Training thí sinh nói tiếng Anh tại Miss Universe, Kim Duyên gây tranh cãi với phát âm mắc toàn lỗi sai cơ bản

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 20:17 26/05/2022

Trong khi đó, bản thân Kim Duyên lại thẳng thắn nhận định: Hiệu quả giao tiếp bằng tiếng Anh không chỉ được đánh giá qua cách phát âm.

Cuối tháng 2, người hâm mộ Á hậu Kim Duyên vỡ oà khi biết tin người đẹp sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Supranational 2022. Bên cạnh những lời khen tặng về nhan sắc, lối catwalk và hình thể nóng bỏng, dân tình cũng bày tỏ lo ngại về trình độ tiếng Anh chưa hoàn thiện của Kim Duyên. Đây vốn được xem là điểm yếu của người đẹp trên đường chinh chiến Miss Universe trước đó.

Điển hình như mới đây, dân tình lại được dịp "mổ xẻ" khả năng phát âm tiếng Anh của Kim Duyên qua một clip cô hướng dẫn các thí sinh trong cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022. Phần đông cư dân mạng cho rằng, Kim Duyên vẫn mắc nhiều lỗi phát âm tiếng Anh cơ bản như: không nhấn nhá đúng trọng âm, phát âm sai từ, nói tiếng Anh như âm điệu tiếng Việt.

Clip: Kim Duyên bị soi khả năng phát âm tiếng Anh trong cuộc thi Miss Universe Việt Nam 2022 (Nguồn: Fanpage WpressOfficial)

Training thí sinh nói tiếng Anh tại Miss Universe, Kim Duyên gây tranh cãi với phát âm mắc toàn lỗi sai cơ bản - Ảnh 2.

Á hậu Kim Duyên là một trong những người đẹp đang được chú ý nhất hiện nay

Trong đoạn clip, Kim Duyên đang chia sẻ lại kinh nghiệm giao tiếp bằng tiếng Anh với dàn thí sinh Miss Universe Việt Nam 2022.

"Tôi cho rằng khi chúng ta nói tiếng Anh, kết quả không chỉ được đánh giá thông qua cách phát âm. Bạn không cần có trình độ tiếng Anh quá hoàn hảo. Điều quan trọng nhất là cách mà bạn diễn đạt chủ đề, dùng từ khoá, nói lên ý kiến và quan điểm của mình. Chính vì vậy, các bạn cần phải tự tin vào bản thân, tương tự như cái cách mà tôi đang dùng để giao tiếp cùng các bạn. Hãy cứ giả vờ như mình thông thạo tiếng Anh cho đến khi bạn thực sự làm được điều đó", nàng Á hậu cho hay.

Kim Duyên nói về kinh nghiệm sử dụng tiếng Anh tại các cuộc thi sắc đẹp: Hiệu quả giao tiếp không chỉ được đánh giá bằng cách phát âm

Bên dưới đoạn clip, bên cạnh nhiều ý kiến đánh giá về cách phát âm của nàng Á hậu, khá đông cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực Kim Duyên. Họ nhận định, mặc dù còn nhiều điểm hạn chế song Kim Duyên đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt trong quá trình học tập môn tiếng Anh. Từ đây đến cuộc thi Miss Supranational 2022 còn khoảng 2 tháng nữa, cô hoàn toàn có thể chau chuốt hơn về cách phát âm và tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ này.

Cùng xem dân tình nói gì về màn phát âm tiếng Anh của nàng Á hậu:

- Gọn miệng lại, nói rõ ràng chữ hơn đi Duyên ơi. Đừng cố mở miệng rộng khi phát âm nữa, nghe vừa không sang mà còn bị dính khẩu âm tiếng Việt nữa đó. Nếu bạn này muốn thi Miss Supranational 2022 thì cần phải học tiếng Anh nhiều hơn, chứ nghe như này thì chán lắm.

- Mỗi lần nghe Duyên nói chuyện tiếng Anh mình lại thấy khó chiụ.

- Hỏng hết trọng âm rồi. Phát âm chán quá, về cố học thêm tiếng Anh nhiều hơn nha chị.

- Kim Duyên nói phần pronunciation (phát âm) không quan trọng. Vậy thì đã hiểu tại sao chị mãi không cải thiện được tiếng Anh mà nghe như tiếng Việt của mình rồi đó.

- Thấy cũng tội Kim Duyên. Mình đi làm trong môi trường ít giao tiếp ngoại ngữ nên đôi khi mất khả năng phản xạ, nên có thể thấu hiểu cho khó khăn của Duyên. Nhưng bù lại, bạn này có được sự tự tin và khả năng tự học tốt. Từ đây đến lúc thi Miss Supranational 2022 còn dài, chỉ cần Duyên chuyên tâm học tập hơn là phát âm tốt lên mà.

- Nói được như này là Duyên cũng đã học tập và tiến bộ hơn xưa rồi. Bạn này cũng học tiếng Anh rất nhiều luôn, nên chắc chắn trong tương lai còn đi xa hơn nữa.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/training-thi-sinh-noi-tieng-anh-tai-miss-universe-kim-duyen-gay-tranh-cai-voi-phat-am-mac-toan-loi-sai-co-ban-20220522125710511.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm