Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 21/04/2020

Chắc hẳn hội yêu mì gói sẽ mê mệt với bộ ảnh này và hy vọng những gói mì mình ăn cũng đầy đủ như hình đấy!

Thời gian gần đây, phong trào nấu ăn tại nhà ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Những bài đăng, hình ảnh khoe món ăn tự tay làm luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Đây cũng là lúc sự sáng tạo trong ẩm thực lên ngôi với muôn vàn những món ăn "vừa quen vừa lạ" thu hút sự quan tâm của mọi người.

Trong hội Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) vừa qua, mọi người đã phát cuồng với bài đăng chụp lại các món trong 14 ngày ở nhà tự nấu ăn của chàng trai Hà Nội tên Đăng Nam. Không chỉ vì những món ăn phong phú, mà còn vì đằng sau những bức ảnh xinh lung linh như chụp ở studio thực ra chỉ là các món mì gói đơn giản dễ nấu.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 1.

Thế này thì ai dám tin là mì gói cơ chứ!

Trong những ngày rảnh rỗi này, Đăng Nam đã tự hỏi bản thân rằng:"Sao mình không thử một lần nấu ăn nhỉ, kể cả những món đơn giản?". Và thế là bộ ảnh chụp đồ ăn đẹp không khác gì ở ngoài nhà hàng này đã ra đời. Và chắc hẳn với chàng trai này, nấu mì gói cũng là một dạng tự nấu ăn, nên cả một bộ ảnh thì mì gói chiếm đa số.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 2.

Mì Koreno Kimchi mà thế này thì giống y như hình ảnh minh họa rồi nhỉ?

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 3.

Mì cay Samyang huyền thoại của mọi người sao giờ lại lung linh thế!

"Ban đầu mình định nấu và trình bày thật giống với bao bì. Đây cũng là ước mơ của biết bao lớp người trẻ, với ao ước được ăn một bát mỳ tôm có “tôm thật”. Nhưng mà cuộc sống chả giống cuộc đời, nên mình bỏ luôn ý định đấy, cố gắng styling sao cho hợp mắt là siêu với mình lắm rồi ý." - Chủ nhân bài viết chia sẻ.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 4.

Nhưng may quá món mì gà tiềm này thì đúng là do anh chàng tự nấu từ đầu đến cuối.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 5.

Mì Ý Acecook này trông còn ngon hơn trên bao bì nữa.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 6.

Đến cháo ăn liền cũng được chăm chút để lên hình cực "ảo" nữa nhé!

Dù "nghiện" mì gói là vậy, nhưng Đăng Nam cũng đã tham gia hết mình với thử thách bản thân tự đặt ra, vẫn nấu được vài bữa ăn đơn giản, không quá cầu kì nhưng vẫn thành công lắm đấy! Thậm chí, anh chàng còn rảnh rỗi pha chế các món nước và làm vài món tráng miệng đơn giản nữa. Tất nhiên phần hình ảnh vẫn đẹp như thường.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 7.

Món bạc xỉu vô cùng quen thuộc với phiên bản đẹp như poster.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 8.

Đừng hiểu lầm, trong ảnh chỉ có ly cà phê là được tự tay pha thôi, bánh ngọt thì ở ngoài siêu thị nhé.

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 9.

Món xôi xoài này cũng chứng minh được trình độ nấu nướng của tác giả khá tốt nhỉ.

Bài viết này được chàng trai Hà Nội chia sẻ vì muốn truyền động lực nấu ăn đến cho mọi người, và cũng là gợi ý nho nhỏ cho mọi người về vài bữa ăn đơn giản cho những ngày hơi bị lười. 

Bộ ảnh được cộng đồng mạng cực kì quan tâm, lượt bình luận khen ngợi nhiều vô kể, có người còn cho rằng không biết ngon dở ra sao, chỉ cần lên hình đẹp là được.

- Hảii Yến: Nhìn như nhà hàng chứ không tin là mì ăn liền, trời ơi nấu ngon lại đẹp vậy trong khi tui thì...

- Hảii Anh: Nếu kĩ năng nấu ăn chỉ được 1 điểm thì trình độ chụp ảnh của bạn phải được 9,5 điểm. Nhìn đẹp quá, nhưng đúng là bánh mì và mì ăn liền cũng rất ngon lại dễ làm nữa!

- Phạm Thị Huyền Trang: Phải công nhận đỉnh quá! Toàn món bình thường mà trở nên nghệ thuật vô cùng!

Những bức ảnh này có khiến cho bạn có động lực nấu nướng hơn chưa? Sao không thử nấu một tô mì gói rồi trang trí thật đẹp sau đó chụp những bức ảnh vô cùng "xịn sò" giống anh chàng này để bớt buồn chán trong những ngày rảnh rỗi? 

Nguồn: Đăng Nam

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Nhân dịp ở nhà rảnh rỗi, chàng trai Hà Nội khiến mọi người trầm trồ vì bộ ảnh chụp đồ ăn như nhà hàng nhưng thực ra chỉ là mì gói bình thường - Ảnh 11.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày