Nhạc sĩ sáng tác Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân: Bài hát này không được đề cử giải Cống Hiến và mình hoàn toàn hiểu vì sao

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 25/05/2022

Nam nhạc sĩ sáng tác bản hit Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân đã có bài đăng chia sẻ rõ hơn về ca khúc.

Vừa qua, sản phẩm âm nhạc Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân do Mew Amazing sáng tác đã gây sự chú ý trên mạng xã hội khi xuất hiện bài đăng phản ánh về nội dung. Để chia sẻ về "đứa con tinh thần" của mình, mới đây nhạc sĩ Mew Amazing đã có bài đăng dài trên trang cá nhân để nói rõ hơn về sản phẩm Sáng Mắt Chưa từng làm "dậy sóng" làng nhạc vào năm 2019.

Nhạc sĩ sáng tác Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân: Bài hát này không được đề cử giải Cống Hiến và mình hoàn toàn hiểu vì sao - Ảnh 1.

Một phần bài đăng trên trang cá nhân của Mew Amazing

Cụ thể mở đầu bài đăng, Mew Amazing cho biết: "Vốn dĩ âm nhạc của Mew Amazing luôn có sự cường điệu, thổi phồng, tính "bóng gió" ở trong đó. Gọi mình là "nữ hoàng bóng gió" cũng không sai, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tính mình ngoài đời đã thích cà khịa, thích bông đùa, giễu cợt".

Những ai không hài lòng sẽ nói là đanh đá, vô duyên. Mình hoàn toàn hiểu sự khác nhau giữa những quan điểm sống và hoàn toàn thoải mái với tất cả sự tôn trọng khi được nhận xét bằng những tính từ như trên. Vì đó là cách bạn chọn để nhìn nhận mình, nhưng không phải cách mình chọn để nhìn nhận bản thân".

Nhạc sĩ sáng tác Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân: Bài hát này không được đề cử giải Cống Hiến và mình hoàn toàn hiểu vì sao - Ảnh 2.

Mew Amazing thừa nhận âm nhạc của anh có sự cường điệu, thổi phồng

Về nhận xét cho rằng Sáng Mắt Chưa có nội dung hạ thấp những người thuộc giới LGBT và phụ nữ, Mew Amazing thẳng thắn khẳng định: "Đây là một sự nâng cấp quan điểm mang tính dẫn dắt và định hướng khá ngớ ngẩn. Ngược lại, mình tin sự cường điệu trong ngôn từ lẫn cá tính nhân vật sẽ giúp truyền cảm hứng để bạn có thể sống là chính mình với cuộc sống đầy kiêu hãnh (dĩ nhiên nếu làm gì sai thì cũng phải chịu trách nhiệm với hậu quả chứ)".

Nam nhạc chia sẻ thêm: "Bài hát này thậm chí còn không được đề cử giải Cống Hiến như Thật Bất Ngờ mình và Nhân đã ra mắt năm 2015, và mình hoàn toàn hiểu vì sao. Mục đích của bài hát này chỉ để "lôi được cái sự đanh đá trong người mỗi chúng ta ra" để chúng ta cùng vui vẻ với nó. Đơn giản vậy thôi".

Nhạc sĩ sáng tác Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân: Bài hát này không được đề cử giải Cống Hiến và mình hoàn toàn hiểu vì sao - Ảnh 3.

Mew Amazing cho biết ca khúc Sáng Mắt Chưa từng không được đề cử trong giải Cống Hiến giống như Thật Bất Ngờ và anh hoàn toàn hiểu rõ lý do

Cuối dòng trạng thái, nam nhạc sĩ cho hay: "Âm nhạc là cuộc sống. Nếu đã có âm nhạc dành cho vai "chính diện", thì cũng nên có âm nhạc dành cho vai "phản diện". Chẳng phải các nhân vật phản diện của Disney dù bị ghét nhưng cũng có câu chuyện và chỗ đứng riêng của nó sao. Nhân vật trong Sáng Mắt Chưa có thể rất xấu tính và phản diện, nhưng nó cũng đại diện cho 5-10% phần "xấu tính" trong người Mew. Và Mew muốn cho mọi người thấy và hy vọng chúng ta sẽ cùng đồng cảm và vui vẻ với nhau dù chỉ trong 4 phút của bài hát đó.

Với con số hiện giờ của bài hát này đạt được trên YouTube bạn Trúc Nhân, thì Mew tin là chúng ta đã đón nhận nó với một sự hồn nhiên và tích cực, đúng với ý định nguyên bản ban đầu của Mew khi viết bài hát này. Hy vọng bài hát này sẽ luôn sống mãi để giúp các bạn có những giờ phút vui vẻ".

Nguyên văn bài đăng trên trang cá nhân của Mew Amazing:

Vốn dĩ âm nhạc của Mew Amazing luôn có sự cường điệu, thổi phồng, tính "bóng gió" ở trong đó. Gọi mình là "nữ hoàng bóng gió" cũng không sai, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tính mình ngoài đời đã thích cà khịa, thích bông đùa, giễu cợt, chọc ngoáy. Những ai không hài lòng sẽ nói là đanh đá, vô duyên, lố lăng, ô dề. Mình hoàn toàn hiểu sự khác nhau giữa những quan điểm sống và hoàn toàn thoải mái với tất cả sự tôn trọng khi được nhận xét bằng những tính từ như trên. Vì đó là cách bạn chọn để nhìn nhận mình, nhưng không phải cách mình chọn để nhìn nhận bản thân.Sáng Mắt Chưa là một bài hát cường điệu và đầy tính giải trí.

Với mình, nói bài hát này hạ thấp LGBT hay phụ nữ là một sự nâng cấp quan điểm mang tính dẫn dắt và định hướng khá ngớ ngẩn. Ngược lại, mình tin sự cường điệu trong ngôn từ lẫn cá tính nhân vật sẽ giúp truyền cảm hứng để bạn có thể sống là chính mình với cuộc sống đầy kiêu hãnh (dĩ nhiên nếu làm gì sai thì cũng phải chịu trách nhiệm với hậu quả chứ). Bài hát này thậm chí còn không được đề cử giải Cống Hiến như "Thật Bất Ngờ" mình và Nhân đã ra mắt năm 2015, và mình hoàn toàn hiểu vì sao. Mục đích của bài hát này chỉ để "lôi được cái sự đanh đá trong người mỗi chúng ta ra" để chúng ta cùng vui vẻ với nó. Đơn giản vậy thôi.

Âm nhạc là cuộc sống. Nếu đã có âm nhạc dành cho vai "chính diện", thì cũng nên có âm nhạc dành cho vai "phản diện". Chẳng phải các nhân vật phản diện của Disney dù bị ghét nhưng cũng có câu chuyện và chỗ đứng riêng của nó sao. Nhân vật trong Sáng Mắt Chưa có thể rất xấu tính và phản diện, nhưng nó cũng đại diện cho 5-10% phần "xấu tính" trong người Mew. Và Mew muốn cho mọi người thấy và hy vọng chúng ta sẽ cùng đồng cảm và vui vẻ với nhau dù chỉ trong 4 phút của bài hát đó.Với con số hiện giờ của bài hát này đạt được trên youtube bạn Trúc Nhân, thì Mew tin là chúng ta đã đón nhận nó với một sự hồn nhiên và tích cực, đúng với ý định nguyên bản ban đầu của Mew khi viết bài hát này. Hy vọng bài hát này sẽ luôn sống mãi để giúp các bạn có những giờ phút vui vẻ.

Sáng Mắt Chưa là sản phẩm âm nhạc được Trúc Nhân và Mew Amazing ra mắt vào tháng 7 năm 2019. Khác những sản phẩm mang âm hưởng ballad hay tình yêu ngọt ngào trước đó, Trúc Nhân lại mạnh dạn đưa 1 câu chuyện LGBT vào MV. Nội dung xoay quanh chuyện nhân vật nam chính là đồng tính nam nhưng lại bất ngờ lấy vợ, tuy nhiên qua cách đề cập khéo léo của Trúc Nhân, MV Sáng Mắt Chưa lại nhận được sự ủng hộ lớn của khán giả. Cho đến thời điểm hiện tại, MV đã thu hút hơn 130 triệu view trên YouTube.

MV Sáng Mắt Chưa - Trúc Nhân

Nhạc sĩ sáng tác Sáng Mắt Chưa của Trúc Nhân: Bài hát này không được đề cử giải Cống Hiến và mình hoàn toàn hiểu vì sao - Ảnh 6.

MV Sáng Mắt Chưa hiện đạt hơn 130 triệu view trên YouTube

Clip và Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/nhac-si-sang-tac-sang-mat-chua-cua-truc-nhan-bai-hat-nay-khong-duoc-de-cu-giai-cong-hien-va-minh-hoan-toan-hieu-vi-sao-2022052512025285.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm