Nhận câu hỏi về chủ đề NÓNG "bạo lực học đường", Á hậu 2 Thủy Tiên trả lời thế nào mà bị đánh giá chưa đủ thuyết phục?

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 18:26 26/06/2022

Mặc dù có phần thi ứng xử chưa trọn vẹn, thế nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực và tài năng của Á hậu Thủy Tiên trong hành trình tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Tối 26/5, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hoàn vũ Việt Nam - Miss Universe Vietnam 2022 đã kết thúc trọn vẹn với ngôi vị cao nhất gọi tên Nguyễn Thị Ngọc Châu, vị trí Á hậu lần lượt thuộc về Thảo Nhi Lê và Huỳnh Phạm Thủy Tiên. Đáng chú ý, ngay cả sau khi chương trình kết thúc, màn thi ứng xử của các nàng tân Hoa hậu, Á hậu vẫn là chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Tương tự các năm trước, nhiều câu hỏi của Hoa hậu Hoàn vũ năm nay vẫn tập trung vào các chủ đề nóng trong xã hội như hôn nhân đồng giới, vấn đề bảo vệ môi trường... Trong số đó, câu hỏi dành cho Á hậu Thủy Tiên về chủ đề bạo lực học đường nhận về nhiều sự quan tâm hơn cả.

Cụ thể, ở phần thi ứng xử dành cho top 5, câu hỏi dành cho Thủy Tiên là "Vai trò của gia đình trong việc giải quyết vấn nạn bạo lực học đường là như thế nào?". Đây là câu hỏi được nhiều người đánh giá cao bởi mối quan hệ giữa bạo lực học đường và gia đình đang là chủ đề nóng, được các phương tiện truyền thông cập nhật thông tin liên tục trong thời gian gần đây. 

Nhận câu hỏi về chủ đề NÓNG bạo lực học đường, Á hậu 2 Thủy Tiên trả lời thế nào mà bị đánh giá chưa đủ thuyết phục? - Ảnh 1.

Câu hỏi về vấn nạn bạo lực học đường dành cho Thuỷ Tiên được đánh giá cao

Về phía Thủy Tiên, cô nàng điềm tĩnh chọn trả lời song ngữ và nói lên quan điểm của mình: "Bạo lực học đường không phải vấn đề mới mà đã tồn tại trong xã hội từ rất lâu. Việc gia đình cần làm là trở thành người bạn, người thân để con em được lắng nghe, chia sẻ, tâm sự. Quan trọng là hãy dạy con mình lòng biết ơn. Chỉ khi biết ơn, đứa trẻ mới lớn lên hoàn thiện. Con em bạn có thể là nạn nhân, người chứng kiến hoặc thủ phạm của bạo lực học đường. Chỉ cần bạn chú tâm, bạn có thể hạn chế được bạo lực học đường".

Theo đánh giá từ cư dân mạng, ở phần thi này, mặc dù vẫn giữ được nét bình tĩnh trên sóng truyền hình và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, thế nhưng Thủy Tiên lại trình bày khá dài dòng và chưa thực sự thuyết phục.

Nhận câu hỏi về chủ đề NÓNG bạo lực học đường, Á hậu 2 Thủy Tiên trả lời thế nào mà bị đánh giá chưa đủ thuyết phục? - Ảnh 2.

Mặc dù có phần thi ứng xử không trọn vẹn, thế nhưng với sự thể hiện ấn tượng từ ban đầu, Thủy Tiên vẫn xuất sắc giành được ngôi vị Á hậu 2. Được biết, trong số dàn thí sinh dự thi Miss Universe Vietnam năm nay, Thủy Tiên là một trong những ứng cử viên nặng ký với thành tích học tập xuất sắc. 

Á hậu Thủy Tiên từng theo học lớp chuyên Anh thời THPT. Những năm cấp 3, cô từng đạt giải Ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp thành phố. Cô tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại hệ chất lượng cao tại Đại học Ngoại thương TP.HCM.

Nhận câu hỏi về chủ đề NÓNG bạo lực học đường, Á hậu 2 Thủy Tiên trả lời thế nào mà bị đánh giá chưa đủ thuyết phục? - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận những nỗ lực và tài năng của Á hậu Thủy Tiên

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nhan-cau-hoi-ve-chu-de-nong-bao-luc-hoc-duong-a-hau-2-thuy-tien-tra-loi-the-nao-ma-bi-danh-gia-chua-du-thuyet-phuc-20220626110455578.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm