Nguyễn Trường Tài thắng chặng bất ngờ, TP. Hồ Chí Minh Vinama thay đổi cục diện Áo Vàng

S5, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 16/04/2021

Là người vượt qua vạch đích trước tiên nhưng Nguyễn Trường Tài cũng chưa dám chắc mình giành chiến thắng. Và nụ cười nở muộn sau đó của "Anh Mười" như tín hiệu cho thấy cục diện cuộc đua đến Áo Vàng chung cuộc Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 đã xoay chuyển.

Chặng 10 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á, xuất phát từ Đồng Hới đi Huế. Cung đường thi đấu 160 km về đến Huế hôm nay (16/04) đi qua những địa danh lịch sử mà tất cả chúng ta đều bồi hồi nhớ về trong ký ức của những khát vọng hòa bình, độc lập. Đó là cột mốc vĩ tuyến 17 với cầu Hiền Lương nối đôi bờ sông Bến Hải. Đó là cầu Thạch Hãn trong 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Đoàn đua thi đấu qua cầu Hiền Lương khi "Non sông đã liền một dải"

Ngày hôm nay, non sông liền một dải, các tay đua càng quyết tâm thi đấu hơn khi ngang qua nơi ghi lại biết bao chiến tích này để bảo vệ thành tích của đội mình đang nắm giữ. Với tập thể Bike Life Đồng Nai, điều hiển nhiên họ sẽ phải ra sức giữ Áo Vàng cho Loic Desriac khi mà khoảng cách với các đối thủ trong top 10 chỉ là 16 giây. TP. Hồ Chí Minh tạm thời xếp sau trong tất cả các cuộc cạnh tranh danh hiệu, cũng đã đến lúc HLV Đỗ Thành Đạt sẽ không thể để điều này kéo dài thêm nữa.

Tuy nhiên sau khi qua Sprint 1, mt bt ng nho nh xut hin. Nhóm 9 tay đua, trong có áo chm đỏ Nguyn Văn Dương (Hà Ni) cùng 2 tay đua đội Cn Thơ, 2 tay đua đội Quân khu 7 và 1 đại din ca các ê-kíp: Dopagan Đồng Tháp, Lc Tri An Giang, TP. H Chí Minh New Group, 620 Châu Thi Vĩnh Long đã hp sc tách tp thành công.

Có lúc, khong cách vi đoàn đông phía sau lên đến gn 3 phút 20 giây. Mãi đến khi cách vch đích còn khong 5km, nhóm dẫn đầu mi b đoàn đông nhp li sau nhng n lc làm đầu máy kéo không biết mt mi ca tp th Đồng Tháp. Bike Life Đồng Nai vn phi bo v Áo Vàng nhưng dường như HLV Đặng Ngc Tú tiếp tc mun đi nước c mo him, gi khong cách v đích an toàn vi tp đầu là đủ.

Là người chuyên đi "nước lớn" để hỗ trợ Lê Nguyệt Minh nhưng hôm nay Nguyễn Trường Tài (số 1) đã giành luôn chiến thắng

Và thế trận ở những cây số cuối diễn ra đúng theo ý đồ như HLV Trần Văn Quýt tính toán. Người hâm mộ một lần nữa được chứng kiến màn so tài nước rút kịch tính giữa các chân rút mạnh nhất. Tuy nhiên ngày hôm nay chiến lược 2 mũi tên tấn công song song của Đồng Tháp đã không thể thành công. Bởi 2 ê-kíp TP. Hồ Chí Minh đã chủ động dàn đội hình tấn công trước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chân rút chủ lực Lê Nguyệt Minh.

Vẫn là màn so kè giữa Nguyệt Minh - Tấn Hoài, từ phía sau cả hai lao lên với tốc độ cực đại tuy nhiên màn "đi nước lớn" của Nguyễn Trường Tài trước đó vẫn đang "còn hơi" và giành luôn chiến thắng. Nguyệt Minh về nhì và Tấn Hoài về ba trong khoảng cách nửa vòng bánh xe. 

Giành chiến thng chng, có 10 giây thưởng quý giá, Nguyn Trường Tài vươn lên v trí th 2 trên bng tng sp, kém Áo Vàng Loic Desriac ch 0.99% giây. Nếu xét toàn cc, các tay đua ca đội TP. H Chí Minh Vinama đang có rt nhiu ưu thế để đánh chiếm Áo Vàng. bng đim Áo Xanh, Lê Nguyt Minh cũng đã rút ngn thêm được 2 đim so vi Nguyn Tn Hoài (ch còn kém 6 đim). gii đồng đội, Bike Life Đồng Nai vn dn đầu, xếp trên TP. H Chí Minh Vinama và Dược Domesco Đồng Tháp.

Vào khung gi quen thuc 8h sáng mai (17/04), nhng din biến hp dn chng đua vòng quanh 2 cây cu Trường Tin - Phú Xuân ti thành ph Huế ca cuc đua xe đạp toàn quc tranh Cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 năm 2021, Non sông lin mt di - Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á, s được truyn hình trc tiếp trên sóng HTV9, HTV Th thao, kênh YouTube HTV Sports, trang fanpage HTV Th thao và ng dng di động HTVC.

Ảnh: HTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm