Đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 08/04/2021

Màn nước rút ấn tượng giúp Javier Sarda Perez (TP.HCM Vinama) xuất sắc cán đích đầu tiên tại chặng 3, giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33.

Sau 3 năm, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á mới trở lại với thành phố Lạng Sơn. Và sáng nay (08/04), các tay đua tranh tài 25 vòng đua quanh đường Hùng Vương, với tổng cự ly 42 km, trong khuôn khổ chặng 3.

Đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Sau 3 năm, đoàn đua Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh đã trở lại với TP. Lạng Sơn (Ảnh: HTV)

Các vòng đầu, tận dụng điểm quay đầu, liên tục là những những màn mở tốc độ tấn công của các đội Quân khu 7, Hà Nội, Quân đội, Bike Life Đồng Nai. Rồi đến sự nỗ lực tách tốp của Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (Tập đoàn Lộc Trời) và Phạm Quốc Cường (Dược Domesco Đồng Tháp) để vượt qua 2 sprint đầu tiên.

Nhưng không ai có th tách nhóm thành công đến vch đích. Bi nhóm sau là mt đoàn dài, được các "đầu máy kéo" đến t thành ph H Chí Minh vn hành vi hiu sut cao nht. Sut 25 vòng đua hôm nay, khong cách gia 2 nhóm luôn không vượt quá 1 phút. Trong tm kim soát rt d dàng dành cho đội trưởng Nguyn Trường Tài và các đồng đội để cùng nhau thc hin ý đồ tn công nhm giành chiến thng chng.

Đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Điểm quay đầu, nơi thử thách kỹ năng của các tay đua khi thi đấu ở tốc độ cao và cũng là nơi để tận dụng cơ hội tấn công (Ảnh: HTV)

Và đến 3 vòng cuối, khi tất cả trở về đúng thế trận thuận lợi, khán giả được chứng kiến màn thể hiện điểm 10 tuyệt đối của các tay đua đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Bốn vị trí dàn hàng nước rút về đầu và không cho các đối thủ khác chen lên. Bất ngờ cũng đã xảy ra và hứa hẹn ảnh hưởng lớn đến cuộc đua giành Áo Vàng chung cuộc.

Dù được đánh giá cao ở khả năng nước rút, cua-rơ Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM – New Group) chỉ về nhì. Chiến thắng chặng 3 thuộc về Javier Sarda Perez (TP.HCM Vinama), người đang giữ Áo Vàng chung cuộc 2 năm liên tiếp của Cúp truyền hình. Tay đua người Tây Ban Nha có thêm 10 giây thưởng rất quan trọng để hướng đến cú "hattrick Áo Vàng".

Javier Perez chia s khi v đích: "Tht lòng mà nói, tôi cũng không nghĩ mình s là người thng chng. Thng li này nh tôi chn được v trí tt khúc cua cui và được các đồng đội h tr hết mình". C đến tay thì pht, điu tưởng như ch cn may mn là được, nhưng đó còn là s điu ngh ca chiến thut xe đạp! Trên trang cá nhân ca mình, tay đua người Tây Ban Nha chia s anh mun dành tng chiến thng cho người bà ca mình va qua đời cách đây vài ngày.

Đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh: Cua-rơ Tây Ban Nha bất ngờ thắng chặng đua tốc độ ở Lạng Sơn - Ảnh 3.

Javier xuất sắc giành chiến thắng, nước cờ chiếm lợi thế quan trọng trong cuộc chiến Áo Vàng chung cuộc của HLV Đỗ Thành Đạt (Ảnh: HTV)

Trước chặng 4, từ thành phố Lạng Sơn đi thủ đô Hà Nội có chiều dài 145 km, Lê Nguyệt Minh vẫn đang giữ cả Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Trong khi cả 2 team thành phố Hồ Chí Minh Vinama và thành phố Hồ Chí Minh New Group vẫn nắm rất nhiều ưu thế cho các thế cờ chiến thuật khác nhau.

Vào khung gi quen thuc 08:00 sáng 09/04, nhng din biến hp dn ca cuc đua xe đạp toàn quc tranh Cúp Truyn hình TP. H Chí Minh ln th 33 năm 2021, Non sông lin mt di - Nim tin chiến thng, HTV - Tôn Đông Á s được truyn hình trc tiếp trên sóng HTV9, HTV Th thao, kênh YouTube HTV Sports, trang fanpage HTV Th thao và ng dng di động HTVC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời kể hãi hùng của các thiếu nữ bị đánh đập, chích điện ép tiếp khách, bán dâm trong quán karaoke

    Theo các thiếu nữ vừa được Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu khỏi "động quỷ", họ bị nhốt trong quán karaoke và ép tiếp khách, bán dâm. Nếu ai không chịu sẽ bị đánh đập dã man, tra tấn bằng cách chích điện.
  • Đọc thêm