Những ngày này mới là lúc thích hợp nhất để đi ăn kem Tràng Tiền mà không phải ai cũng biết

Ngọc Ánh, Ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 17:11 08/10/2018

Tại sao những ngày này đi ăn kem Tràng Tiền mới là hợp nhất? Câu trả lời nằm ngay ở đây rồi!

Đã từ rất lâu rồi, địa chỉ 35 Tràng Tiền đã trở nên vô cùng quen thuộc với những người sống ở Hà Nội. Đó không đơn thuần là một địa chỉ bán kem, đó còn là nơi có cái thú ăn kem rất khác biệt mà gần như chẳng nơi nào ở mảnh đất thủ đô này có được. 

Không phải những tủ kem với đủ loại, khách đến ngồi ghế nhựa vừa ăn vừa tám chuyện như ở Hàng Mành, không phải kiểu bàn ghế chỉn chu, gọi những cốc kem sang chảnh và được trang trí bắt mắt như trong các hàng quán cà phê hay quán kem, cũng không phải kiểu vội vã mua bỏ túi rồi chạy thật nhanh về nhà cho kem đỡ chảy..., kem Tràng Tiền có một kiểu ăn vô cùng khác biệt.

Địa chỉ 35 Tràng Tiền có một khoảng rất rộng để cho khách đứng ăn kem. Khách đến phải xếp hàng vào mua kem, sau đó thì đứng ăn luôn tại chỗ, có người thì đi xa hơn ra phía cửa cho sáng rồi cũng đứng ăn ngay tại đó. Thường thì người ta ăn ngay tại đó vì cũng chẳng đi xa hơn được, bởi kem Tràng Tiền chảy nhanh lắm. Xung quanh điểm bán kem này đều được trang bị rất nhiều thùng đựng rác để mọi người ăn xong có thể bỏ ngay vào đó mà không phải lo đi tìm rác đâu xa và cũng không vứt bừa bãi ra đường.

Kem Tràng Tiền cũng khác biệt lắm so với các loại kem khác. Thật lòng mà nói thì giữa vô vàn kiểu kem du nhập từ nhiều nơi, rồi nhiều sáng tạo cho ra đời các kiểu kem mới thì kem Tràng Tiền cũng chỉ ở tầm trung chứ không được liệt vào dạng quá xuất sắc. Thế nhưng, kem Tràng Tiền lại "ăn điểm" bởi độ ngon - bổ - rẻ, hợp túi tiền của nhiều người. Mà có lẽ cũng còn do thói quen thưởng thức kem Tràng Tiền đã ăn sâu vào nhiều người Hà Nội. Chiều chiều rảnh rang hay tối tối đi chơi với gia đình, bạn bè là cũng phải qua đây làm một chiếc kem mới được.

Nhưng tại sao việc đi ăn kem Tràng Tiền trong những ngày này lại thích hợp nhất?

Cũng dễ hiểu lắm! Hà Nội những ngày này rất đẹp trời. Nắng vàng như rót mật, vừa đủ làm người ta thấy thèm thuồng một chiếc kem nhưng vẫn không gây cảm giác oi bức, khó chịu. Thử tưởng tượng cảnh đi dạo phố thảnh thơi, rồi lại có chiếc kem nhân nha thưởng thức thì còn gì bằng?

Mà kem Tràng Tiền thì có đặc điểm là ngọt đậm, nhất là kem đậu xanh và kem cốm, đã vậy lại rất nhanh chảy. Bởi thế mà chẳng thiếu cảnh ăn kem như... chạy đua vì chẳng mấy chốc là kem chảy đầy tay rồi. Rồi nếu ăn vào ngày nắng nóng quá, kem không chỉ chảy nhanh hơn, mà cái vị ngọt của những chiếc kem này cũng bớt ngon đi nhiều, đôi khi ăn xong còn thấy khát nước hơn. 

Những ngày này mới là lúc thích hợp nhất để đi ăn kem Tràng Tiền mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Đấy, nên nói tóm lại, bao nhiêu lý do như vậy thì cũng chính là để chúng mình biết rằng những ngày này ăn kem Tràng Tiền rất hợp đấy! Nếu buổi tối hay cuối tuần có lang thang qua Tràng Tiền thì tội gì không tranh thủ ăn chiếc kem nhân lúc thời tiết quá đẹp thế này nhỉ?

Những ngày này mới là lúc thích hợp nhất để đi ăn kem Tràng Tiền mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm thấy bé trai mất tích ở Bình Dương nhưng phép màu đã không xảy ra

    Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích những ngày qua đã được tìm thấy dưới sông, bé đã không còn nữa. Phép màu đã không xảy ra.
  • Đọc thêm