Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/02/2023

Nhắc đến yoga, ấn tượng ban đầu của những người chưa từng tiếp xúc với nó sẽ cảm thấy rất khó khăn, chính xác là quá khó để nắm bắt và có thể làm đúng theo nó một cách chuẩn nhất.

Và đằng sau bộ môn học thuật này vẫn còn rất nhiều người âm thầm miệt mài xây dựng những giáo trình để đáp ứng nhu cầu đó, dành cho những người quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng của mình. Chúng ta đang kể một trong những câu chuyện của những người như vậy, về Nguyễn Hiếu yoga.

Là một trong những kênh Youtube về yoga phát triển từ cuối năm 2014 đến nay kênh Youtube Nguyễn Hiếu Yoga đã có thể nói là một trong những kênh có nhiều lượt theo dõi nhất tại Việt Nam với gần 600.000 người theo dõi và hơn 160.000.000 lượt xem. Từ đó có thể thấy được Nguyễn Hiếu yoga đã bỏ rất nhiều tâm huyết của mình vào kênh với những video chất lượng cao

Yoga thú vị và học thuật là vì nó tiệm cận sự hoàn hảo, giúp cơ thể của chúng ta tiếp cận với một nguồn năng lượng mới, rời xa thế giới vật chất và kết nối với tinh hoa của sự thư giãn và an nhiên. 

Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người - Ảnh 1.

Nguyễn Hiếu yoga

Đương nhiên là để có thể chạm ngưỡng cao nhất của nghệ thuật yoga, chúng ta phải có cho mình một bề dày hiểu biết thực sự đủ sâu rộng, cũng như đủ hiểu bản thân mình mà nâng dần độ khó cho từng bài tập mà yoga mang lại để có cho mình hiệu quả cao nhất. Và Nguyễn Hiếu yoga đã đổ rất nhiều thời gian và tâm huyết vào những giáo trình yoga của mình.

Từ dễ đến khó, từ cơ bản nhất đến nâng cao nhất, hơi thở và tư thế… Tất cả đều được chị để vào giáo trình của mình một cách tinh tế nhất. Ngoài tính hiệu quả của giáo trình, nó còn đủ dễ hiểu và đơn giản cho những người lần đầu tiên tập thử bộ môn này. 

Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người - Ảnh 2.

Một trong những minh họa mà Nguyễn Hiếu thường xuyên đăng trên trang page của mình

Bởi, thấu hiểu cho mong muốn của học viên, khi họ tiếp cận yoga với rất nhiều mục đích khác nhau, sẽ có người chỉ cần cải thiện vóc dáng của mình sao cho thon gọn và khỏe mạnh hơn. Cũng có người tìm đến như yoga là một trong những nơi cuối cùng đủ an nhiên để vơi bớt đi áp lực trong cuộc sống… Tất cả những yêu cầu đó đều nằm trong tầm kiểm soát của giáo trình mà Nguyễn Hiếu đã dày công xây dựng.

Một trong những gói giáo trình tiêu biểu của Nguyễn Hiếu chính là "Lộ trình 90 ngày Điêu Khắc Cơ Thể", với khóa 30 ngày Đánh Thức Cơ Thể cho giai đoạn một, khóa 21 ngày Bụng Phẳng Eo Thon cho giai đoạn hai và khóa 28 ngày Thiết Kế Đường Cong cho giai đoạn 3. Tất cả đều được tập tại nhà, với sự hỗ trợ tận tình nhất dành cho mọi thắc mắc và yêu cầu của học viên theo học.

Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người - Ảnh 3.

Giáo trình đáng tự hào nhất của Nguyễn Hiếu yoga

Sự hiệu quả và đơn giản hóa của giáo trình này nằm ở việc bất chấp độ tuổi và giới tính, bất cứ một ai cũng có thể tiếp cận và nắm bắt một cách nhanh chóng. Từ phụ nữ sau sinh đến lứa trung niên với thể lực yếu, cũng những nhiều lớp học viên khác đều theo học và nhận được những kết quả chuyển biến có lợi cho cơ thể một cách đáng ngạc nhiên.

Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người - Ảnh 4.

Yoga theo Nguyễn Hiếu là dành cho tất cả mọi người

"Hướng tới học viên quá bận rộn không thể dành quá nhiều thời gian để tập luyện và không tiện để di chuyển liên tục, giáo trình của tôi có thể tự tập tại nhà, cũng như sự tận tình của tôi và đội ngũ tự tin sẽ giải đáp triệt để thắc mắc của từng học viên." Nguyễn Hiếu chia sẻ về giáo trình của mình.

Nguyễn Hiếu và câu chuyện đơn giản hóa nghệ thuật yoga cho mọi người - Ảnh 5.

Lứa học viên của Nguyễn Hiếu yoga hứa hẹn sẽ còn tăng lên liên tục trong tương lai

Nguyễn Hiếu làm ra giáo trình với mục đích là ai cũng có thể tập được yoga, ai cũng sẽ có vóc dáng đẹp và một sức khỏe dẻo dai. Với sự cống hiến không mệt mỏi đó, hiện chị đã hướng dẫn và kết nối hơn 300.000 học viên trong và ngoài nước, đặc biệt là chị có lượng fan là chị em Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài, kiều bào nước ngoài. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm