹp quy mô tổ chức Olympic. Trong đó, một số môn có thể bị cắt bỏ.

Olympic Tokyo dự kiến tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8/2021. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa khẳng định chắc chắn sự kiện sẽ diễn ra trừ phi có vaccine ngừa Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm