Nhà phát triển khiến cộng đồng thán phục, đưa hình ảnh game thủ mắc bệnh hiểm nghèo vào tạo hình trong game

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 12/03/2020

Bỏ qua những định kiến của xã hội, những nhà từ thiện đã thật sự đưa game lên một tầm cao mới.

Không ít người cho rằng game là dạng tệ nạn xã hội được hợp pháp hóa, chẳng mang lại lợi ích gì ngoài việc làm tốn thời gian. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng, đã có nhiều người dần thay đổi tích cực nhờ game.

Đặc biệt là gần đây, Make-A-Wish Foundation - tổ chức từ thiện phi lợi nhuận cho trẻ em đã cùng hợp tác với nhà phát triển NBA 2K20 để hiện thực hóa ước mơ của William Floyd (15 tuổi) mắc bệnh hiểm nghèo. Nhà phát triển đã tạo hình William Floyd trong tựa game mà cậu yêu thích.

Lòng nhân ái luôn hiện hữu, game thủ mắc bệnh hiểm nghèo được nhà phát triển đưa vào game để hoàn thành ước nguyện  - Ảnh 1.

Cậu bé đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: criticologos.

William Floyd tuy bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn cơ và tim khi chỉ mới 18 tháng tuổi nhưng cậu lại rất thích những môn thể thao cần hoạt động mạnh như đá banh, bóng rổ... Chính vì vậy, game là cách duy nhất có thể giúp cậu tận hưởng niềm đam mê.

Có thể nói, đối với William, trò chơi điện tử đã cứu rỗi một phần con người của cậu, giúp đứa trẻ dù bị bệnh tật ngăn cản nhưng vẫn có thể chạm lấy ước mơ.

Khi biết được tựa game của mình có fan cuồng nhiệt đến vậy, nhà phát triển nào mà chẳng hạnh phúc. Để đáp trả lại tấm lòng của William, họ đã vui vẻ chấp nhận lời mời hợp tác với tổ chức từ thiện và giúp cậu đạt được ước nguyện hóa thân thành nhân vật trong game. Cụ thể, nhà phát triển 2K đã trang bị cho cậu hẳn bộ đồ chuyên dụng dùng để mô phỏng chuyển động của William.

Lòng nhân ái luôn hiện hữu, game thủ mắc bệnh hiểm nghèo được nhà phát triển đưa vào game để hoàn thành ước nguyện  - Ảnh 2.

Còn gì vui hơn khi được xuất hiện trong chính tựa game yêu thích của mình. Ảnh: 2K Newsroom.

"Khi biết đến những gì mà William đang phải gánh chịu, chúng tôi mong muốn tìm cách nào đó tốt nhất để có thể biến ước mơ của cậu bé thành hiện thực. Sau khoảng thời gian thảo luận, chúng tôi đã quyết định sẽ ghi lại dấu ấn của cậu vào trong chính tựa game này và cho tất cả mọi người trên thế giới được chiêm ngưỡng cậu", Ronnie Singh, giám đốc marketing trò chơi NBA 2K20 chia sẻ.

Không chỉ mang lại những giờ phút giải trí ngắn ngủi, game còn có thể giúp người chơi giảm bớt đi sự lo toan áp lực trong cuộc sống. Còn đối với William Floyd, Make-A-Wish và 2K Games đã mang đến lòng nhân ái cho cậu.

Lòng nhân ái luôn hiện hữu, game thủ mắc bệnh hiểm nghèo được nhà phát triển đưa vào game để hoàn thành ước nguyện  - Ảnh 3.

Make-A-Wish đã đưa trò chơi điện tử lên một tầm cao mới. Ảnh: GameStop.

Make-A-Wish là tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nhằm giúp những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đạt được ước mơ. Ngoài ra, họ cũng đã nhiều lần sử dụng trò chơi điện tử như một phương tiện để làm từ thiện. Vào mùa thu năm 2019, với sự hợp tác của chuỗi cửa hàng Gamestop, Make-A-Wish đã bắt đầu dự án có tên Wish Power nhằm thực hiện ước mơ của nhiều bạn nhỏ.

Lòng nhân ái luôn hiện hữu, game thủ mắc bệnh hiểm nghèo được nhà phát triển đưa vào game để hoàn thành ước nguyện  - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm