Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, "nén" diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung

Lam Anh, Theo Theo Phụ Nữ Số 12:20 25/02/2024

Giải thích cho lý do lựa chọn lối thiết kế này cho căn nhà có mặt tiền rộng tới 6,6m, KTS. Kiên Đoàn cho biết: "Khi căn nhà có view quá đỉnh thì ngôn ngữ kiến trúc tối giản và nhẹ nhàng là giải pháp tuyệt vời nhất".

Công trình nhà phố nằm ngay sát mặt đường dạo ven hồ có mặt tiền rộng 6,6m; tọa lạc tại quận Tây Hồ (Hà Nội); view nhìn Panorama ôm trọn hồ Tây lộng gió. Kiến trúc căn nhà được thiết kế tối giản, với những ô cửa kính lớn và ban công rộng để tận hưởng trọn vẹn tầm nhìn "cực đỉnh" và giúp toàn bộ không gian đều đón được ánh sáng chan hòa nhất.

Giới thiệu về căn nhà, KTS. Kiên Đoàn nói: "Một khoảng tầng 1 được sử dụng làm gara để xe, bên cạnh là một lối thang bộ dẫn thẳng lên phòng khách".

Song, điều đặc biệt hơn thế nằm ở cấu trúc thang bộ chạy dọc nhà, đó là sự kết nối chuyển tiếp giữa các không gian: Hành lang - cầu thang - phòng ngủ chứ không bị chia cắt như một số cầu thang chữ U truyền thống.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 1.

View Panorama khi đứng trên sân thượng, ôm trọn mặt hồ Tây lộng gió.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 2.

Kiến trúc mặt tiền của căn nhà theo ngôn ngữ tối giản.

Nếu nhìn lướt qua tổng thể một căn nhà có mặt tiền rộng như thế này, ai cũng nghĩ rằng phòng khách sẽ rất to và hoành tráng, nhưng căn nhà này thì ngược lại.

Phòng khách được thiết kế thu lại một diện tích khiêm tốn, để nhường chỗ cho khoảng không gian chung giao thoa với phòng ăn khá rộng rãi và thoáng. Không gian phòng khách được kê gọn gàng và một chiếc phản nằm được kê ngay cạnh cửa sổ kéo dài. Đây là không gian chủ nhà có thể nằm dài đọc sách, nghe nhạc và ngắm nhìn cảnh quan mặt nước.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 3.

Không gian phòng khách với diện tích khiêm tốn và thiên về sự thư giãn, tận hưởng khoảng không gian trước nhà.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 4.

Khoảng trống rộng rãi giao giữa phòng ăn và phòng khách khi nhìn từ lối thang bộ đi lên.

Tầng 2 của căn nhà được thiết kế như một căn hộ với không gian phòng khách, ăn và bếp liên thông. Tại đây, bàn ăn của căn nhà thiết kế rộng và dài với chất liệu đá thạch anh và gỗ óc chó cao cấp. Hệ tủ tường đóng vai trò liên kết về hình khối và tạo sự kết nối từ không gian khách đến phòng ăn và kéo dài đến khu bếp.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 5.

Không gian liên hoàn kết nối phòng khách, phòng ăn và bếp.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 6.

Cầu thang căn nhà thiết kế chữ I bám sát tường, tạo nên những khoảng không gian rộng rãi trong sinh hoạt.

Nói về kiểu thiết kế căn bếp của công trình này, KTS. Kiên Đoàn nhấn mạnh: "Căn bếp được thiết kế thuần kiểu Âu. Cấu trúc đặc trưng của căn bếp này đó là sự kết hợp nấu nướng và không gian bàn soạn, kèm theo đó là những hệ tủ đồ khô đồ sộ mà vẫn tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp".

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 7.

Không gian bếp gọn gàng, tinh tế.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 8.

Bàn nấu kết hợp bàn soạn và view nhìn ra không gian khách và phòng ăn.

Tầng 3 của căn nhà chỉ có 3 không gian: Phòng ngủ, phòng đọc sách và phòng tắm master siêu rộng. Tất cả đều được thiết kế hoàn toàn không gian mở liên thông nhau, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tăng thêm phần sang trọng nhờ việc lựa chọn tỉ mỉ những mẫu vật liệu và trang thiết bị cao cấp.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 9.

Phòng ngủ master được thiết kế theo phong cách tối giản, sử dụng chất liệu da cao cấp.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 10.

Đầu giường và vai giường sử dụng chất liệu ốp Laminate giả đá, kết hợp chỉ nhấn bằng đồng, tạo nên sự sang trọng, tinh tế mà không rối mắt.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 11.

Không gian đọc sách được bố trí ra sát khu ban công và view trực diện hồ Tây. Có thể nói, đây một không gian mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng nhất của căn nhà.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 12.

Không cửa, không rèm, không vách ngăn, từ phòng ngủ bước sang một hành lang chuyển tiếp đó với bàn đá lavabo siêu rộng.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 13.

Bồn tắm thư giãn, thực sự thư thái ngâm mình trong không gian thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Tầng 4 của căn nhà cũng là một không gian phòng ngủ, cấu trúc căn phòng này gần tương tự tầng 3 nhưng cách bài trí có phần phá cách và trẻ trung hơn. Điều thú vị của cấu trúc thang bộ chạy dọc nhà, đó là sự kết nối chuyển tiếp giữa hành lang – cầu thang – phòng ngủ chứ không bị chia cắt như một số cầu thang chữ U truyền thống.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 14.

Bước lên cầu thang và đi qua hành lang kết nối trực tiếp đến không gian phòng ngủ tầng 4.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 15.

Phòng ngủ tầng 4 thiết kế phong cách hiện tại và kết nối liên hoàn với không gian hay đồ kết hợp rửa tay.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 16.

Tủ quần áo cánh kính kết hợp bàn phấn sang trọng mà tinh tế.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 17.

Không gian rửa tay thực sự chill khi nhìn ra khoảng thông tầng lấy sáng tự nhiên và không thiếu đi cảnh quan cây xanh xen kẽ bên trong căn nhà.

Nhà phố view bao trọn Hồ Tây được thiết kế tối giản, nén diện tích phòng khách để nhường chỗ cho không gian chung - Ảnh 18.

Góc view siêu đỉnh của căn nhà khi nhìn từ loggia.

Kts chủ trì thiết kế: KTS. Kiên Đoàn

Thi công hoàn thiện: Công ty TNHH kiến trúc nội thất Greenland Việt Nam