Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ idol quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích

Nhật Hạ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:54 11/09/2020

Nhà sản xuất đã đã hé lộ nhiều điều về Sulli thông qua bộ phim tài liệu mới lên sóng.

Ngoài sự hào nhoáng và lộng lẫy thường thấy, nền giải trí Hàn Quốc cũng nổi tiếng là ngành công nghiệp khắc nghiệt và áp lực bậc nhất với các thần tượng. Đặc biệt với các thần tượng nữ thì những áp lực này còn tăng gấp nhiều lần. Các thần tượng nữ Kpop phải đối mặt với vô số kỳ vọng và tiêu chuẩn nhất định để thỏa mãn công chúng.

Mới đây, bộ phim tài liệu về cuộc đời nữ thần tượng quá cố Sulli - người từng chịu áp lực rất lớn từ dư luận và phải chọn cái kết đau thương đã chính thức lên sóng. Bộ phim là những thước quay ghi lại cuộc đời và sự nghiệp của Sulli từ khi cô mới chỉ là 1 cô bé cho đến trước khi ra đi. Qua đây, nhà sản xuất bộ phim cũng tiết lộ lý do tại sao Sulli phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích, ghét bỏ và ác ý như vậy.

Đầu tiên, nhà sản xuất chia sẻ rằng mặc dù công chúng và báo chí xứ Hàn có xu hướng coi Sulli như "kẻ gây sự chú ý", nhưng anh luôn cảm thấy rằng Sulli nói riêng và các thần tượng nữ Hàn Quốc nói chung đều có vai trò quan trọng và đặc biệt trong làng giải trí Kbiz. Có lẽ Sulli đã không thể sống cùng với những chuẩn mực ngặt nghèo công chúng áp lên những thần tượng nữ, điều này dẫn đến việc cô bị ghét bỏ.

Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ thần tượng quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích - Ảnh 3.

Thuở sinh thời, Sulli từng bị công chúng và báo chí coi là kẻ luôn tìm kiếm sự chú ý

Tiếp theo, nhà sản xuất này chỉ ra tiêu chuẩn kép mà công chúng áp đặt riêng đối với các thần tượng nữ, một tiêu chuẩn mà thực tế là không thể đạt được.

"Cái cách mà truyền thông và dư luận nhìn nhận về thần tượng nữ rất khác với những người trưởng thành bình thường. Họ luôn đòi hỏi rằng thần tượng nữ phải vừa quyến rũ, vừa dễ thương nhưng cũng phải giữ được sự chỉn chu trong hành động và đời tư. Nếu không đạt được yêu cầu đó, họ chắc chắn sẽ mất điểm trong mắt công chúng".

Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ thần tượng quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích - Ảnh 4.

Đặc biệt, nhà sản xuất chỉ ra rằng Sulli hoàn toàn từ bỏ việc giả vờ tuân theo những định kiến của xã hội sau khi cô phải hứng chịu rất nhiều bình luận ác ý và ghét bỏ. Cuối cùng, nữ idol đã quyết định sống cho bản thân theo cách mà cô muốn.

"Sulli cũng vậy, cố gắng giả vờ và che giấu bản thân theo cách mà dư luận mong muốn. Rõ ràng cô ấy có thể làm tốt hơn bất cứ ai nếu cô ấy cố gắng hết mình để trở thành hình mẫu idol lý tưởng. Tuy nhiên, khi phải hứng chịu làn sóng chỉ trích và ghét bỏ, cô ấy quyết định dẹp bỏ tất cả. Cô ấy như muốn cho cả thế giới thấy rằng: ‘Tôi chính là người như vậy. Đây là cách tôi sống’".

Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ thần tượng quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích - Ảnh 5.

Sulli từng bị chỉ trích dữ dội khi công khai hẹn hò với đàn anh hơn 14 tuổi Choiza

Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ thần tượng quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích - Ảnh 6.

Lòng dũng cảm của Sulli đã giúp phá vỡ phần nào những định kiến ​​đối với các thần tượng nữ và khiến dư luận cởi mở, nghĩ thoáng hơn. Nhưng đáng buồn thay, cái giá phải trả cho lòng dũng cảm là quá đắt, bằng chính mạng sống của một người

Trong cuối phần chia sẻ, nhà sản xuất đã bày tỏ mong muốn thông qua việc sản xuất bộ phim tài liệu về Sulli: "Bây giờ nhìn lại, Sulli không làm gì sai, tại sao mọi người lại khó chịu với cô ấy? Qua đây, tôi hy vọng suy nghĩ và thành kiến của xã hội sẽ thay đổi và cởi mở hơn. Sự ra đi của Sulli sẽ mãi mãi lưu danh như một kết thúc bi thương về lòng dũng cảm, vẻ đẹp của tâm hồn và can đảm để sống tự do".

Nhà sản xuất phim tài liệu về Sulli bất ngờ tiết lộ lý do nữ thần tượng quá cố luôn bị công chúng ghét bỏ, chỉ trích - Ảnh 7.

Dù đã ra đi nhưng bông hoa lê tuyết Sulli can đảm và mạnh mẽ sẽ còn sống mãi trong ký ức của người hâm mộ

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm