Nguyên tắc ăn uống trong nhà hàng "sang chảnh" mà bạn nhất định cần nắm rõ

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 13:03 14/11/2017

Tổng hợp những kiểu ăn uống phổ biến nhất khi ăn ở nhà hàng sang trọng từ cách cầm thìa ăn súp, cách cầm ly uống rượu, cách dùng dao... đều sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Cái chuyện lễ nghi và phép tắc khi ăn uống thì luôn là một đề tài được bàn tán, "nhắc đi nhắc lại" rất nhiều lần. Không phải ai cũng biết rõ nhưng nguyên tắc khi ăn uống nên đôi khi trở thành người kém lịch sự trên bàn tiệc, nhất là ở trong một nhà hàng sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng theo những quy tắc ăn uống sau đây thì bạn có thể tự tin hơn khi phải tham dự một bữa tiệc "sang chảnh" dưới con mắt dò xét của nhiều người nhé!

Cách ăn uống trong nhà hàng:

Cách ăn súp:

- Khi cầm thìa ăn súp, bạn hướng thìa ra phía người đối diện chứ không quay vào phía bạn.

- Sau đó, nhâm nhi súp từ từ trên thìa và tuyệt đối không được phát ra thành tiếng to.

Cách ăn bánh mì:

- Trước tiên thì hãy xé lấy một miếng bánh mì vừa ăn nhé. Đĩa nhỏ đựng bánh mì và dao phết bơ thường được để riêng ở phía bên trái.

- Nếu muốn ăn với bơ, bạn dùng dao ở đĩa đựng bánh mì lấy một ít bơ rồi phết lên bánh mì là có thể thưởng thức được rồi.

Cách ăn steak:

- Giờ thì hãy cầm chiếc dao nhọn phía ngoài lên, giữ miếng thịt bằng dĩa và dùng dao cắt nhỏ miếng thịt ra. Hãy bắt đầu ăn từ phía tay thuận của bạn nhé!

Cách cầm ly rượu:

- Nhấc ly rượu của bạn lên và cầm ở phía thân ly để tránh thay đổi nhiệt độ của rượu. Với rượu vang thì nên lắc nhẹ ly một chút để cảm nhận mùi thơm của rượu rồi mới từ từ thưởng thức hương vị của nó bạn nhé!

Cách ăn cá:

- Trước tiên, hãy tách cá ra khỏi phần xương đã. Còn với cá nguyên con, hãy ăn từ trên xuống dưới: ăn hết mặt trên rồi nhấc xương sống của con cá ra ngoài, sau đó thì ăn mặt dưới. Không nên lật con cá trên bàn ăn đông người nhé!

- Sau đó, cũng nhẹ nhàng thưởng thức để cảm nhận hương vị món cá.

Trên đây là những nguyên tắc ăn uống trong nhà hàng "sang chảnh" mà bạn cần nắm rõ. Qua đó, hãy nhớ áp dụng theo các cách ăn uống trong nhà hàng này để tự tin khi ngồi trên bàn ăn nhé!

Nguồn: COSMOPOLITANPH

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm