Nhà văn Kim Dung và “người tình trong mộng" qua đời cùng ngày cùng tháng, chỉ cách nhau 2 năm

Mai Mai, Theo Helino 23:23 30/10/2018

Kim Dung - tác giả của nhiều tiểu thuyết võ hiệp huyền thoại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 94. Trùng hợp thay, vào ngày này 2 năm trước, “người tình trong mộng” của ông là cố minh tinh Hạ Mộng cũng ra đi.

Mới đây, nhà văn Kim Dung - tác giả của nhiều tiểu thuyết võ hiệp huyền thoại đã qua đời tại bệnh viện Hong Kong sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Sự ra đi của ông là niềm tiếc thương sâu sắc của một thế hệ khán giả có tuổi thơ gắn liền với những trang sách của Kim Dung.

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 1.

Cố nhà văn Kim Dung để lại nhiều tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng như "Thần điêu đại hiệp", "Anh hùng xạ điêu", "Ỷ thiên đồ long ký", "Tiếu ngạo giang hồ", "Lộc đỉnh ký",…

Với sự ra đi của Kim Dung, nhiều người hâm mộ nhận ra vào đúng ngày này 2 năm trước, "người tình trong mộng" của ông - cố minh tinh Hạ Mộng cũng qua đời. Tài tử - giai nhân qua đời cùng 1 ngày và chỉ cách nhau vỏn vẹn 2 năm.

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 2.

Ngày này 2 năm trước, "người tình trong mộng" của cố nhà văn cũng qua đời ở tuổi 83

Hạ Mộng (sinh ngày 16/02/1933 - mất ngày 30/10/2016) là nữ minh tinh nổi tiếng của làng điện ảnh Trung Quốc vào thập niên 50 - 60 của thế kỷ trước. Bà được công chúng biết đến như "Kiệt tác của Thượng Đế", "Tây Thi của điện ảnh Hongkong" bởi nhan sắc nổi bật khó có thể có ai sánh bằng.Thậm chí có nhiều người còn miêu tả rằng chỉ có những nhân vật trong truyền thuyết mới đủ sức để so bì với nhan sắc của bà. Không chỉ sở hữu nhan sắc hơn người, bà còn có tài năng khiến nhiều người ao ước: hát kinh kịch, đống phim cổ trang hay phim hiện đại đều rất giỏi.

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 3.

Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, bà còn có tài năng viết kịch bản

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 4.

Lý Hàn Tường - vị đạo diễn của nhiều phim nổi tiếng như Tây Thi, Hỏa Thiêu Viên Minh Viên, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài… cũng từng khen ngợi sắc đẹp của Hạ Mộng có thể sánh ngang với Audrey Hepburn.

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 5.

Cố minh tinh nổi tiếng với nhiều bộ phim như: "Tuyệt Đại Giai Nhân", "Vương Lão Hổ Cướp Vợ", "Lá Ngọc Cành Vàng", "Giấc Mộng Đêm Hè"...

Cũng chính vì tài sắc vẹn toàn đó, cố nhà văn Kim Dung cũng không qua khỏi ải mỹ nhân. Trong mắt của ông, Hạ Mộng hiện lên xinh đẹp, trong sáng, thánh thiện, thuần khiết và thoát tục tựa tiên nữ. Kim Dung chưa bao giờ phủ nhận việc ông theo đuổi cố minh tinh. Thế nhưng, lúc 2 người gặp nhau cũng là lúc Hạ Mộng đã kết hôn nên Kim Dung đành phải chôn sâu mối tình đó trong tim.

Nhà văn Kim Dung qua đời cùng ngày cùng tháng với người tình trong mộng - Ảnh 6.

Bà chính là hình mẫu để Kim Dung tạo nên những nhân vật ấn tượng

Từ đó, Hạ Mộng chính là hình mẫu để nhà văn tạo nên những nhân vật ấn tượng như Vương Ngữ Yên, Tiểu Long Nữ. Kim Dung từng nhận xét Hạ Mộng rằng: "Tây Thi đẹp như thế nào, chưa ai từng nhìn thấy. Tôi thấy cô ấy phải đẹp như Hạ Mộng mới đúng là danh bất hư truyền".

Khán giả và người hâm mộ cũng hết lòng thương tiếc cho sự ra đi của cố nhà văn Kim Dung - người dệt nên những kỷ niệm tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ: "Lúc sống không đến được với nhau, hy vọng ở dưới đó hai người có thể nên duyên", "Tài tử - giai nhân buồn cho những con người tài năng",...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm