"Nguy hiểm" không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới

ON, Theo Helino 13:56 16/06/2018

Những thông điệp ẩn chứa trong MV "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink có thể khiến dân tình sốc và bất ngờ.

Mới ra mắt được nửa ngày, MV "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink đã khiến fan trên khắp thế giới đảo điên. MV đến nay đã đạt hơn 20 triệu view, ca khúc chủ đề cùng album all-kill toàn bộ các bảng xếp hạng, trong đó có cả iTunes tại 33 quốc gia. Tuy nhiên lần này, MV của Black Pink không chỉ đơn giản là một clip khoe vũ đạo, sức hút, nhan sắc và âm nhạc cực chất mà còn "nguy hiểm" hơn thế rất nhiều. Hóa ra Black Pink cũng đâu kém cạnh gì "chị rắn" Taylor Swift, lồng ghép các thông điệp ẩn trong từng chi tiết của MV. Sau đây là 17 thông điệp nhóm để lại trong "DDU-DU DDU-DU":

1. Đôi cánh bằng khói của Lisa

Trong hậu trường MV, các thành viên của Black Pink đều được giao nhiệm vụ thực hiện phân cảnh tung khói bằng tay, tuy nhiên chỉ có phân đoạn của Lisa được bỏ vào MV. Trong đó, một phân cảnh Lisa tung bột để tạo thành làn khói như đôi cánh đầy màu sắc, điều này biểu trưng cho sự bay nhảy và tự do. Chi tiết này có mối liên kết đặc biệt với chú vẹt mào màu cam xuất hiện sau đó.

2. Nữ hoàng bàn cờ Jennie

Trong phân cảnh này, Jennie diện bộ đầm như nữ hoàng đầy màu sắc, đứng trên cao và tách biệt với những quân cờ trắng đen ở dưới. Điều này ám chỉ rằng, quy luật trắng đen sẽ không thể gây ảnh hưởng gì đến Jennie, nữ hoàng vẫn sẽ là nữ hoàng trên cao. Jennie quyết định sẽ sống theo những luật lệ của riêng mình, đối mặt với những trò chơi của cuộc đời theo cách riêng. Ngoài ra trong một chi tiết, vị trí của Jennie được xem là chiếu tướng quân trắng, dễ dàng thắng được ván cờ này.

3. Cáo sa mạc trong tay nữ hoàng Jennie

Cáo sa mạc là loài động vật biểu trưng cho giá trị cốt lõi của một con người, nói đến một cá nhân đơn độc và độc lập. Người có tính cách giống loài cáo sa mạc này, như Jennie, vừa có thể làm người tiên phong và lãnh đạo. Người này có thể phát triển mạnh trong xã hội nhưng vẫn có thể sống cuộc sống của riêng họ, theo cách rất riêng. Nếu nói về biểu tượng này trong những giấc mơ, nó có thể mang thông điệp báo hiệu việc bản thân nên cẩn thận với những người bạn giả tạo.

4. Chú vẹt mào của Lisa

Black Pink đã đưa vào MV rất nhiều chi tiết có liên quan đến loài chim. Đầu tiên, Lisa mọc cánh khói, một chú vẹt mào màu cam đã xuất hiện bên cạnh Lisa, và sau đó là cảnh Rosé đu trên một chiếc đèn chùm như trong lồng chim. Nói chung, chim là loài biểu tượng cho sự tự do, nhưng vẹt mào lại mang ý nghĩa rất riêng. Loài vẹt mào có liên hệ mật thiết với sự thay đổi và thông điệp trân quý bản thân.

Chiếc mào hào nhoáng, đầy màu sắc của loài vẹt này mang thông điệp khuyến khích mọi người thể hiện màu sắc thật của chính mình. Trong trường hợp này, màu riêng của Black Pink là màu hồng! Màu hồng tượng trưng cho tính tự phát và sự can đảm.

5. Thanh kiếm katana màu hồng của Lisa

Trong lịch sử, thanh kiếm katana truyền thống của người Nhật Bản được biết đến là vũ khí độc tôn của samurai - tầng lớp chiến binh quyền lực từ thời cổ đại và phong kiến tại Nhật Bản. Lisa hóa thân vào hình tượng samurai cùng thanh kiếm katana mang ý chỉ tính cách mạnh mẽ thật sự của cô. Ngoài ra hình tượng nữ anh hùng này cũng rất quen thuộc, từng xuất hiện trong bộ phim "Kill Bill" đình đám. Ngoài ra, thanh kiếm còn mang tính biểu trưng cho sức mạnh và sự quyết tâm, đối mặt trực tiếp với kẻ thù. Đây có lẽ là một lời khiêu chiến đầy mạnh mẽ của các chị em trước kẻ thù.

6. Escape from Camp 14

Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 8.

Cũng trong chính phân cảnh này, Lisa ngồi ngay tại một chiếc bàn xung quanh có rất nhiều loại sách. Để ý kỹ có thể phát hiện ra rằng, trên giá sách đang để một bộ sưu tập ấn bản của tác phẩm "Escape from Camp 14: One Man's Remarkable Odyssey from North Korea toFreedom in the West". Đây là cuốn sách nói về câu chuyện đời thực của một người đàn ông trốn chạy khỏi doanh trại tù nhân. Lồng ghép chi tiết này vào MV, Black Pink muốn nhấn mạnh thêm niềm tin của họ về sự tự do.

7. Chiếc bảng đen sau lưng Lisa

Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 9.

Chiếc bảng đen này không chỉ đơn giản là vẽ nguệch ngoạc vài đường nét vô nghĩa. Thực chất, đạo diễn MV đã cho viết đầy những ký hiệu, thông điệp và lời bài hát trước của Black Pink, đơn cử là ca khúc "As If It’s Your Last".

8. Lighstick của Black Pink

Sau 2 năm ra mắt, Black Pink cuối cùng đã cho ra mắt lightstick chính thức của nhóm. Lightstick của nhóm nhạc quyền lực nhà YG có màu hồng và hình dạng giống búa hơi. Lisa cầm trên tay chiếc lightstick với lời rap mạnh mẽ, 2 chi tiết đều nhằm nhấn mạnh vào hình ảnh chiến đấu.

9. Nữ hoàng Rosé đứng trên bục cao

Phân cảnh này có đến hai Rosé xuất hiện. Trong đó một người diện đầm trắng toát và đeo vương miện, biểu trưng cho bức tượng xinh đẹp và cũng là hình ảnh hoàn hảo như nữ hoàng của chính cô trước công chúng. Một Rosé diện đồ màu đen biểu trưng cho chính con người của cô ngoài đời. Cô phải di chuyển như một cái bóng, diện trang phục đơn giản hơn và cũng không được đeo vương miện, đứng dưới ánh hào quang và chỉ là một con người bình thường.

10. Chiếc ô của Jisoo

Nếu như Lisa gắn liền với những đồ vật mang tính biểu trưng mạnh mẽ như cây kiếm, cây búa, thì Jisoo lại dùng một chiếc ô như lá chắn an toàn. Chiếc ô này bảo vệ Jisoo khỏi những ánh lửa phập phùng như muốn đốt cháy mọi vật xung quanh, ngay cả chính cô. Tuy đứng dưới hào quang, ăn diện lộng lẫy, nhưng những người nổi tiếng như Jisoo luôn phải đối mặt với kẻ thù, những hiểm nguy rình rập để tồn tại. Ở đoạn cuối, Jisoo bước ra từ đống đổ nát mà không có chút thương tích nào. Hình ảnh này ám chỉ sự quyết tâm, mạnh mẽ và bản lĩnh của cô nàng trước khó khăn.

11. Chiếc xe tăng sang chảnh của Jennie

Chiếc xe tăng lấp lánh, sang chảnh của Jennie lại là một vũ khí nữa được dùng ám chỉ hình ảnh chiến đấu quật cường. Cũng như Rosé, Jennie tách biệt thành hai con người với màu sắc trắng đen đối lập. Phần người hào quang của Jennie như một nữ diva diện đồ trắng, xách toàn túi hàng hiệu, sang chảnh và mang hình ảnh khá phù phiếm. 

Nhưng đằng sau đó lại là hình ảnh thật của con người Jennie với cá tính mạnh mẽ, quyết dẹp bỏ hết những thứ phù phiếm và hào nhoáng bên ngoài. Chính bản thân Jennie mạnh mẽ đấu tranh, chống lại vỏ bọc hào nhoáng của cô. Đông điệp này được thể hiện bằng phân đoạn Jennie đen ngồi trên chiếc xe tăng, quyết cán sạch đống đồ hiệu đắt đỏ.

12. Jisoo thật và bức tranh của chính cô trên tường

Phân cảnh này của Jisoo có thể được coi là bức tranh tóm tắt súc tích nhất về cuộc sống của người nổi tiếng. Một Jisoo hoàn hảo luôn xuất hiện trong bức tranh tuyệt đẹp mà người ta vẽ nên và luôn được triệu người săn đón. Điều này được thể hiện ở hình ảnh hàng dài người mặc áo đen dùng chiếc điện thoại chụp lia lịa Jisoo trong bức tranh.

Khi đó con người thật của Jisoo vấp ngã, mắc sai lầm, những người được cho là fan trước đó lại biến những chiếc điện thoại thành khẩu súng, biến lời khen ngợi thành mũi dùi sâu cay vào chính cô. Phân cảnh biểu trưng cho việc truyền thông và mạng xã hội có thể đưa một con người lên mây, nhưng cũng có thể đưa họ xuống địa ngục bất cứ lúc nào họ mắc sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất.

13. Chiếc đèn chùm hào nhoáng của Rosé

Hình ảnh Rosé đu trên chiếc đèn chùm tưởng như hào nhoáng và cao quý, song lại ẩn chứa thông điệp bên trong. Chiếc đèn chùm lộng lẫy đó mang hình ảnh bên ngoài của một người nổi tiếng, nhưng nó lại giống như một chiếc lồng chim đầy bó buộc. Một khi muốn thoát ra ngoài, Rosé sẽ phải đu thật mạnh mẽ để tìm lại tự do. Đây cũng là hình ảnh thường thấy của người nổi tiếng. Họ phải sống trong khuôn mẫu, không được mắc sai lầm, đi ra ngoài cũng luôn phải bịt kín mặt, không được làm điều gì theo ý mình.

14. Hoa tử đằng màu hồng

Loài hoa tử đằng xuất hiện trong phân cảnh của Rosé mang ý nghĩa nở rộ, một cuộc sống mới, khởi đầu mới và cũng có thể mang nghĩa biểu trưng cho tình yêu. Tuy nhiên loài hoa này lại chỉ tồn tại được ở môi trường tự nhiên, gần những nơi tối tăm. Mặc dù vậy, Black Pink cũng giống như loài hoa này, tuy sống trong tối nhưng luôn mạnh mẽ vươn ra ngoài để đi ngược lại với khuôn mẫu.

15. Trắng và Đen

Xuyên suốt cả MV là hai màu trắng đen đối lập, hai màu mang tính biểu trưng cho cái tốt - cái xấu, mặt ngoài - trong. Tuy nhiên đối với Black Pink, hai màu này lại thể hiện cho mặt tốt đẹp và được yêu mến, mặt giả - thật, con người của công chúng và con người thật của họ.

16. Thời gian

Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 21.
Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 22.

Trong MV, rất nhiều chi tiết nhỏ về thời gian được lồng ghép. Đây là biểu tượng cho việc thời gian đang biến đổi chính Black Pink nhưng cũng ý chỉ thông điệp: Đây là lúc để họ tỏa sáng.

17. Màu hồng chủ đạo

Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 23.
Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 24.
Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 25.
Nguy hiểm không kém Taylor Swift, Black Pink cũng để lại 17 thông điệp ẩn đầy tính khiêu chiến trong MV mới - Ảnh 26.

Màu hồng vốn là màu chủ đạo của Black Pink, chính vì vậy không có gì là lạ khi họ dùng màu này cho cả MV. Được biết, màu hồng mang tính biểu tượng cho sức mạnh và bản lĩnh của họ trước mọi tình huống. Ngai vàng màu hồng của Jennie ý chỉ vị trí quyền lực nhất của cô trong ván cờ, Lisa lại mang vũ khí sức mạnh màu hồng là cây kiếm katana, búa và được vây quanh bởi những đồng tiền đặc trưng màu hồng mang tính biểu tượng sức mạnh. Trong khi đó Rosé lại mang chiếc áo choàng màu hồng nhạt đầy vương giả.

Theo quan niệm xưa, màu tóc sáng được xem là dấu hiệu của sự nổi loạn. Màu tóc hồng sáng của Jisoo cũng mang ý nghĩa nổi loạn, tuyên chiến với chính hình ảnh truyền thống và theo khuôn mẫu, hình ảnh công chúng luôn chờ đợi ở chính cô.

"DDU-DU DDU-DU" MV - BLACK PINK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm