Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng "từ đầu không nên đấu nhau!"

Thu Trang - JC, Theo Helino 19:00 20/12/2019

Ngay cả người trong nghề cũng không biết nên lựa chọn Mắt Biếc hay Chị Chị Em Em.

Chị Chị Em EmMắt Biếc - hai "bom tấn" phim Việt đã chính thức ra rạp. Khác biệt từ thể loại, nội dung đến cách thể hiện, mỗi bộ phim mang đến một xúc cảm rất khác nhau. Ngay cả những người trong nghề cũng băn khoăn khi phải lựa chọn giữa hai tác phẩm này.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 1.

1. Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng (Anh Trai Yêu Quái): Mắt Biếc chỉn chu hoàn hảo, Chị Chị Em Em thì rất cool!

Khi được hỏi về cuộc chiến giữa Mắt Biếc và Chị Chị Em Em, Vũ Ngọc Phượng - đạo diễn 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, 100 Ngày Bên Em, Anh Trai Yêu Quái chia sẻ: Tôi cũng không biết và không dám dự đoán vì từ đầu năm đến giờ dự đoán của tôi và tất cả mọi người xung quanh cuối cùng đều sai, thị trường bây giờ quá khó đoán. Thật lòng thì tôi mong cả 2 phim đều thắng, cả 2 đều được trên 100 tỷ và chênh lệch nhau không quá nhiều, còn thực tế ra sao thì phải đợi. Xung quanh tôi cũng có người này thích phim này hơn, người kia thích phim kia hơn. Mắt Biếc rất hoàn hảo, còn Chị Chị Em Em thì rất cool".

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 2.

2. Đạo diễn Trình Đình Lê Minh (Thưa Mẹ Con Đi): Mắt Biếc có vẻ đang có lợi thế

Đạo diễn Thưa Mẹ Con Đi Trịnh Đình Lê Minh cho biết: "Tôi chưa xem Mắt Biếc, kết quả thế nào thì khán giả sẽ quyết định, đạo diễn cũng như một khán giả bình thường thôi. Tôi cũng mong 2 phim cùng thắng. Mắt Biếc có vẻ đang có lợi thế, dù tôi chưa xem nhưng phản hồi khán giả sau premiere Mắt Biếc có vẻ rất tích cực. Còn về đối tượng khán giả thì tôi nghĩ nữ giới sẽ thích xem cả 2, khán giả nam thì sẽ đi theo khán giả nữ. Nhưng khán giả nam thì Chị Chị Em Em lợi thế thêm ở độ nóng bỏng và có dàn diễn viên nữ rất hot".

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 3.

Đạo diễn "đam mĩ" cho rằng Mắt Biếc đang có lợi thế.

3. Đạo diễn Bảo Nhân (Gái Già Lắm Chiêu): Tôi rất buồn khi nhìn thấy các bạn của mình bị đưa vào thế của những “cuộc đấu”

Bảo Nhân (Gái Già Lắm Chiêu) tâm sự: "Dưới góc độ là một nhà sản xuất và đạo diễn thì tôi tiếc cho cả hai phim vì họ đã không cùng ngồi lại để chọn thời điểm hợp lý hơn trên tinh thần “dĩ hoà vi quí”, để khán giả có thêm cơ hội tiếp xúc với mỗi bộ phim nhiều hơn. Bởi nếu chúng ta (phim Việt) không tự bảo vệ nhau thì không bao giờ chúng ta “chiến thắng” trên chính thị trường của mình trước các ông lớn (phim ngoại). Tôi rất buồn khi nhìn thấy những người bạn mình vô tình bị đưa vào vị thế của những “cuộc đấu” cuộc đối đầu trong khi chúng ta phải nên bảo vệ nhau, chia sẻ với nhau thị phần đang còn rất nhỏ lẻ, manh múm này!

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 4.

Đạo diễn Bảo Nhân sắp trở lại với Gái Già Lắm Chiêu 3.

4. NSX Mai Phương Thuý: Căn bản từ đầu Chị Chị Em Em không nên đấu với Mắt Biếc

Nếu khán giả theo dõi điện ảnh Hoa Ngữ thì sẽ thấy rằng dòng phim thanh xuân mà làm hay, đúng chất thì không một tác phẩm nào có thể đánh bại được, rất dễ có tiền tỉ. Ở Việt Nam cũng vậy thôi nên về cơ bản là ngay từ đầu mình đã không nên đấu với Mắt Biếc rồi. Nếu Mắt Biếc làm hay được thì tôi rất chúc mừng ekip.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 5.

Mai Phương Thuý cũng góp vốn ở dự án Chị Chị Em Em.

5. Đạo diễn Mai Thế Hiệp (Thạch Thảo): Nhà sản xuất nào cũng mong phim có thời điểm đẹp để phát hành, Noel chính là dịp như vậy

Đạo diễn Mai Thế Hiệp cũng bày tỏ ý kiến về trận chiến mùa phim Noel 2019. Anh chia sẻ: Tôi mong cả hai phim đều có những thành tích tốt về doanh thu phòng vé trong dịp này. Nếu Mắt Biếc có lợi thế là phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lại có cái tên bảo chứng là Victor Vũ, thì Chị Chị Em Em cũng sở hữu một đề tài mới lạ, chưa từng có của điện ảnh Việt. Tôi đồng ý với quan điểm lẽ ra khi phát hành phim, các bên nên ngồi lại để thương thảo mà "né nhau" để ai cũng có lợi. Nhưng suy cho cùng, ai cũng muốn "con cưng" mình được phát hành vào đúng thời điểm, Noel là dịp ai cũng muốn ra rạp để xem phim. Một tín hiệu rất đáng mừng là cả hai phim Việt đều đang có suất chiếu nhiều ngang ngửa nhau, áp đảo các phim Hollywood.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 6.

6. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ (Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con): Hai phim lấn át hoàn toàn phim nước ngoài, sự cạnh tranh này là cần thiết!

Đạo diễn trẻ từng đoạt giải Cánh Diều Vàng cũng chia sẻ về trận chiến của Chị Chị Em Em và Mắt Biếc: Đã lâu lắm rồi phim Việt mới có một màn "đụng độ" nảy lửa trên sân nhà như vậy. Không chỉ về thời điểm phát hành mà còn về đề tài cũng như màu sắc khác biệt hoàn toàn giữa 2 tác phẩm. Cho tới thời điểm này, điều mà cá nhân tôi cũng như nhiều người làm phim Việt đang rất phấn khích là sự quan tâm của khán giả cho hai bộ phim Việt đang lấn át hoàn toàn những bộ phim nước ngoài. Sự cạnh tranh này theo tôi là lành mạnh và rất cần thiết cho sự phát triển nền công nghiệp điện ảnh nước ta.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 7.

Bởi vậy, tôi nghĩ đó là một điều rất vui cho điện ảnh Việt Nam trong dịp cuối năm 2019. Và nó chắc chắn sẽ truyền cảm hứng để các nhà làm phim của chúng ta tiếp tục cho ra đời những sản phẩm chất lượng trong năm 2020.

Nói thêm về cuộc chạm trán này, đây mới là thời điểm bắt đầu nên rất khó để đưa ra dự đoán. Nhưng tôi nghĩ "Mắt Biếc" đang có lợi thế hơn bởi tác phẩm văn học này đã quá nổi tiếng. Còn với "Chị chị em em", đó là một bộ phim với kịch bản táo bạo và dàn diễn viên có độ "hot" cao, nên trên cuộc đua đường dài, hiệu ứng "word of mouth" (truyền miệng) có thể sẽ là yếu tố quyết định cho kết quả cuối cùng.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 8.

7. Biên kịch Trần Khánh Hoàng (Em Chưa 18): Mắt Biếc đứng trước quá nhiều áp lực, cả hai phim đều tốt hơn mặt bằng chung phim Việt hiện nay

Là người từng góp phần làm nên thành công của bom tấn phòng vé Em Chưa 18, biên kịch Trần Khánh Hoàng cũng có những chia sẻ về cuộc so găng giữa hai phim Việt hot nhất những tháng cuối năm nay: Chị Chị Em Em là một món ăn mới thú vị mà tôi rất thích thú. Mong thì tất nhiên là mong cả 2 phim đều thắng, bây giờ để một bộ phim Việt có thể thành công về doanh thu là không dễ dàng. Áp lực sẽ dồn cho Mắt Biếc khá nặng vì đây là bộ phim đầu tư kinh phí cao. Còn cả 2 phim đều là 2 phim Việt tốt hơn mặt bằng chung, đều đáng được ủng hộ.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 9.

Mắt Biếc và Chị Chị Em Em đang chiếu trên các rạp toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự tính xem phim Chị Chị Em Em hay Mắt Biếc vào Noel này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đại chiến Mắt Biếc - Chị Chị Em Em làm cả showbiz Việt đau đầu, Mai Phương Thúy nói thẳng từ đầu không nên đấu nhau! - Ảnh 11.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày