Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không "chốt đơn" thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm!

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 09:02 20/02/2020

Mong những "chị bạn thân 10 năm" tan làm thì đi về nhà sớm để bớt đụng độ người yêu em - có lẽ, đây là tiếng lòng của nhiều cô gái đang bị "biểu tượng lịch sử" phiên bản Soo Ah (Itaewon Class) chắn sóng tình yêu.

*Lưu ý, tất cả những đánh giá và nhận định này là của cá nhân người viết được rút ra đến tập 6 của Itaewon Class, muốn tất cả những "bạn thân khác giới 10 năm" của các bạn trai cũ - sắp mới đọc được để bớt... ảo tưởng!

Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và Oh Soo Ah (Kwon Nara), đang là 2 nhân vật nữ đối trọng được quan tâm nhất Itaewon Class. Mỗi nhân vật đại diện cho mỗi kiểu con gái trong tình yêu.

Jo Yi Seo: Trẻ, nhiều năng lượng, hừng hực bước vào tình yêu vì... chưa biết thất bại là gì. Tát hater rất giỏi. Là cái kiểu con gái cá tính mà bất kì chàng trai nào gặp cũng bị ấn tượng cực mạnh bởi sự sôi nổi, đáng yêu và dĩ nhiên là muốn cùng cô gái này khám phá mọi giới hạn cuộc sống, chinh phục mọi giấc mơ. Kiểu, từ khi gặp em, anh mới thấy cuộc sống mình thú vị hơn ấy!

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 1.

"Nữ điên" Jo Yi Seo.

Oh Soo Ah: Không còn trẻ, nhưng thừa mặn mà và sâu sắc. Dè dặt trước tình yêu vì nhận ra ái tình không phải là tất cả trong cuộc sống của mình. Sợ mất quá nhiều vì từng thiếu quá nhiều. Là cái kiểu phụ nữ đã đi qua thăng trầm, tự cho mình đã hiểu được đàn ông, luôn lấy việc sống lâu - trải nghiệm nhiều ra làm vũ khí để uy hiếp người khác - như Jo Yi Seo chẳng hạn. Theo đuổi kiểu tình yêu: Em biết anh thích em nhiều và lâu rồi, vậy anh đừng hết thích em nhé, nhưng để em coi sao đã... 10 năm sau: vẫn đang coi sao đã, nhưng cứ thấy người ta sắp dính tới em nào là nhảy lên đùng đùng. Lạ lắm à nghen.

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 2.

Tình đầu Oh Soo Ah.

Bạn là ai trong 2 kiểu con gái này? Và lựa chọn sẽ là ai trong 2 kiểu người này.

Thật ra mà nói, rồi ai trong chúng ta cũng sẽ "đụng độ" với phiên bản Oh Soo Ah ngoài đời - tức là phiên bản con bạn thân mập mờ lập lờ tình cảm với bạn trai mình (hoặc nay đã cũ), cứ thích xen vào cuôc sống của anh rồi hất mặt lên với bạn: Chúng tôi quen nhau được 10 năm rồi đấy. Anh ấy có tình cảm với chị!

Ủa rồi sao?

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 3.

Thanh niên này sẽ chọn ai đây?

Chẳng ai muốn là người đến sau trong một mối quan hệ chỉ bởi vì... sinh sau đẻ muộn hoặc xuất hiện sau trong đoạn đời của người mình yêu. Nên xin các chị có dịp gặp anh trước em đừng quyết tâm đặt tình yêu và ngăn đá tủ lạnh rồi đi huênh hoang khắp nơi người ta thích mình đấy, những 10 năm rồi với đầy vẻ tự hào. Nhiều lúc, người đến sau sẽ chạnh lòng nghĩ rằng: Chắc tại chị ấy không chịu yêu anh ấy nên mới đến lượt mình.

Và các chị bạn thân 10 năm cũng xin đừng thúc thằng bạn thân mình ra mắt người yêu mới hay dẫn con nhỏ đang thích mày tới trước mặt tao với danh nghĩa ra mắt để xem: Nhỏ đó có xinh hơn mình không, có được thích nhiều bằng mình không... Rồi đắc thắng với suy nghĩ: Dù gì, cũng không bằng tình cảm "thằng bạn" dành cho mình đâu mà, bằng ấy thời gian qua đã là quá sâu đậm không gì sánh nổi, không gì thay đổi nổi.

Không biết sau này Soo Ah và Ro Yi (vị trí anh bạn thân) sẽ ra sao, nhưng với phiên bản ngoài đời thực thì chắc chắn Soo Ah chỉ xem Ro Yi là một "bến đỗ" dự phòng nên mới ngâm tới tận... 10 năm. Và còn ích kỷ nữa khi không muốn thằng bạn hẹn hò với người sau xinh hơn mình, giỏi hơn mình. Vậy nên, các thanh niên hãy tỉnh táo lên. Tình yêu ấy, là có hoặc không, chứ không có từ ĐỢI. 

Các thanh niên hãy biết trân quý những người đến với mình ở thực tại, ngay lúc này, cùng mình vượt qua những thăng trầm cuộc sống vì hạnh phúc là những khoảnh khắc thực đang sống chứ chẳng phải việc theo đuổi ai đó bằng cách dùng thời gian hay sức lực để chứng minh, kết cục chỉ có "đắng" thôi bạn ạ.

Còn các "chị bạn thân 10 năm" đinh ninh rằng vì ai đó đã nói thích mình khi họ lần đầu biết rung động trước phái nữ thì coi như cả cuộc đời họ về sau sẽ không còn thích thêm một ai đó nữa ngang bằng như vậy, thì hãy tỉnh ngộ đi nhé. Con người luôn thay đổi. Đó là quy luật cuộc sống. Trong hành trình họ bước qua thử thách này, ngã rẽ kia để CÓ ĐƯỢC chị thì cũng chính là lúc họ đã và đang thay đổi rồi. 

Bất cứ ai xuất hiện trên đường đó cũng có thể nắm tay họ "đào tẩu" sang một ngách khác thông với một hạnh phúc mới. Cứ ngồi im và tin người ta sẽ yêu thích mình mãi mãi, các chị sẽ ngộ ra: Thứ không thay đổi duy nhất là sự ích kỷ muốn người khác cũng yêu mình như bản thân mình của các chị.

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 4.

Bạn bè kiểu gì thế này?

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 5.

Tôi bắt quả tang chị rồi, bớt đi lang thang lại để đụng mặt anh Ro Yi nhà tôi.

Riêng Soo Ah, nhắn với chị là: Bớt bớt đi lang thang Itaewon rồi vờ đụng mặt bạn cũ đi nha, Itaewon cũng không có chật hẹp lắm đâu, còn nhiều hướng để đi lắm nên một nói thẳng ra là thích, hai là đi thẳng về nhà sau khi tan làm đóng cửa quán cho bạn cũ của chị còn có người yêu mới.

Những cô gái đang trong một mối quan hệ mà chẳng may đối diện với một nhân vật gọi là "bạn thân khác giới 10 năm" của bạn trai thì cũng hãy vững tâm. Lựa lúc thích hợp mà thì thầm vào vai đàn chị rằng: Tôi sẽ phá chị như Yi Seo thì ngầu lắm đấy. Nói được làm được và làm đến cùng. 

Nhắn chị bạn thân 10 năm ở Itaewon: Bằng đó thời gian không chốt đơn thì dạt ra cho em nữ điên yêu anh chủ Ro Yi dùm! - Ảnh 6.

Ngầu lắm.

Với Iteawon Class, bản thân Yi Seo đã là một món quà với Ro Yi. Nếu Yi Seo không cua được anh chủ quán nhậu thì hàng trăm anh khác đang đợi để được cô để mắt tới. Nhiều khi kiểu con gái như Yi Seo chỉ theo đuổi hay chơi với con trai cho vui thôi chứ cốt lõi bản thân cô nàng đã tìm thấy tình yêu trọn vẹn với chính mình khi ý thức được giá trị của bản thân to lớn và lộng lẫy tới nhường nào.

Yi Seo tuyên bố phá Soo Ah coi như để có thêm trải nghiệm một khi đã thật sự yêu ai đó chứ chẳng vì những thử thách cực hạn mà làm tổn thương bản thân. 

Biểu tượng lịch sử nào cũng đáng quý và cần được bảo vệ nhưng biểu tượng lịch sử mang tên "người yêu cũ", "bạn thân khác giới 10 năm", "chị là người anh ấy thích 10 năm"... thì thôi nên phá dỡ gấp gấp cho đường đời thông thoáng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14