Nhạc sĩ Đức Thịnh bật mí trong "SingNow - Gala 2023": “Tôi tìm đến âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/12/2023

Vào ngày 5 tháng 12 vừa qua, SingNow đã cho ra mắt sự kiện "Gala 2023 - Cuộc Chiến Âm Nhạc". Trong sự kiện lần này, ba vị ban giám khảo là nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh, ca sĩ Tuấn Phương, ca sĩ Hương Giang, đã có mặt tại phòng hát phát sóng trực tiếp trên SingNow và đích thân lựa chọn những giọng hát nổi bật.

Trong lần hợp tác này, SingNow đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng ba vị ban giám khảo, chia sẻ về những cảm xúc khi được SingNow mời đến tham gia với tư cách là ban giám khảo của sự kiện "Gala 2023 - Cuộc Chiến Âm Nhạc", và bật mí những câu chuyện thú vị trong sự nghiệp của mình.

Nhạc sĩ Đức Thịnh bật mí trong SingNow - Gala 2023: “Tôi tìm đến âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau” - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh

Nhạc sĩ Đức Thịnh bật mí trong SingNow - Gala 2023: “Tôi tìm đến âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau” - Ảnh 2.

Ca sĩ Tuấn Phương

Nhạc sĩ Đức Thịnh bật mí trong SingNow - Gala 2023: “Tôi tìm đến âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau” - Ảnh 3.

Ca sĩ Hương Giang

SingNow: Bạn cảm thấy thế nào khi được mời đến SingNow làm ban giám khảo cho sự kiện Gala cuối năm lần này?

- Nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh: Tôi rất vui mừng khi được gặp gỡ và giao lưu cùng thí sinh cũng như đồng nghiệp, hi vọng sẽ thấy được màn trình diễn độc đáo của các bạn.

- Ca sĩ Tuấn Phương: Phương cảm thấy phấn khích khi nhận được lời mời làm ban giám khảo của sự kiện lần này, hi vọng các thí sinh sẽ phát huy những gì hay nhất và không ngần ngại.

- Ca sĩ Hương Giang: Hương Giang cảm thấy rất vui mừng và hồi hộp, thật ra Hương Giang chỉ đến để trao đổi về những kiến thức trong âm nhạc của mình cho các bạn thôi. (cười)

SingNow: Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với âm nhạc?

- Nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh: Là cảm xúc, là những nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi tìm đến âm nhạc để xoa dịu những nỗi đau. Từ đó trở thành đam mê và luôn cố gắng để chia sẻ âm nhạc của mình đến với mọi người.

- Ca sĩ Tuấn Phương: Phương tham gia cuộc thi The X Factor 2016 (Nhân Tố Bí Ẩn) và đạt giải Á Quân, từ đó bén duyên với âm nhạc.

- Ca sĩ Hương Giang: Từ năm 14 tuổi Hương Giang đã bắt đầu theo học trường nghệ thuật rồi.

SingNow: Ba vị ban giám khảo có thể chia sẻ một câu chuyện thú vị, ấn tượng nhất trong sự nghiệp của mình cho mọi người được không?

- Nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh: Câu chuyện mà tôi nhớ nhất là một tác phẩm viết về người yêu cũ đã khuất mang tựa đề Trăm Năm Không Quên và được đón nhận nồng nhiệt. Có lẽ "cô ấy" đã hiểu tôi.

- Ca sĩ Tuấn Phương: Trong một lần tham gia sự kiện, Phương gặp được thần tượng của mình, đó chính là anh Bùi Anh Tuấn..

- Ca sĩ Hương Giang: Ấn tượng lớn nhất của Hương Giang đó chính là năm 2017, khi tham gia Ban Nhạc Việt team diva Mỹ Linh lọt top 6, Hương Giang đã được cô chỉ dạy và giúp đỡ rất nhiều.

SingNow: Được biết nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sáng tác, anh có thể chia sẻ đôi chút về nguồn cảm hứng khi sáng tác nhạc được không?

- Nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh: Tôi là người lạc quan, luôn dùng mọi thứ tươi đẹp nhất để đối diện với cuộc sống và bệnh ung thư của mình. Còn riêng nỗi buồn, tôi dùng âm nhạc để xoa dịu nỗi đau và tìm kiếm sự đồng cảm của mình với mọi người trong các sáng tác. Vì thế nó đều là những sáng tác buồn.

Rất cảm ơn ba vị ban giám khảo: nhạc sĩ Vũ Đức Thịnh, ca sĩ Tuấn Phương và ca sĩ Hương Giang đã tham gia cuộc trò chuyện này, hi vọng các bạn sẽ ngày càng phát triển hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Đồng thời SingNow cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể người dùng đã ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong năm 2023, chúng tôi hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi âm nhạc thật bổ ích những người yêu thích âm nhạc.

Vào ngày 30/12 và 31/12 ba vị ban giám khảo sẽ có mặt trên ứng dụng SingNow để tham gia thực hiện chấm điểm cho vòng bán kết của sự kiện "Gala 2023 - Cuộc Chiến Âm Nhạc". Ngày 5/1/2024 ca sĩ Minh Vương M4U và ca sĩ Thương Võ sẽ chọn thí sinh đại diện cho đội của mình để tham gia vòng chung kết, và vòng chung kết sẽ được diễn ra trong ngày 13/1/2024. Để theo dõi sự kiện, các bạn có thể tải ứng dụng SingNow về điện thoại, hãy cùng SingNow tìm xem ai là quán quân của sự kiện "Gala 2023 - Cuộc Chiến Âm Nhạc" nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày