Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung "Canh Ba": đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù?

Koi Koi, Theo Helino 20:57 03/01/2020

MV "Canh Ba" kết thúc với một cái kết mở: liệu Hoàng thượng và Bạch Liên có thể tìm thấy lại nhau trong tương lai?

Tối ngày 3/1, như đúng hẹn, MV "Canh Ba" chính thức ra mắt tiếp nối phần 1 cực kì thành công "Tự Tâm". Tiếp tục là câu chuyện về mối tình đam mỹ đẫm nước mắt giữa Hoàng thượng và Bạch Liên, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng một lần nữa mang đến cho khán giả sự bất ngờ và sửng sốt khi xem MV "Canh Ba" - nhưng liệu đã thoát ra khỏi chiếc bóng rất lớn từ "Tự Tâm"?

MV Canh Ba - Nguyễn Trần Trung Quân x Triple D

Nói qua về phần âm nhạc, ca khúc "Canh Ba" được sáng tác bởi tác giả trẻ Nguyễn Thương và được hòa âm phối khi bởi "phù thủy âm nhạc" Triple D, người đứng đằng sau "siêu hit" "Lạc Trôi" của Sơn Tùng M-TP. Không phải là một bản pop ballad như thông thường, "Canh Ba" là một ca khúc mang âm hưởng future bass, kết hợp với chất liệu âm nhạc cổ truyền Á Đông, là một trải nghiệm âm nhạc mới mẻ và đầy thú vị của Nguyễn Trần Trung Quân.

Như vậy, sau hàng loạt bản pop ballad "trong vùng an toàn" như "Trong Trí Nhớ Của Anh", "Màu Nước Mắt", "Tự Tâm", thì Nguyễn Trần Trung Quân đã tiến đến những thể nghiệm âm nhạc đa màu sắc hơn. Thành công hay không chưa thể trả lời ngay, nhưng đây là một nỗ lực đáng ghi nhận của anh và ekip.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 2.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 3.

Trở lại với cái kết của "Tự Tâm" - Hoàng thượng suy sụp hoàn toàn khi Bạch Liên bị giết chết, gục ngã ngay trên bàn tay của mình. Đau đớn đến tột độ, hắn ta đã một lần nữa tìm đến bí thuật hòng lần thứ hai hồi sinh Bạch Liên từ cõi chết. Một pháp sự lớn đã được diễn ra ngay bên bờ hồ sen, nơi năm xưa Bạch Liên đã gặp Hoàng thượng lần đầu tiên.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trở về từ cõi chết một lần đã là chuyện xưa nay hiếm - thế nên việc tái sinh lần thứ 2 đã thất bại. Pháp sư có tài giỏi đến đâu cũng không thể chiêu hồn, gọi Bạch Liên sống dậy. Đóa hoa sen bên hồ bốc cháy, Hoàng thượng nổi giận xử tử pháp sư. Nhưng cuối cùng, sự thật tàn nhẫn vẫn phô bày trước mắt: Bạch Liên vĩnh viễn không thể quay trở về.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 5.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 6.

Trước ánh mắt sững sờ của toàn thể Hoàng cung, Hoàng thượng đã làm một điều trái với luân thường đạo lý: đem cái xác của Bạch Liên về, tổ chức một đám cưới linh đình, đúng như ước nguyện năm xưa của cả hai. Một cảnh tượng quái dị diễn ra: Hoàng thượng cao cao tại thượng tổ chức hôn lễ xa hoa với một cái xác vô tri, lạnh lẽo. Ánh mắt sợ hãi, thất thần tỏa ra khắp Hoàng cung, nhưng không một ai dám phản đối.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 7.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 8.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 9.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 10.

Tình yêu dần dà trở thành một thứ mù quáng: Hoàng thượng ngày đêm ăn, ngủ cùng với cái xác lạnh lẽo của Bạch Liên. Cái xác của Bạch Liên do tác động tự nhiên, dần thối rữa, nhưng Hoàng thượng mù quáng và bất chấp, dùng cọ trang điểm tự tay xóa đi những vùng đã bị thối rữa. Và cứ thế sống cùng với cái xác, bất chấp những ánh mắt dị nghị.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 11.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 12.

Tuy nhiên, đến một ngày, mọi thứ đã đi quá giới hạn: cái xác bị giòi bọ bám đầy, một ngón tay đứt lìa. Đến lúc này, Hoàng thượng mới đau đớn mang Bạch Liên đi chôn cất. Một lễ tang trọng thể đã được diễn ra, Hoàng thượng đích thân tiễn đưa, cả Hoàng cung đều phải mặc đồ tang để tang Bạch Liên.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 13.

Ngay lúc chuẩn bị hạ huyệt, nắp quan bật nở, Bạch Liên xuất hiện trong vầng sáng rực rỡ, nhưng hư hư thực thực, Hoàng thượng không thể nào chạm vào. Hoàng thượng chìm đắm trong cơn mê về những giấc mộng với Bạch Liên khi xưa, thuở cả hai còn hạnh phúc. Tuy nhiên, ảo mộng chấm dứt, trở về với hiện thực đau xót....

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 14.
Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 15.

Những tưởng đó là cái kết cho câu chuyện của Bạch Liên và Hoàng thượng, nhưng từ khu rừng, một bóng đen dần tiến tới: trang phục thời hiện đại, và nhân dạng chính là Bạch Liên 100%. Trên tay người này cầm một bức ảnh thể hiện Hoàng thượng và Bạch Liên nhưng trong một tạo hình hoàn toàn hiện đại - lúc này hàng loạt câu hỏi đã được mở ra, đồng thời với phần tiếp theo của câu chuyện cũng ngầm được xác nhận. Câu chuyện diễn biến tiếp theo ra sao, khán giả cũng khó có thể đoán được, vì vốn các sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân luôn mang lại sự kinh ngạc về cốt truyện.

Nguyễn Trần Trung Quân chính thức tung Canh Ba: đám cưới rùng rợn với người chết, Bạch Liên Denis Đặng lịch kiếp và trở về báo thù? - Ảnh 16.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích "Canh Ba" chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14