Spaghetti carbonara là một món mì Ý từ Roma với những thành phần không thể thiếu là trứng, phô mai, thịt muối và tiêu.
Món mì Spaghetti carbonara được ra đời vào khoảng thế kỷ 20. Theo một huyền thoại, món ăn này được tạo nên bởi những người thợ làm than gỗ ở Appennini trong một buổi nghỉ trưa. Họ sử dụng mì Penne và thịt muối Pancetta cùng với phô mai Pecorino (một loại phô mai cứng từ sữa dê).
Cũng có một câu chuyện khác nói về nguồn gốc của món Spaghetti carbonara. Đó là khoảng năm 1944, món ăn đã được tạo nên từ khẩu phần trứng và thịt muối của quân đội Hoa Kỳ khi kết hợp với văn hoá ẩm thực nước Ý.
Nhưng dù có lịch sử ra đời thế nào, thì Spaghetti carbonara vẫn là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được xếp là 1 trong 3 loại mì Ý phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thế giới.
Trong ngày quốc tế Spaghetti carbonara (6/4), hãy cùng xem lại những khoảnh khắc với mì Ý khiến người ta "tan chảy" vì độ hấp dẫn của nó nhé!
Nói không phải quá, nhưng nhìn chỗ nguyên liệu chưa chế biến này, khối người đã bắt đầu thèm mì Ý rồi phải không?
Mì Ý đúng là nhìn ngon từ nguyên liệu và đến cả khi chế biến nó, khiến người ta chỉ muốn... lao vào và ăn ngay lập tức.
Chỗ sốt này đảm bảo sẽ làm "thoả mãn" niềm đam mê béo ngậy của bạn đó.
Nhìn cảnh rắc phô mai và hạt tiêu lên thôi mà đã thấy hấp dẫn rồi!
Quay đều, quay đều, quay đều...
Và nếu lúc này bạn đang đói nữa thì...
Hay là mình cứ "bất chấp hết" đi nhỉ?
Ngon "tan chảy" luôn nhé!
Tín đồ "healthy" chắc chắn sẽ thích điều này!
Bây giờ thì còn chờ gì nữa, "xách mông lên" và làm ngay món mì Ý thôi nào!
Nguồn: wiki, 꿀키