Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma" theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi

PTA, Theo Helino 15:57 20/04/2019

Lorraine làm việc hoàn toàn dựa theo bản năng: “Tất cả mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên". Khi đến một căn nhà để “săn ma" thì Lorraine sẽ bảo chủ nhà để tự bà đi quanh căn nhà, mà không biết trước gì về những gì họ đã trải nghiệm, để xem những gì bà có thể nhận biết được.

Với các fan của vũ trụ kinh dị The Conjuring (đạo diễn James Wan), họ không thể không biết đến Lorraine Warren - nhà ngoại cảm có khả năng săn ma quỷ thật ngoài đời. Ngày 20/4, Lorraine Warren đã ra đi ở tuổi 92 tại nhà riêng, để lại nhiều sự tiếc nuối cho giới hoạt động siêu linh và cả các fan của The Conjuring.

Bà cùng chồng - Ed Warren (người đã qua đời vào năm 2006) là những huyền thoại trong giới tâm linh quốc tế. Trong hàng thập kỷ, họ đã đi điều tra, xử lý các trường hợp bị ma quỷ ám trên toàn nước Mỹ. Những vụ án và khám phá về ma quỷ của họ là chất liệu cho một chuỗi những bom tấn của Hollywood, nổi tiếng nhất là The Conjuring, Annabelle và The Amityville Horror.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nhìn thấy hồn ma từ năm 12 tuổi

Sinh ngày 31 tháng 1 năm 1927, là chị cả trong gia đình trung lưu có 3 người con ở Milford, Connecticut. Lorraine được cho là có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, thôi miên và trông thấy hồn ma.

Trả lời tờ Telegraph của Anh vào năm 2013, bà cho biết bắt đầu nhìn thấy “vầng sáng quanh người khác" từ năm 12 tuổi. Bà tin rằng khả năng nhìn thấy linh hồn của bà là một món quà của Chúa: “Tôi nghĩ Chúa đã mang lại nó cho tôi".

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 2.

Lorraine gặp chồng bà là Ed Warren năm 16 tuổi tại một rạp chiếu phim - Ed Warren lúc ấy làm việc tại đó. Sau đó ông ấy đi chiến đấu cho thế chiến hai. Họ kết hôn năm 1945 khi ông ấy trở về nhà trong một đợt nghỉ phép.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 3.

Bà Lorraine và chồng

Ed cũng quan tâm đến những hồn ma từ khi còn nhỏ. Ông lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc là mấy: Mẹ thường xuyên vắng nhà, bố thì là một cảnh sát và thường trực đêm, nên Ed phải ở nhà một mình.

Lúc ấy ông đã cho rằng ngôi nhà của mình bị ma ám: “Có tiếng bước chân, tiếng gõ cửa, Ed và em gái ông ấy nghe thấy những âm thành như tiếng của cây gậy ông nội - người đã mất từ lâu - đi lại trên sàn", Lorraine kể lại trong một cuộc phỏng vấn. Chính việc lớn lên trong một gia đình kinh hãi như thế đã khiến chồng của Lorraine có một cuộc đời gắn bó và bị ám ảnh bởi những ngôi nhà bị ma ám.

“Săn ma" theo bản năng

Theo CNN, hai vợ chồng đi hết nơi này đến nơi khác để nghiên cứu các hiện tượng huyền bí siêu linh, viết sách và thuyết giảng. Cuốn The Demonologist - cuốn sách ghi chép chi tiết về sự nghiệp của họ - cho biết hai vợ chồng đã điều tra khoảng 3000 trường hợp ma ám. Họ đã điều tra trường hợp Whitby Abbey, Stonehenge và Borley Rectory ở Essex - ngôi nhà ma ám nước Anh.

“Người ta gọi cho chúng tôi tới để xác định xem liệu những gì diễn ra trong ngôi nhà họ là sự thật, hay nó chỉ là trong đầu họ mà ra, hay người ta dựng chuyện nên", bà trả lời trên tờ Telegraph, vào năm 2013, trước khi phim The Conjuring ra rạp.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 4.

Lorraine và chồng phiên bản trong phim

Trong khi người chồng áp dụng các phương pháp của cảnh sát - xuất phát từ người cha - như đặt câu hỏi và ghi chép, thì Lorraine làm việc hoàn toàn dựa theo bản năng. “Tất cả mọi thứ đến với tôi rất tự nhiên", bà nói.

Khi đến một căn nhà để “săn ma" thì Lorraine sẽ bảo chủ nhà để tự bà đi quanh căn nhà, mà không biết trước gì về những gì họ đã trải nghiệm, để xem những gì bà có thể nhận biết được.

“Và tôi sẽ ngồi trên giường - nơi người ta dành ra một phần ba cuộc đời họ, đó là nơi bạn có được những cảm nhận tốt nhất - rồi những cái tên và những điều cần nhìn thấy sẽ đến với tôi", bà tiết lộ.

Hai vợ chồng Warrens không lấy “phí" săn ma. Họ sống cuộc sống khiêm tốn từ những buổi thuyết giảng và từ việc bán tranh của chồng bà (ngoài là nhà quỷ học, Ed còn có năng khiếu vẽ). Sau này, họ kiếm tiền dựa vào bản quyền phim điện ảnh và truyền hình, bản quyền sách, và tiền khách trả khi tham quan bảo tàng chứa các vật liên quan đến ma ám họ thu thập được.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 5.

Bảo tàng “siêu nhiên" này được thành lập năm 1952 - toạ lạc ngay sau nhà Lorraine tại bang Connecticut, chứa đựng mọi bảo vật họ tìm thấy trong những cuộc điều tra. Người ta đồn rằng mọi hiện vật được trưng bày ở đây đều bị ma ám, bao gồm cả búp bê Annabelle - một trong những lý do lớn khiến người ta ghé thăm nơi này.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 6.

Lorraine và búp bê Annabelle phiên bản thực

Những vụ “săn ma" gây tranh cãi

Vụ án đầu tiên khiến tên tuổi vợ chồng Warrens trở nên nổi tiếng là chuyện vào giữa thập niên 70 của thế kỷ trước, nước Mỹ đã bị rúng động bởi câu chuyện ma ám của gia đình Lutzes ở New York.

Lúc đó, gia đình dù đã biết được một vụ án mạng khủng khiếp nhiều người chết xảy ra ở ngôi nhà mới mà vẫn chuyển đến ở. Rồi họ nhanh chóng nhận ra điều kinh khủng đang diễn ra trong ngăn nhà: vết bầm trên cơ thể khi thức dậy, vật thể tự chuyển động trong phòng… những sự việc không thể giải thích được.

Hai vợ chồng The Warrens đã được mời đến căn nhà. Họ được cho là đã tìm ra bằng chứng của sự kiện đau lòng diễn ra rất lâu vụ giết người kinh hoàng năm nọ.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 7.

Vụ án căn nhà ma ám sau này được chuyển thể thành phim

Một nhà nghiên cứu xã hội sau này thuật lại:“Gia đình Warren tin rằng những sự việc cũ đã để lại nguồn năng lượng tiêu cực và quá khứ đen tối”. “Những quá khứ tiêu cực đó như là thỏi nam châm hút những linh hồn ma quỷ và siêu nhiên", người này nói.

Vụ án này đã nâng tầm hai vợ chồng Warrens thành những nhà trừ ma tên tuổi, câu chuyện sau này đã được chuyển thể thành phim The Amityville Horror.

Một vụ án nổi tiếng khác đã được chuyển thể thành The Conjuring năm 2013. Câu chuyện của gia đình Perron ở Rhode Land xảy ra năm 1971, khi họ đã phát hiện những thế lực đen tối trong ngôi nhà - đây là trường hợp điều tra quỷ ám mà gia đình Warren xem là khó khăn nhất.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 8.

Lorraine và diễn viên đóng vai chính bà trong The Conjuring - Vera Farmiga

The Conjuring đã trở thành một cú hit phòng vé năm 2013. Phim tiền truyện của các phim Conjuring, Annabelle - cũng dựa trên chất liệu là những vụ án nhà Warrens điều tra - kể về con búp bê ma ám thì tất cả chúng ta cũng đã quá quen thuộc.

Niềm tin là thứ bảo vệ con người

Tất nhiên, hoạt động trong lĩnh vực siêu linh, hai vợ chồng Warrens có nhiều người chống đối. Cũng có rất nhiều người nghi ngờ tính xác thực của những câu chuyện.

Khi được hỏi liệu có những bằng chứng khoa học nào cho những vụ án hay không, Lorraine chỉ đơn giản nói: “Điều này rất, rất khó để trả lời. Chúng ta đang trong một thời đại mà con người rất thông minh. Có rất nhiều sự trợ giúp ngoài kia. Nhưng chúng tôi chưa có câu trả lời nào".

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 9.

Sự tranh cãi đã diễn ra ngay khi hai vợ chồng Warrens đến điều tra các vụ án

Tuy nhiên, theo CNN, “bà ấy sống để chứng minh rằng chuyện cổ tích là có thực". Bà có niềm tin mãnh liệt rằng ác quỷ tồn tại, và Chúa cũng vậy. Và việc dành cả cuộc đời để cứu rỗi người khác khỏi ác quỷ là cái neo niềm tin cuộc sống của nhà ngoại cảm này.

Lorraine từng cho hay đôi khi lời cầu nguyện và chuỗi tràng hạt là đã đủ để “vô hiệu hoá" hồn ma - đây là tinh thần mà những ai là fan của vũ trụ The Conjuring có thể nhận ra.

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 10.

Lorraine từng cho hay đôi khi lời cầu nguyện và chuỗi tràng hạt là đã đủ để “vô hiệu hoá" hồn ma

Bà nhấn mạnh về sự quan trọng của niềm tin và tôn giáo trong cuộc sống con người: “Khi không có tôn giáo, mọi thứ rất tồi tệ". “Đó là sự bảo vệ của chúng ta. Chúa là sự bảo vệ của chúng ta. Không quan trọng tôn giáo của bạn là gì”, bà nói. Theo bà, việc thiếu niềm tin vào tín ngưỡng tôn giáo là cánh cửa mở đến với những thế lực ác tâm xâm chiếm cuộc sống của chúng ta.

Lorraine và chồng được tôn vinh như là những người tiên phong trong lĩnh vực của mình. Trước sự ra đi của bà, đã có nhiều lời thương tiếc dành cho nhà ngoại cảm. Một nhà “săn ma” đến từ nước Anh bày tỏ trên Twitter: “Lorraine Warren, là người tiên phong trong lĩnh vực siêu linh. Hầu hết các bạn biết được tên bà ấy từ các phim The Conjuring nhưng Lorraine và chồng bà - Ed, tự bản thân họ là những nhà hoạt động siêu linh đích thực. Bà ấy sẽ được nhớ tới bởi rất nhiều người".

Nhà ngoại cảm The Conjuring vừa qua đời: Nhìn thấy hồn ma năm 12 tuổi, “săn ma theo bản năng và những câu chuyện ma quỷ gây tranh cãi - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày