Nhà tuyển dụng hỏi: "Làm thế nào để chạy 10km trong 1 phút?", chàng trai trả lời "Tôi chỉ cần 1 giây": Hành động khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc và nhận ngay lập tức

Lưu Ly, Theo Trí Thức Trẻ 18:25 19/03/2022

Buổi phỏng vấn là cơ hội để ứng viên thể hiện tài năng và kỹ năng của mình. Có thể nhận được công việc hay không, tất cả đều phụ thuộc vào buổi phỏng vấn này.

Phỏng vấn là giai đoạn then chốt khi đi xin việc. Có nhiều người đã chuẩn bị một chiếc CV thật đẹp nhưng vì các câu hỏi của nhà tuyển dụng quá hóc búa mà đánh mất công việc. Tuy nhiên, các câu hỏi không hoàn toàn là ngẫu nhiên, mà qua đó nhà tuyển dụng thể trực tiếp kiểm tra được khả năng của ứng viên. Vì vậy, nếu ai không chú ý hoặc trả lời qua loa, khả năng cao là sẽ bị loại.

Nhà tuyển dụng hỏi: Làm thế nào để chạy 10km trong 1 phút?, chàng trai trả lời Tôi chỉ cần 1 giây: Hành động khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc và nhận ngay lập tức - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)

Cát Bảo vừa mới tốt nghiệp. Cậu là một chàng trai hoạt bát, năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Như bao sinh viên mới ra trường khác, Cát Bảo cũng gửi hồ sơ xin việc tới các công ty, và đã có một nơi mời cậu tới phỏng vấn. Tới ngày hẹn, cậu chỉ chuẩn bị một vài giấy tờ đơn giản theo yêu cầu.

Sau khi đến công ty, Cát Bảo đã thấy có tổng cộng gần 20 người đang chờ phỏng vấn. Sau vòng đầu tiên tự giới thiệu bản thân và bài kiểm tra viết, Cát Bảo và 3 ứng viên khác đã được sàng lọc và bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng.

Ở vòng này, một nhà tuyển dụng nữ sau khi đọc sơ yếu lý lịch đã đưa mắt nhìn ba người họ và đặt câu hỏi: "Các bạn chạy 10km trong 1 phút được không?".

Nhà tuyển dụng hỏi: Làm thế nào để chạy 10km trong 1 phút?, chàng trai trả lời Tôi chỉ cần 1 giây: Hành động khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc và nhận ngay lập tức - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Internet)

Ứng viên đầu tiên trả lời: “Bản thân tôi chạy 10km trong 1 phút thì chắc chắn không thể nào chạy được. Thế nhưng tôi có thể mượn phương tiện của công ty, như máy bay chẳng hạn”. Ứng viên này nhấn mạnh, trong quá trình làm việc sẽ có nhiều việc một người không hoàn thành được mà phải nhờ đến các lực lượng bên ngoài như nguồn lực của công ty.

Ứng viên thứ hai là một cô gái. Cô nói rằng nếu cô ấy được cho 60 giây, cô ấy sẽ chạy hết sức mình trong vòng 60 giây đó. Thế nhưng để chạy hết 10km thực sự nằm ngoài khả năng của cô.

Nhà tuyển dụng nhìn Cát Bảo và ra hiệu cho anh ta trả lời. Cát Bảo không nói gì mà đi về phía người phỏng vấn, xoay người xé tấm bản đồ dán trên tường, sau đó ném xuống đất rồi bước qua. Sau đó cậu nói: “Tôi chỉ cần 1 giây!”.

Nhà tuyển dụng hỏi: Làm thế nào để chạy 10km trong 1 phút?, chàng trai trả lời Tôi chỉ cần 1 giây: Hành động khiến nhà tuyển dụng kinh ngạc và nhận ngay lập tức - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Người phỏng vấn sửng sốt, không phải bởi vì Cát Bảo xé bản đồ, mà kinh ngạc trước câu trả lời của cậu. Ngay lập tức, Nhà tuyển dụng đã vỗ tay và nói rằng Cát Bảo có thể bắt đầu công việc ngay.

Trong bài thi viết, ứng viên cần phải có năng lực chuyên môn và khả năng tư duy. Thế nhưng đến vòng phỏng vấn, tất cả kỹ năng mềm, sự nhanh trí, thông minh, khả năng ứng biến sẽ được thử thách và bộc lộ rõ.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các ứng viên, nhưng ai thực sự ưu tú mới có thể có được việc làm lý tưởng.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/nha-tuyen-dung-hoi-lam-the-nao-de-chay-10km-trong-1-phut-chang-trai-tra-loi-toi-chi-can-1-giay-hanh-dong-khien-nha-tuyen-dung-kinh-ngac-va-nhan-ngay-lap-tuc-20220319182558976.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày