Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 07:29 13/07/2017

Vẫn một lòng kiên định đi tìm Yên Tuân (Đậu Kiêu), thế nhưng cuối cùng, công chúa Nguyên Thuần lại phải nhận về sự đau đớn bởi chính tình yêu mùa quáng đó của mình trong "Sở Kiều Truyện".

Khi con người ta thật sự vấp ngã và trải qua những khoảnh khắc đau đớn nhất trong cuộc đời, đó là lúc định mệnh đưa họ rẽ sang trang khác. Đối với công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm), người được sống trong sự bảo hộ cùng sự quan tâm của những người xung quanh, bài học về tình yêu này quả thực quá đắt. Trong tập 45 – 46 của Sở Kiều Truyện, vì tính cố chấp và hành động rời Trường An đi tìm Yên Tuân (Đậu Kiêu), Nguyên Thuần đã bị người của thế tử cưỡng bức!

Yên Tuân chém đứt tay Nguyên Tung

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 2.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 3.

Trước đó, Nguyên Tung trà trộn vào đám binh lính Yên Bắc, tìm cơ hội giết thế tử. Thế nhưng cuối cùng, chàng ta lại bị hắn chặt đứt một tay. Không chỉ có vậy, Nguyên Thuần bị giải vào doanh trại và chứng kiến từ đầu đến cuối cảnh tượng hãi hùng ấy. Yên Tuân bị thương nặng, trước khi ngất đi đã dặn dò đám lính của hắn đưa Nguyên Tung cùng Nguyên Thuần trở về thành Trường An.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức bởi người của Yên Tuân

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 5.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 6.

Có điều, những kẻ nhận lệnh lại là người có thù phải trả với Ngụy đế. Chúng cho rằng, Yên Tuân muốn giải quyết hoàng tử công chúa nước Ngụy trên đường đi. Vậy là, Nguyên Tung bị chúng dùng đá đập vào đầu đến suýt chết. Còn Nguyên Thuần lại bị hãm hiếp bởi ba tên lính, khiến tín ngưỡng cùng niềm tin của nàng hoàn toàn sụp đổ.

Sở Kiều sốc khi biết Yên Tuân là người khiến Nguyên Tung mất đi một cánh tay

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 8.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 9.

Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và Tú Lệ quân tình cờ phát hiện sự bất thường của đám người này. Nhưng khi nàng đến nơi, mọi sự đã rồi. Chứng kiến cảnh công chúa nằm dưới nền đá với trang phục không ngay ngắn, chỉnh tề còn mặt mày bị thương, Sở Kiều hoàn toàn chết lặng. Nàng hạ lệnh chém cả bốn tên lính của Yên Tuân và đến bên cạnh Nguyên Thuần, ôm nàng ta vào lòng. Nguyên Thuần rơi nước mắt như mưa, thêm vào đó, nàng lại đổ hết tội lỗi lên đầu Sở Kiều, cho rằng vì nàng mà Yên Tuân mới hành xử như vậy. Mà vì thế, hai anh em nàng ta mới phải chịu đựng sự đau đớn như thế này.

Cuộc đối thoại căng thẳng giữa Nguyên Tung và Sở Kiều

Sở Kiều từ biệt Nguyên Tung

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 12.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 13.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 14.

Sở Kiều hộ tống Nguyên Thuần và thập tam hoàng tử về thành Trường An mặc cho Nguyên Tung nhất quyết đuổi nàng đi. Trên đường, có lúc nàng còn ngất đi vì mệt lả. Gần đến nơi, Sở Kiều từ biệt Nguyên Tung và nhất quyết quay lại tìm Yên Tuân. Hoàng tử Nguyên Triệt quay về, gặp được em gái cùng em trai. Nguyên Thuần một mực nói rằng, anh trai phải tìm Sở Kiều để tiêu diệt kẻ tạo phản Yên Tuân. Đến khi Nguyên Triệt hỏi Nguyên Tung về Sở Kiều, chàng ta vẫn cố tình chỉ sai đường nhằm bảo vệ nàng.

Sở Kiều quay về cứu Tú Lệ quân

Sở Kiều tìm lại nhuệ khí cho Tú Lệ quân

Trước đó, Yên Tuân đòi bỏ rơi Tú lệ quân

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 18.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 19.

Về phần Sở Kiều, ở tập 45 và 46, nàng khiến Tú Lệ quân vô cùng cảm kích khi quay lại thành Trường An cứu họ. Vốn dĩ, Yên Tuân định lợi dụng Tú Lệ quân rồi để mặc họ chết. Thế nhưng, Sở Kiều quyết không để chuyện đó xảy ra. Câu nói "Ta đưa các ngươi về nhà" đã thu phục được lòng tin của họ. Thêm vào đó, Sở Kiều còn có màn đối đầu vô cùng ấn tượng với Vũ Văn Hoài. Sau đấy, kẻ độc ác nhà họ Vũ Văn đã chết dưới lưỡi kiếm của Sở Kiều!

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 20.

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 21.

Sau sự kiện Yên Tuân tạo phản, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) cũng quyết định rời Thanh Sơn Viện. Chàng tự lên kế hoạch cho tương lai sau này của mình rồi nói lời tạm biệt tổ phụ trước khi lên đường. Tổ phụ của Nguyệt ca tỏ ra vô cùng bức xúc bởi hành động này của chàng.

Lan Phi quay ra hận Sở Kiều vì mất đi đứa con trai

Nguyên Thuần bị cưỡng bức, “Sở Kiều” Triệu Lệ Dĩnh chết lặng! - Ảnh 23.

Ngoài ra, Sở Kiều lại có thêm một kẻ thù mới – Lan Phi, ái phi của Ngụy đế và là người từng đi theo mẹ của nàng. Bởi cái chết của tiểu hoàng tử Hạo Nhi, Lan Phi chuyển sang hận Sở Kiều, cho rằng Lạc Hà muốn tước đoạt hạnh phúc của mình.

Tú Lệ quân anh dũng chiến đấu

Sở Kiều tâm sự riêng với Hạ Tiêu - người của Tú Lệ quân

Nguyên Thuần đi tìm Yên Tuân

Những trích đoạn đáng chú ý trong hai tập vừa qua của "Sở Kiều Truyện"

Giới thiệu tập 47 và 48 của "Sở Kiều Truyện"

Tập 47 – 48 của Sở Kiều Truyện sẽ tiếp tục lên sóng vào tối nay – 13/7/2017 – trên đài Hồ Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm