Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại "Hoàn Châu Cách Cách", fan chỉ biết than trời

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 14:47 18/09/2018

Việc nữ sĩ Quỳnh Dao xác nhận sẽ có "Hoàn Châu Cách Cách" phiên bản làm lại khiến cư dân mạng Trung Quốc không khỏi bàng hoàng và thất vọng.

Netizen Trung ngay lúc này đang được một phen đứng ngồi không yên khi nữ sĩ Quỳnh Dao xác nhận Hoàn Châu Cách Cách sẽ có phiên bản làm lại. Ngay khi được công bố, thông tin này đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. "Hoàn Châu Cách Cách remake" nhanh chóng trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo.

Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 1.

Từ khóa "Hoàn Châu Cách Cách remake" đứng đầu bảng xếp hạng từ khóa hot nhất Weibo.

Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 2.
Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 3.

Tại đêm hội Tencent Films, nữ nhà văn Quỳnh Dao đã thông báo xác nhận "Hoàn Châu Cách Cách" sẽ có phiên bản làm lại.

Chia sẻ với báo giới tại sự kiện đêm hội Tencent Films hôm 17/9, nữ sĩ Quỳnh Dao cho biết bà sẽ giữ vị trí cố vấn, còn nhà sản xuất của Hoàn Châu Cách Cách remake sẽ là Tencent Films. Nữ nhà văn còn tiết lộ sẽ dùng cách kể chuyện mà giới trẻ hiện nay yêu thích để tạo ra một phiên bản Hoàn Châu Cách Cách mới lạ hơn. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc sau khi biết tin đã bày tỏ sự phẫn nộ cũng như không hài lòng. Phiên bản remake gần đây nhất của tác phẩm kinh điển này cũng từng bị chê tơi tả. Nhiều netizen còn thể hiện sự thất vọng với nền phim ảnh nước nhà. "Ngoài remake và chuyển thể ra, chúng ta không thể làm gì khác nữa sao?", một cư dân mạng bình luận.

Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 4.
Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 5.
Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 6.

Hoàn Châu Cách Cách phiên bản 1998 đã trở thành bộ phim kinh điển trong lòng 8x, 9x. Tác phẩm được sản xuất 3 phần, nhưng gây được nhiều tiếng vang nhất chỉ có hai phần do Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng tham gia.

Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 7.
Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 8.

Phần 3 của Hoàn Châu Cách Cách do Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi, Tần Lam, Lưu Đào, Tưởng Cần Cần, Huỳnh Hiểu Minh, Cổ Cự Cơ tham gia diễn xuất bị xem là một tác phẩm thất bại của nữ sĩ Quỳnh Dao khi thay mới gần như toàn bộ dàn diễn viên.

Hoàn Châu Cách Cách được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Quỳnh Dao, cả bộ phim có 3 phần, sản xuất lần lượt vào các năm 1997, 1998 và 2003. Phần 1 và phần 2 chính là hai phần phim nổi tiếng và thành công nhất, lăng xê thành công tên tuổi của dàn diễn viên chính bao gồm Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, đưa họ lên hàng ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa Ngữ. Trước đây, vào năm 2011, Đài Loan và Trung Quốc cũng đã hợp tác để sản xuất phiên bản remake của Hoàn Châu Cách Cách có tên Tân Hoàn Châu Cách Cách nhưng không đạt thành công như phiên bản cũ.

Nhà văn Quỳnh Dao xác nhận làm lại Hoàn Châu Cách Cách, fan chỉ biết than trời - Ảnh 9.

Phiên bản remake Tân Hoàn Châu Cách Cách năm 2011 không nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Tuy dự án remake lần này không được khán giả Trung Quốc ủng hộ nhưng vẫn hi vọng rằng, các nhà sản xuất, các nhà làm phim sẽ không vì thế mà "phá hoại" nguyên tác, thay vào đó sẽ tích cực tuyển chọn một dàn diễn viên thật phù hợp, có diễn xuất, đầu tư và sản xuất có tâm. Dù không đạt được tiếng vang như bản gốc thì ít nhất, phiên bản remake lần này cũng phải đem đến thiện cảm cho khán giả, những fan hâm mộ của phiên bản gốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm