Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:48 24/12/2020

Không hiểu ai đã dựng ra concept này, nhưng chắc chắn những người này đã từng có kỷ niệm vô cùng phong phú vào những đêm Noel trong quá khứ thì phải?

Nhân dịp Giáng sinh, một nhà thờ ở xóm 6, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định đã có cách trang trí khuôn viên xung quanh nhà thờ vô cùng độc đáo, tới mức xem xong ai cũng phải bật cười thích thú.

Như lẽ thông thường thì nhắc tới Giáng Sinh là nhắc tới những đèn, sao lấp lánh, cây thông rực rỡ và ông già Noel cười tươi rói ngồi trên lưng lũ tuần lộc. Nhưng thế thì "mainstream" quá nên một nhà thờ ở Nam Định quyết định đổi mới! 

Còn đổi mới thế nào ư? Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác - Ảnh 1.

Cô gái ôm kèn với phong cách thời trang không được Merry Christmas cho lắm (Ảnh: Tin Phung)

Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác - Ảnh 2.

Trong tự nhiên, rất ít khi chó Béc-giê lại đi bắt cá sấu như thế này (Ảnh: Tin Phung)

Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác - Ảnh 3.

Tiểu cảnh mô tả việc một cô gái đang mò cua bắt ốc... (Ảnh: Tin Phung)

Rất tinh tế, nhà thờ đã vô cùng khéo léo trong việc văn hóa Đông Tây kết hợp: Bằng chứng là khu vực hòn non bộ ở nhà thờ xuất hiện những hình ảnh quen thuộc như người phụ nữ đang đi mò cua bắt ốc. Bên cạnh đó, còn có tấm biển rất hài hước: "Cô ơi, mò đủ ăn, mau về đi Giáng sinh". 

Đọc đến đây các bạn có thấy quen quen không?

Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác - Ảnh 4.

Ảnh: Tin Phung

Không những thế, còn có những bức tượng các bé trai, bé gái đứng trong một lán chòi với biển báo: "Chúa ơi! Đêm nay con không được đi lễ".

Hẳn là tác giả đã có một tuổi thơ cô đơn, đến ngày lễ cũng bị nhốt ở nhà không được đi chơi. Tranh thủ gửi gắm nỗi buồn thời thơ ấu vào tác phẩm của mình. Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ! 

Nhà thờ Nam Định trang trí Giáng Sinh theo phong cách xuyên không: Cô Tấm mò cua không cần đi chơi và hàng loạt siêu phẩm khác - Ảnh 5.

Ảnh: Tin Phung

Hay hình ảnh 2 hình nộm đang liên tục giật 2 quả chuông trên đầu cũng khiến nhiều người cảm thấy tò mò, lạ lẫm và thậm chí là giật mình...

Cách trang trí Noel độc, lạ tạo khung cảnh khiến ai cũng tò mò, thích thú (Nguồn: Tin Phung)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Hậu Khánh Vân nhận ra được bao nhiêu MV Mỹ Tâm trong thử thách hóc búa chứng minh "fan ruột"?

    Hoa hậu Khánh Vân là khách mời đầu tiên cho thử thách "Đố Ai Đoán Được" của HOT14. Với 14 hình ảnh trích từ MV bất kỳ của "chị đẹp" Mỹ Tâm, liệu "fan ruột" Khánh Vân sẽ đoán đúng được bao nhiêu MV đây?
  • Đọc thêm