Nguyễn Thị Huyền buồn bã sau khi mất HCV điền kinh 400m: Em là ĐKVĐ nhưng bị xếp ở ô bất lợi

THANH XUÂN (TỪ CAMPUCHIA), Theo Thể Thao Văn Hóa 18:59 09/05/2023

Nguyễn Thị Huyền được kì vọng sẽ bảo vệ huy chương vàng SEA Games ở nội dung 400m nữ nhưng cô đã không làm được.

Nguyễn Thị Huyền khẳng định cô đã gặp bất lợi vì bị xếp ở ô thứ 7 trên đường chạy

Chiều 9/5, ở nội dung điền kinh 400m nữ SEA Games 32, Nguyễn Thị Huyền đã không thể bảo vệ được ngôi vô địch mà cô đã nắm giữ ở kì đại hội trước. Nguyễn Thị Huyền về sau VĐV của Malaysia, và đành ngậm ngùi nhận huy chương bạc ở nội dung sở trường.

Chia sẻ với báo chí sau trận đấu, VĐV của Việt Nam cho biết việc bị xếp vào ô bất lợi đã khiến thành tích của cô bị ảnh hưởng. Huyền nói: "Em cũng không hiểu vì sao, em dù gì cũng là đương kim vô địch 400m, mà em bị đẩy ra ô 7, rất là bất lợi đối với em. Em nghĩ rằng nếu em ở ô trong thì mọi thứ đã được cải thiện hơn một chút.

Em hơi buồn. Ô 7 dành cho những VĐV không có thành tích tốt hoặc chưa đăng kí thành tích. Mà dù gì em cũng mấy kì liền vô địch, mà giờ đẩy em ra ngoài, em có thắc mắc".

Nguyễn Thị Huyền buồn bã sau khi mất HCV điền kinh 400m: Em là ĐKVĐ nhưng bị xếp ở ô bất lợi - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền bị xếp ở ô 7, bất lợi so với vị thế của một đương kim vô địch (Ảnh: Thanh Xuân)

Trong khi đó VĐV Malaysia vừa giành huy chương vàng lại được xếp xuất phát ở làn thứ 3. Nguyễn Thị Huyền cho biết ô 3,4,5,6 là những ô dành hạt giống của nội dung này. Dù bị xếp vào ô bất lợi nhưng "nữ hoàng" điền kinh Việt Nam vẫn cố gắng hết sức thực hiện phần thi của mình.

"Nhưng em vẫn phải tự nhủ với bản thân, dù ô nào thì mình là một VĐV, bản thân mình cũng phải cố gắng. Ô 7 khá bất lợi với em nhưng không phải vì thế mà mình nản hay mình bỏ cuộc. Chắc chắn thời tiết không quá ảnh hưởng tới nội dung của em. Chỉ là, ai cũng mong muốn bảo vệ được những gì mình đã làm. Nhưng không được thì mình cũng hơi nuối tiếc".

Sự kiện

SEA Games 32

Cập nhật 2023-4-2 18:59:1112 tin bài

Đánh giá về VĐV Malaysia, Nguyễn Thị Huyền khẳng định thành tích mà đối thủ đạt được không quá kinh khủng so với mình, nhưng cô cũng đánh giá cao khi VĐV Malaysia là người từng phá kỉ lục Đông Nam Á cách đây 1 tháng.

Nguyễn Thị Huyền buồn bã sau khi mất HCV điền kinh 400m: Em là ĐKVĐ nhưng bị xếp ở ô bất lợi - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Huyền nỗ lực thực hiện phần thi (Ảnh: Thanh Xuân)

Nhưng cô chỉ có thể nhận được huy chương bạc ở nội dung thế mạnh (Ảnh: Nhân Văn)

Nguyễn Thị Huyền tiếc nuối vì mất huy chương vàng (Ảnh: Nhân Văn - Thanh Xuân)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày