Nhà báo Long Vũ "siêu lầy lội" trên sóng truyền hình

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Việt Nam 10:00 10/11/2022

Nhà báo Long Vũ được ví như "linh hồn" của Cuộc Hẹn Cuối Tuần mùa 2.

Cái tên Long Vũ có lẽ không hề xa lạ với khán giả yêu thích các chương trình truyền hình khi là một trong những MC kỳ cựu gắn liền với nhiều show hot trên sóng VTV. Ngoài được biết đến là người cầm trịch Chiếc Nón Kỳ Diệu một thời, nhà báo Long Vũ cũng được yêu mến nhờ vai trò bình luận viên bóng đá hài hước hay xuất hiện trên truyền hình vào các mùa World Cup. Nhờ nét dẫn duyên dáng, thông minh, anh được khán giả xem như người kế nhiệm "hoàn hảo" của MC Lại Văn Sâm.

Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

MC Long Vũ được yêu mến khi dẫn dắt "Chiếc nón kỳ diệu"

Nhiều năm gắn bó với nhà đài, vào năm 2005, nhà báo Long Vũ được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Thể thao của Truyền hình Cáp. Đến năm 2006, anh giữ chức Trưởng phòng Thể thao. Đến năm 2011, nam MC trở thành Trưởng ban biên tập VTVCab rồi được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị. Tháng 2/2020, thông tin Long Vũ nộp đơn từ nhiệm vị trí quan trọng tại VTVCab thu hút sự chú ý. Anh chia sẻ thôi giữ vị trí Hội đồng quản trị theo sự phân công nhiệm vụ của Đài Truyền hình Việt Nam.

Gần đây nhất, nhà báo Long Vũ một lần nữa tái xuất với vai trò MC trên sóng truyền hình khi dẫn dắt Cuộc Hẹn Cuối Tuần mùa 2. Trong mỗi số phát sóng, MC 7x đều có những cách thức riêng để giới thiệu khách mời, tạo nên nét "đặc sản" riêng biệt cho chương trình. Những màn hóa thân của MC Long Vũ tại Cuộc Hẹn Cuối Tuần được khán giả yêu thích.

Điển hình, khi giới thiệu H'Hen Niê, nhà báo Long Vũ đã biến mình thành MC nổi tiếng - Steve Harvey với tên mới là Steve Harvey Vũ. Lý do cho sự thay đổi bất ngờ này của nhà báo Long Vũ chính là vì muốn khách mời cảm nhận không khí thân quen trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới mà cô từng tham gia. Đây là màn hóa thân khiến nàng Hậu tìm thấy lại cảm giác hồi hộp khi ngày xưa được xướng tên trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Màn hóa thân được chia sẻ rầm rộ nhất của nhà báo Long Vũ chính là khi tái hiện lại các cảnh ôm cá, lặn sông, hóa thành thân cây... từng "gây sốt" của Đen Vâu trong các MV trước đây. Sau khi xem đoạn video ngắn, chính chủ cũng phải thốt lên: "MV này ăn đứt MV của em luôn. Một mình anh đóng 3 vai. Mọi người đầu tư quá".

Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 3.
Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Để giới thiệu Trọng Hiếu, MC Long Vũ diện đồ trẻ trung, chất chơi, cùng các vũ công Hip-hop tái hiện màn thi đấu với nhóm nhảy của khách mời.

Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Thậm chí, MC 7x còn nhập vai thí sinh tham gia Miss Grand International cùng Hoa hậu Thùy Tiên.

Nhà báo Long Vũ siêu lầy lội trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Anh còn cất công đóng vai "người tình" Mỹ Tâm khiến nữ ca sĩ bất ngờ vì quá đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm