"Làm cách nào để phân biệt trứng sống và trứng chín?", ứng viên trả lời và được gọi đi làm ngay

Thiên An, Theo Phụ nữ Việt Nam 06:53 30/03/2023

Tham gia các buổi phỏng vấn xin việc là trải nghiệm mà chắc hẳn ai cũng từng trải qua.

Suốt hành trình xin việc của một người, có một trải nghiệm mà ai cũng sẽ phải trải qua, đó chính là phỏng vấn với đại diện phía công ty họ ứng tuyển. Người đó có thể là nhân sự HR cũng có thể chính là lãnh đạo công ty. Nhưng dù là ai thì thử thách họ dành cho ứng viên chắc chắn không hề dễ dàng.

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ phải đối phó với nhiều tình huống bất ngờ khác nhau, thậm chí là những câu hỏi không tưởng tượng nổi. Thông qua những câu hỏi như vậy, nhà tuyển dụng hướng tới mục đích đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí công ty đưa ra hay không, tố chất tâm lý của bạn ra sao, cách bạn xử lý vấn đề như thế nào.

Làm cách nào để phân biệt trứng sống và trứng chín?, ứng viên trả lời và được gọi đi làm ngay - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lý Lâm vừa tốt nghiệp đại học không lâu. Sau khoảng thời gian trầy trật gửi CV khắp nơi, anh chàng cuối cùng cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty khá "ổn áp". Đến tham gia buổi phỏng vấn đáng nhớ hôm đó cùng Lý Lâm là 2 ứng viên khác, trông ai cũng sáng láng và tự tin. Tuy nhiên, cả ba đều không khỏi bất ngờ khi chỉ nhận được một câu hỏi duy nhất từ người phụ trách phỏng vấn: "Làm cách nào để bạn phân biệt được trứng sống và trứng đã luộc?".

3 ứng viên quay sang nhìn nhau một cách khó hiểu. Ngay sau đó, một ứng viên nữ với vẻ ngoài rất xinh đẹp tức giận đứng ra: "Tôi đến đây để phỏng vấn xin việc, không phải để thảo luận chuyện trứng gà trứng vịt. Mấy người đang làm lãng phí thời gian của tôi đó, tôi xin phép kết thúc buổi phỏng vấn ở đây", sau đó quả thật xách túi bước ra khỏi phòng.

Người phỏng vấn thấy vậy cũng không tỏ vẻ gì mà ra hiệu cho 2 người còn lại tiếp tục. Ứng viên tiếp theo là một chàng trai trẻ. Anh chàng mỉm cười và đáp: "Rất đơn giản, cứ đập ra là biết".

Làm cách nào để phân biệt trứng sống và trứng chín?, ứng viên trả lời và được gọi đi làm ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người phỏng vấn cười và gật đầu rồi nhìn về phía ứng viên cuối cùng, cũng chính là Lý Lâm.

Sau một hồi suy nghĩ, Lý Lâm bình tĩnh trả lời: "Chỉ cần đặt 2 quả trứng lên một mặt phẳng và xoay chúng. Trứng sống rất khó xoay vì bên trong nó là chất lỏng. Trứng luộc lại xoay rất dễ dàng vì lòng trắng lòng đỏ đã thành thể rắn. Bằng cách này, bạn có thể nhận ra sự khác biệt mà không cần thiết phải đập trứng ra".

Không cần suy nghĩ nhiều cũng biết câu trả lời của Lý Lâm khiến người phỏng vấn cảm thấy ưng ý nhất. Tuy cách làm của ứng viên thứ 2 cũng có thể đi đến kết quả cuối cùng nhưng quá trình thực hiện lại quá thô sơ, dễ gây lãng phí. Trong khi đó, Lý Lâm bằng kiến thức và kỹ năng học được đã khiến vấn đề được giải quyết một cách khoa học, chính xác. Đó là lý do anh chàng được gọi đi làm ngay hôm sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày