Nhan sắc lồng lộn nhưng "Phượng Cửu" Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn thua xa "bà nội thiên hạ" Bạch Thiển?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 10/02/2020

Đặt Phượng Cửu và Bạch Thiển của hệ liệt Tam Sinh lên bàn cân, nhân vật của Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn lép vế hơn một chút.

Là phần hậu truyện của Tam Sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa 3 năm về trước, Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư có sự liên kết sâu sắc với "bom tấn" của Dương Mịch. Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) là cháu gái của Thượng thần Bạch Thiển. Tuy nhiên, hai cô cháu dòng họ hồ ly có rất nhiều điểm khác biệt.

1. Tạo hình: Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười

Hồi mới công bố tạo hình, Thập Lí Đào Hoa nhận không ít lời chê bai vì màu sắc hơi "sến" và kiểu tóc "bổ luống" của Bạch Thiển. Tuy nhiên, đến khi phim phát sóng, cư dân mạng mới nhận ra tạo hình của Bạch Thiển đẹp hơn trên ảnh rất nhiều. Váy áo của Thượng thần cô cô có tông pastel nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên vẻ quý tộc, hoa văn thiêu chìm rất sang trọng.

Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 1.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 2.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 3.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 4.

Phượng Cửu do tuổi đời còn nhỏ nên ăn vận có phần màu sắc hơn. Cô nàng sở hữu rất nhiều bộ váy hồng đính hoa, tệp màu với ấn kí trên trán. Hai chỏm tóc "Na Tra" cũng cực kì đáng yêu.

Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 7.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 8.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 9.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 10.
Nhan sắc lồng lộn nhưng Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) vẫn thua xa bà nội thiên hạ Bạch Thiển? - Ảnh 11.

2. Tính cách: Phượng Cửu đáng yêu nhưng độ "bà nội thiên hạ" thua xa Bạch Thiển

Là Thượng thần quyền uy, khiến cả tam giới phải gọi một tiếng "cô cô", Bạch Thiển dĩ nhiên là người không phải dạng vừa. Dù không có nguồn gốc "con ông cháu cha" hay pháp thuật cao siêu, Bạch Thiển vẫn là người có mồm mép sắc sảo, tính cách quyết liệt không dễ bắt nạt. Thời điểm mà cô nàng yếu đuối nhất chắc hẳn là khi bị phong ấn kí ức, trở thành người phàm. Nhưng sau đó, Bạch Thiển đã bắt kẻ hãm hại cô phải đền tội.

Phượng Cửu là cô gái năng động, đáng yêu và chính điều đó đã làm "tảng băng nghìn năm" Đông Hoa (Cao Vỹ Quang) tan chảy. Nhưng so với Bạch Thiển, Phượng Cửu lại có phần ngây thơ, cam chịu hơn. Hết lần này đến lần khác hi sinh vì Đông Hoa, bị những kẻ yếu kém hơn mình chà đạp nhưng Phượng Cửu vẫn chấp nhận. Phượng Cửu mà bớt si tình đi một chút thì cô nàng đã bớt khổ rồi!

3. Tình duyên: "Tình trẻ" của Bạch Thiển hơn hẳn "ông chú" của Phượng Cửu?

Xét về địa vị hay pháp thuật thì Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) thua xa Đông Hoa đế quân. Đông Hoa được trời đất sinh ra, bảo vệ cả Tứ Hải Bát Hoang với sức mạnh không ai sánh bằng. Nhưng cũng vì muốn toàn tâm toàn ý lo cho thiên hạ nên tính cách Đông Hoa tương đối lạnh nhạt. Phượng Cửu chấp nhận hạ phàm, theo đuổi, chăm sóc, bảo vệ Đông Hoa trong một thời gian dài. Đông Hoa nhận ra tình cảm với Phượng Cửu khá muộn màng, khiến cô phải chịu bao nhiêu uất ức.

Bạch Thiển cũng phải chịu khổ sở vì Dạ Hoa, đặc biệt là chuyện bị móc mắt và nhảy Tru tiên đài tự sát. Tuy nhiên, sau đó "bà nội thiên hạ" được Dạ Hoa yêu thương, chiều chuộng suốt cả phần đời còn lại. Dạ Hoa không ngại ngần bày tỏ tình cảm với Bạch Thiển, khiến người xem phải đỏ mắt vì ghen tị.

Nhìn chung, cốt truyện Chẩm Thượng Thư kém "drama" hơn so với Thập Lí Đào Hoa, lại thiếu một nam chính si tình cực phẩm như Triệu Hựu Đình. Có lẽ vì vậy mà phần hậu truyện không thể thành công bằng phần phim trước.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư đang được phát sóng trên Tencent.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhân vật nữ nào hơn?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm