Nhà văn Hoàng Anh Tú: Giới trẻ đang bị lệch lạc thần tượng, "có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con?"

Hoàng Anh Tú, Theo Helino 13:26 18/11/2019

Là một người cha, còn là một người quan tâm đến sự phát triển của lũ trẻ, tôi thực sự ớn lạnh. Tôi không sợ con tôi bị ảnh hưởng bởi những thần tượng đó mà tôi sợ sự lệch lạc trong chuẩn mực thần tượng của lũ trẻ.

Khi Khá Bảnh ra toà và lĩnh mức án trên 10 năm tù, thứ khiến tôi ớn lạnh không phải là cái vẫy tay như một ngôi sao của Khá Bảnh hay những "quả đầu" bóng lộn của các bị can. Thứ tôi ớn lạnh là những đứa trẻ còn mặc đồng phục đang vẫy tay chào đón "người anh em Khá Bảnh".

Càng ớn lạnh hơn khi nhiều bậc phụ huynh cho rằng “May quá, con mình không thần tượng Khá Bảnh” hay “Con của tôi chỉ thích điệu múa tay của Khá Bảnh, học theo điệu múa tay đó thôi” hoặc thậm chí là “Thực ra Khá Bảnh cũng có mặt tích cực đó chứ”

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Giới trẻ đang bị lệch lạc thần tượng, có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con? - Ảnh 1.

Không ớn lạnh sao được khi mà trên mạng xã hội, trên youtube Khá Bảnh chỉ là một trong số hàng trăm, hàng ngàn những kiểu “giang hồ xăm trổ” như vậy, đang hút hàng triệu lượt xem của lũ trẻ con nhà chúng ta.

Không ớn lạnh sao được khi mà “giang hồ xăm trổ chửi tục” đã và đang trở thành hot trend câu like, câu views trên mạng xã hội với 99% người theo dõi lại chính là những học sinh.

Không ớn lạnh sao được khi chúng luôn bắt đầu bằng sự “trông có vẻ vô hại” để đến những thứ như lô đề, cờ bạc, đánh nhau, xưng hùng, chửi tục, chửi thề… Mà phụ huynh nhiều khi chỉ nhìn thấy cái trông có vẻ vô hại.

Là một người cha, còn là một người quan tâm đến sự phát triển của lũ trẻ , tôi thực sự ớn lạnh. Tôi không sợ con tôi bị ảnh hưởng bởi những thần tượng đó mà tôi sợ sự lệch lạc trong chuẩn mực thần tượng của lũ trẻ.

Là sự thừa nhận những chửi bới trên mạng là bình thường.

Là công nhận giang hồ xăm trổ cũng được coi là KOL’s và nhận được vô vàn đơn hàng quảng cáo rượu bia thuốc lắc.

Là sự ái mộ mù quáng của những đứa trẻ từ chính sự kiểm duyệt hời hợt, dễ dãi của cha mẹ. Khi mà cha mẹ quên rằng chúng ta cần phải làm gương cho con cái. Cha mẹ vẫn cười khoái trá với những clip của Khá Bảnh hay thậm chí tham gia vào những cuộc chửi bới trên mạng thì đương nhiên con cái của họ cũng thấy đó là chuyện bình thường. Từ hiếu kỳ sang ái mộ chỉ một vài bước.

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Giới trẻ đang bị lệch lạc thần tượng, có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con? - Ảnh 2.

Tôi không cho rằng cha mẹ về áp đặt con không được thần tượng người này không được học đòi theo người kia. Mà là thái độ của cha mẹ, phản ứng của cha mẹ mới là thứ cho con mình thấy đâu là thứ đáng xem, ai là kẻ đáng ngưỡng mộ. Là sự lên tiếng mạnh mẽ của cha mẹ trong không chỉ bữa cơm hàng ngày bên con mà còn là trên mạng xã hội.

Chúng ta, những cha mẹ cần phải là người đi dọn rác đến đó để dạy con về sự sạch sẽ. Chứ không phải là “May quá con mình không thần tượng Khá Bảnh” mà có khi con cái đã thần tượng một “Khá Bảnh” khác trên mạng xã hội mà mình không biết.

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Giới trẻ đang bị lệch lạc thần tượng, có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con? - Ảnh 3.

Hoàng Anh Tú sinh ngày 3/10/1978, là một cái tên rất quen thuộc với các độc giả Việt Nam, đặc biệt là độc giả trẻ. Anh từng là bút trưởng (thế hệ thứ ba) của hội bút Hương đầu mùa, và giữ mục Công ty Divu với tên gọi Chánh Văn trên tuần báo Hoa học trò từ năm 2000-2012.

Hiện tại, nhà văn Hoàng Anh Tú sống hạnh phúc với vợ Nguyễn Lê Trang và có 3 con là con trai Gia Bách, con gái Trà My, con gái út Phương Nguyên. Anh thường xuyên chia sẻ quan điểm về tình yêu, cuộc sống gia đình và cách nuôi dạy con cái.

Nhà văn Hoàng Anh Tú: Giới trẻ đang bị lệch lạc thần tượng, có cha mẹ nào ớn lạnh trước thần tượng của con? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm