Nhiều người sau khi dùng bữa tại nhà hàng Le Grand Venise tại Pháp thì định bụng gọi một đĩa kem để tráng miệng. Không ngờ món ăn được phục vụ ra lại là cả một khối kem khổng lồ làm ai cũng sửng sốt. Đây, nhìn "khúc gỗ" lạnh này bạn có "tá hỏa" không này?
Ban đầu ai cũng lấy làm khó hiểu vì sẽ thưởng thức món ăn này thế nào với kích thước ngoại cỡ như vậy. Và dù có cả binh đoàn cũng chẳng thể "xơi" hết ngần ấy kem. Nhưng thực chất, đây là một kiểu phục vụ món ngay tại chỗ được nhà hàng sáng tạo để gây ấn tượng với thực khách.
Được biết món tráng miệng này có tên là Glace au caramel, một loại kem gelato nổi tiếng của Ý. Món ăn được phục vụ ngay sau bữa ăn như là một món quà tráng miệng mà nhà hàng dành tặng khách.
Nhân viên sẽ dùng dao và muỗng để múc kem bày ra đĩa. Điểm tô hương vị bên trên còn có lớp sốt mật sánh đặc và hạt hạnh nhân thơm thơm. Trung bình mỗi khối kem như thế có thể phục vụ được hơn 30 vị khách.
Dù ở nhiệt độ thường nhưng kem vẫn giữ nguyên cái dẻo dẻo, sánh mịn đặc trưng. Điểm nhấn hương vị chính là mùi thơm hấp dẫn từ lớp caramel hòa quyện cùng cái béo ngọt dịu nhẹ tan chảy ngay khi chạm môi. Nhấn nhá thêm hạnh nhân giòn giòn, tất cả đã làm thực khách vô cùng hài lòng.
Thông thường sau mỗi bữa ăn, nhân viên đều sẽ mang kem ra tận bàn và "trình diễn" trước mặt thực khách. Nhiều người đã đánh giá cao về sự sáng tạo của nhà hàng này, dù chỉ là một món tráng miệng nhưng đã mang đến trải nghiệm ăn uống thú vị, đáng nhớ.
Địa chỉ: 171 Rue de la Convention, 75015 Paris (Pháp)
Giờ mở cửa: 12h - 13h30 và 19h - 22h30
Giá: 15EUR - 45EUR (khoảng 400k - 1200k)
Nguồn: Foodfetish, Instagram...