Nhận 2,3 tỷ đồng với thử thách 1 năm không động vào smartphone, bạn có dám không?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 22:45 13/12/2018

Một công ty sẵn sàng trả 2,3 tỷ đồng cho ai thực hiện được thử thách 1 năm không động vào smartphone của mình.

Một ngày đông lạnh buồn chán, tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là rúc vào chăn cả ngày, ngủ cho đã thì thôi nhưng cùng lúc lại vẫn mong ước có tiền về túi xả láng trong khi không phải đi làm? Bấy nhiêu đó có thể là một giấc mơ viển vông dễ dàng nhận gạch đá, nhưng với món quà từ trên trời rơi xuống sau đây thì không hề nhé.

Chẳng cần gì nhiều, một công ty vừa đặt ra thử thách "chia tay smartphone" trong vòng 1 năm tròn, đổi lại bạn sẽ nhận được 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) nếu vượt qua được.

Nhận 2,3 tỷ đồng với thử thách 1 năm không động vào smartphone, bạn có dám không? - Ảnh 1.

Ảnh giới thiệu ngay trên website của VitaminWater.

Đúng vậy, đó không phải là tin vịt, và cái tên chính ở đây là thương hiệu VitaminWater - chuyên sản xuất các loại nước uống dinh dưỡng bổ sung chức năng. Tạm gạt đi lĩnh vực chẳng có gì liên quan đến công nghệ của họ, chẳng phải món quà mà VitaminWater mang lại rất hời hay sao?

Nghe thế thôi nhưng cũng chẳng dễ dàng gì đâu. Thời đại hiện nay, hầu như mọi người trong số chúng ta đều đã một phần gắn bó quá chặt với các hoạt động tương tác smartphone hàng ngày. Thậm chí, sợi dây đó ngày một trở nên ràng buộc hơn với sự xuất hiện của Facebook và nhiều hình thức mạng xã hội khác, chẳng khác gì chất xúc tác cho một cơn nghiện smartphone cả.

365 ngày không động vào smartphone chắc chắn là một ngưỡng cửa khổng lồ, khi mà nhiều người có thể chịu thua ngay từ con số 1 tuần hoặc ngay cả 1 ngày. Việc rời bỏ những tính năng vuốt vuốt chạm chạm thường ngày trên màn hình cảm ứng là quá tàn nhẫn, khiến cho một chiếc điện thoại cơ bản thay thế nhu cầu hàng ngày chưa chắc đã đủ để chiến thắng cám dỗ. Nhưng ai mà biết được, cứ thử tham gia xem sao nhỉ?

Nhận 2,3 tỷ đồng với thử thách 1 năm không động vào smartphone, bạn có dám không? - Ảnh 2.

Để tham dự thử thách này, mỗi người phải đăng một tấm ảnh lên Twitter hoặc Instagram của mình, tag tài khoản của VitaminWater vào, kèm thêm một dòng caption giải thích tại sao bạn muốn tạm chia tay chiếc smartphone của mình trong vòng 1 năm, thêm hashtag #nophoneforayear và #contest. Ngoài ra, bạn cũng cần nói thêm về những dự định về việc mình sẽ làm để vượt qua được quãng thời gian không smartphone như vậy.

Sẽ chỉ có một vài người được chọn để chính thức tham gia thử thách này, với các tiêu chí để chấm điểm như sau:

- Độ sáng tạo: Diễn giải ý tưởng và dự định theo cách hài hước và độc đáo.

- Độ liên quan đến văn hóa thương hiệu: Mang đúng bản sắc thương hiệu cũng như chủ trương đi kèm.

- Độ hài hước: Càng độc lạ càng tốt.

- Nội dung chuẩn chỉnh: Chính tả đúng, ngữ pháp đúng, ảnh và video chụp kèm đẹp.

Dưới đây là các điều kiện cũng như luật lệ thử thách: "Không được dùng bất cứ chiếc smartphone nào trong suốt 365 ngày, bất kể là của mình hay người khác. Bạn có thể vẫn cầm và sở hữu smartphone, nhưng sử dụng chúng thì quên đi. Những dấu hiệu như nhắn tin online bị lộ ra có thể khiến bạn gặp rắc rối khi điều tra và bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức. Đêm đêm buồn ngủ mà trằn trọc mãi không được, hãy nhắm mắt và mơ đến những sản phẩm VitaminWater chứ đùng táy máy đến smartphone cạnh giường nhé."

Trên hết, VitaminWater sẽ có một màn thử nghiệm kiểm tra bằng công nghệ phát hiện nói dối trước khi chính thức công nhận và trao giải. Bạn có thể đọc thêm toàn bộ thể lệ tại đây.

Hạn cuối để đăng ký dự thi theo thể lệ là 8/1/2019, vì thế nếu muốn có mặt trong danh sách "vòng gửi xe" để chen chân một suất dự thi, hãy đăng ảnh theo luật ngay nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm