Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực

Lam Hạ Spiderum, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 01/05/2017

Bạn cho rằng, lâu đài của bá tước Dracula, biệt thự của Đại gia Gatsby, hay căn hộ của Sherlock Holmes có giá bao nhiêu? Đảm bảo bạn sẽ choáng váng đấy!

Có khi nào bạn thắc mắc, biệt thự xa xỉ của Gatsby vĩ đại hay hang đá Transylvanian của Dracula có giá bao nhiêu trong đời thực không?

Những ngôi nhà của các nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết thường được lấy cảm hứng từ những tài sản thực tế. Và giá trị của chúng thì hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ...

1. Lâu đài của bá tước Dracula – 3.409 tỷ VND

Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực - Ảnh 1.

Dù không có bằng chứng nào cho thấy lâu đài này là của Dracula nhưng mọi người vẫn tin rằng đây chính là ngôi nhà của ma cà rồng nổi tiếng.

Lâu đài Bran ở Brasov, thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia Rumani thường được nhắc tới như căn nhà của ma cà rồng nổi tiếng Dracula. Nơi đây mỗi năm đón tiếp khoảng 800.000 du khách đến tham quan.

Dù nhiều lời đồn đoán nhưng hiện vẫn chưa có bằng chứng lịch sử nào chứng minh mối liên hệ giữa Vlad Tepes - nhà Vua thời Trung cổ Wallachia (người được lấy làm hình tượng ma cà rồng Dracula) và toà lâu đài Bran.

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 13 bởi các hiệp sĩ hải quân, thậm chí có thể Vlad Tepes còn chưa từng bước chân vào toà lâu đài này. Dù vậy, tạp chí Forbes cho rằng tài sản này là ngôi nhà đắt nhất Châu Âu trong năm 2007, giá trị toà lâu đài lên tới 150 triệu USD (khoảng 3409 tỷ VND).

2. Biệt thự của Đại gia Gatsby (The Great Gatsby) – 568 tỷ VND

Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực - Ảnh 2.

Biệt thự của Gatsby trong cuốn tiểu thuyết “The Great Gatsby” là biểu tượng của sự giàu bậc nhất năm 1920 ở Mỹ.

Căn biệt thự Beacon Towers ở Great Neck, Long Island được cho là nguồn cảm hứng để nhà văn F. Scott Fitzgerald mô tả về tài sản của Gatsby.

Được biết, toà nhà thuộc sở hữu của kiến trúc sư Alva Belmon, được thiết kế theo phong cách Gothich. Nơi đây từng là điểm diễn ra những bữa tiệc xa hoa của tầng lớp thượng lưu.

Nhưng do người chủ mua lại dinh cơ không đủ khả năng chi trả các khoản thuế trên diện tích 13 hecta nên nó đã bị dỡ bỏ lấy đất để xây dựng 5 công trình mới khác vào năm 1945.

Theo nhà môi giới Maggie Keats của Công ty Bất động sản Douglas Elliman, danh tiếng trong lịch sử và văn chương đã khiến giá trị của toà nhà còn tăng cao hơn lúc trước. Ước tính giá trị ngôi biệt thự của đại gia Gatsby lên tới giá 25 triệu USD (khoảng 568 tỷ VND).

3. Căn hộ của Sherlock Holmes (Sherlock Holmes) – 113 tỷ VND

Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực - Ảnh 3.

Thị trường bất động sản ở London liên tục tăng giá, nên căn hộ của Sherlock Holmes có giá tới 5 triệu USD

Ngôi nhà số 221B phố Barker là địa chỉ nhà của vị thám tử hư cấu Sherlock Holmes - nhân vật được tạo ra dưới ngòi bút tài hoa của nhà văn Arthur Conan Doyle.

Kể từ năm 1990, ngôi nhà này trở thành bảo tàng và mở cửa đón công chúng tới tham quan.

Mặc dù mang tên số nhà 221B, nhưng thực tế ngôi nhà nằm giữa hai số nhà 237 và 241 trên phố Barker, London, Anh. Ước tính, giá trị hiện tại của căn nhà vào khoảng 5 triệu USD (khoảng 113 tỷ VND).

4. Lâu đài Hogwarts (Harry Potter) – 56 tỷ VND

Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực - Ảnh 4.

Hình ảnh lâu đài Hogwarts trong phim Harry Potter được tạo dựng từ rất nhiều các địa điểm nổi tiếng.

Theo miêu tả trong tác phẩm của JK Rowling, lâu đài Hogwarts được xây dựng ở Scotland Highlands vào năm 993. Lâu đài có 142 bậc cầu thang, tháp pháo đài, rừng cây, sân chơi Quidditch và chiếc hồ rộng.

Bộ phim Harry Potter đã sử dụng một số địa điểm ở Anh để tạo dựng lại hình ảnh kỳ diệu của Hogwarts. Các địa điểm bao gồm: phòng tiệc tại Christ College, thư viện Bodleian ở Oxford, nhà thờ Gloucester và lâu đài Alnwick ở Northumberland.

Vì lý do này, một chuyên gia về bất động sản tính toán lại giá trị gần đúng của lâu đài Hogwarts, trừ đi sân chơi Quidditch và khu rừng, và giả định nó nằm ở Cao nguyên Scotland - thì giá trị ước tính vào khoảng 2,5 triệu USD (tương đương 56 tỷ VND).

5. Ngôi nhà của Pippi Tất dài - 8 tỷ VND

Nhà của Dracula, Sherlock Holmes hay đại gia Gatsby... có giá trị như thế nào ngoài đời thực - Ảnh 5.

Ngôi nhà của Pippi Tất dài, hiện cũng là bảo tàng Pippi, ước tính trị giá khoảng 335 ngàn USD.

Hẳn bạn còn nhớ đến cô bé 9 tuổi tinh nghịch Pippi, sống ở Villa Villekulla với con khỉ Nilsson và một chú ngựa ở hiên nhà chứ?

Trong quá trình làm bộ phim truyền hình Thụy Điển năm 1969, ngôi nhà của Pippi tất dài đã được xây dựng.

Hiện tại, ngôi nhà đã được chuyển thành bảo tàng Pippi Tất dài - cư ngụ ở trung tâm một công viên tại thị trấn Kneippbyn trên đảo Gotland, Thụy Điển. Ước tính, ngôi nhà của Pippi có giá trị khoảng 335 ngàn USD (tương đương 8 tỷ VND).

Nguồn: CNN

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm