Nhà của thời thanh xuân: Nơi những người trẻ chia sẻ yêu thương và chạm tay vào hạnh phúc

N.S - Clip: WeChoice, Theo Helino 07:00 07/09/2018

Ở nơi đấy, không có phân biệt gì giữa những bạn nói được và không nói được, nghe được và không nghe được, nơi ấy chỉ có những người trẻ với ước mơ trong trẻo và khát vọng sống trọn thanh xuân của mình.

Ở Đà Lạt có một nơi được gọi là "Nhà của thời thanh xuân". Nơi ấy về cơ bản thì chỉ là một quán trà bánh nhỏ nằm ẩn mình giữa con dốc giống bao hàng quán khác, nhưng thực tế, nó mang trong mình nhiều ý nghĩa lớn lao hơn thế.

Nơi ấy là chốn mà nhiều người thân thương coi như bến đỗ bình yên giúp người ta lắng lại lòng mình giữa bộn bề cuộc sống. Nơi ấy cũng là ngôi nhà chung của một nhóm các bạn trẻ đến từ nhiều nơi khác nhau, mỗi người một câu chuyện, một hoàn cảnh nhưng có chung hoài bão về hành trình xây lên thanh xuân rực rỡ cho riêng mình.

Nhà của thời thanh xuân: Nơi những người trẻ bỏ phố lên rừng xây thanh xuân cho riêng mình. Nguồn: wechoice.vn

"Nhà của thời thanh xuân" ra đời cách đây khoảng 2 năm dưới sự ấp ủ, lên ý tưởng chính của anh Võ Thành Luân (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Đây vốn là một dự án xã hội giúp cho những người trẻ không nghe và nói được có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tác phong làm việc, tích lũy vốn để có thể sống tự lập về sau.

Sau khi làm việc ở Quán, hơn chục thành viên sẽ cùng về Nhà và sinh hoạt như một gia đình thực thụ. Ở nơi đây không có sự phân biệt giữa chủ hay người làm công, người bình thường và người điếc, tất cả đều ăn uống, ngủ nghỉ như nhau, có thời khóa biểu cụ thể. Ở nơi đây không có bất kì rào cản nào trong việc trao đổi và phối hợp làm việc bởi các thành viên "Nhà của thời thanh xuân" không giao tiếp bằng lời nói, họ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ kí hiệu và bằng những nụ cười...

Nhà của thời thanh xuân: Nơi những người trẻ chia sẻ yêu thương và chạm tay vào hạnh phúc - Ảnh 2.

Đây là nơi tìm về bình yên cho rất nhiều người.

Tiến, cậu trai sáng sủa từng vật lộn với nghề mộc, cắt decal ở Sài Gòn, cả ngày mệt mỏi và chán chường nay đã trở thành một nhân viên phục vụ tay nhanh thoăn thoắt ở quán. Thùy, cô bạn 18 tuổi từng ru rú ở nhà vì trở ngại giao tiếp nay cũng là thành viên mẫn cán, hay cười, thậm chí còn... mập lên kha khá. Lân, từ một chàng trai tay chân vụng về lóng ngóng nay đã có thể tự hào khoe mình có thể làm loại bánh này, loại bánh kia... Và anh Luân - người sáng lập ra Nhà chính là nhân vật đã chứng kiến và cảm thấy vui nhất với những sự thay đổi đó.

Nhà của thời thanh xuân: Nơi những người trẻ chia sẻ yêu thương và chạm tay vào hạnh phúc - Ảnh 3.

Chứng kiến sự đổi thay tích cực của các thành viên...

Nhà của thời thanh xuân: Nơi những người trẻ chia sẻ yêu thương và chạm tay vào hạnh phúc - Ảnh 4.

Anh Võ Thành Luân - người sáng lập ra Nhà cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào.

"Hạnh phúc diễn ra khi được nhìn ngắm các bạn ấy làm việc, chọc đùa. Hạnh phúc là có nhiều người giỏi đến giúp đỡ Nhà hơn. Hạnh phúc là tất cả có sự chỉn chu và bắt đầu biết chịu trách nhiệm", anh Luân chia sẻ.

Ở một nơi ít thanh âm như "Nhà của thời thanh xuân", những mầm sống vẫn đang nảy lên mỗi ngày. Ở giữa sự tĩnh lặng bình yên, dù là anh Luân, là Tiến, là Thùy, là Lân, Là May hay một ai khác vẫn cảm nhận được sự hạnh phúc khi được là chính mình, được bỏ lại sau lưng những ồn ào và tạo dựng tương lai cho mình. Ở nơi ấy, thanh xuân của ai cũng có ý nghĩa!

Bằng thông điệp lớn lao những thành viên của Nhà đã mang đến cho tất cả, "Nhà của thời thanh xuân" đã xuất hiện trên chuyến hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. Hãy chia sẻ với BTC WeChoice Awards những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống qua địa chỉ email: truyencamhung@wechoice.vn.

Với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế, chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty Cổ phần Truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực.

Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm