Nhà vô địch Olympic người Hàn Quốc suýt tù mọt gông vì hành động đáng lên án

PHỤNG HIẾU, Theo Nhịp Sống Việt 16:09 08/05/2020

Phiên tòa xét xử Lym Hyo-jun vừa kết thúc vào ngày hôm qua, 7/5. Trái với dự đoán của nhiều người, VĐV này đã may mắn thoát khỏi cảnh ngồi tù.

Lym Hyo-jun, 23 tuổi, từng đem về cho thể thao Hàn Quốc Huy Chương Vàng bộ môn trượt băng tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018. Một năm sau thành tích khiến ai cũng phải thán phục, Hyo-jun đứng trên bờ vực mất hết tất cả chỉ vì một hành động có phần bệnh hoạn.

Được biết Lym Hyo-jun đã sử dụng vũ lực, tụt quần một đồng đội ngay trước mặt nhiều VĐV khác tại Trung tâm Huấn luyện trượt băng quốc gia Hàn Quốc. Một tháng sau đó khi vụ việc đến tại cơ quan chức năng, Lym Hyo-jun bị đình chỉ thi đấu tất cả các giải, rơi vào tầm quản thúc của cảnh sát Hàn Quốc.

Nhà vô địch Olympic người Hàn Quốc suýt tù mọt gông vì hành động đáng lên án - Ảnh 1.

Lym Hyo-jun, nhà vô địch bộ môn trượt băng tốc độ, cự ly 1500 m tại Olympic 2018.

Trước tòa, công tố viên yêu cầu phải bỏ tù Lym Hyo-jun. Nhưng xét theo những đóng góp của CĐV này cho nền thể thao nước nhà, Tòa án tối cao thành phố Seoul chỉ phạt Lym Hyo-jun số tiền 3 triệu won, khoảng 58 triệu VNĐ.

Đây không phải lần đầu thành viên thuộc làng trượt băng Hàn Quốc để lộ thú vui, quan niệm lệch lạc về giới tính. Cách đây không lâu, nữ VĐV Shim Suk-hee đã đệ đơn tố cáo 2 HLV của mình vì buộc cô phải cởi hết quần áo đứng trước các đồng nghiệp khác giữa trời lạnh. Vụ việc khiến 2 HLV kia phải ngồi tù gần 2 năm.

Nhà vô địch Olympic người Hàn Quốc suýt tù mọt gông vì hành động đáng lên án - Ảnh 2.

VĐV Shim Suk-hee cũng từng bị bắt phải trần truồng trước đồng đội.

Năm 2019 ngoài trường hợp của Lym Hyo-jun, một VĐV trượt băng nam khác của Hàn Quốc đã phải ngồi tù một tháng vì tội dùng vũ lực cưỡng bức nữ đồng nghiệp cũng tại trung tâm huấn luyện quốc gia.

Thế mới thấy chiếc Huy Chương Vàng Lym Hyo-jun giành được tại Olympic đã cứu anh khỏi cảnh phải ngồi tù. Dù vậy, khả năng Lym Hyo-jun có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp sau scandal vừa qua là khá thấp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm