"Nguỵ Anh Lạc" phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc

KYLIE, Theo Helino 11:14 18/08/2018

Nhờ thành công của "Diên Hi Công Lược", người hâm mộ lại tò mò thêm về vai diễn "Nguỵ Anh Lạc" hay còn gọi là "Lệnh Phi Nương Nương" phiên bản "Hoàn Châu Cách Cách".

Những ngày qua, làn sóng yêu mến bộ phim cung đấu "Diên Hi Công Lược" gây sốt không chỉ tại Trung Quốc mà cả Việt Nam. Nhân vật "Nguỵ Anh Lạc" hay "Lệnh Phi" nhận được tình cảm tốt đẹp và ấn tượng bởi tính cách vui vẻ, đầu óc sắc sảo, tình cảm sâu nặng. Bộ phim khắc hoạ lại "Lệnh Phi" thuở mới vào cung, trải qua bao tủi nhục vất vả mới có thể nhận được sủng ái từ Hoàng Thượng. Vậy là, đã có không ít fan so sánh và gợi nhắc lại hình ảnh "Lệnh Phi" của "Hoàn Châu Cách Cách" - bộ phim có cùng "vũ trụ" với "Diên Hi Công Lược".

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 1.

"Lệnh Phi Nguỵ Anh Lạc" Triệu Lệ Quyên

1. Cái duyên đến với "Hoàn Châu Cách Cách"

Vai diễn Lệnh Phi hiền lương, nhiều lần giúp đỡ Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy thoát khỏi những pha nghịch ngợm "nứt giời" và tính cách không kém phần sắc sảo trong "Hoàn Châu Cách Cách" do nữ diễn viên Triệu Lệ Quyên. Bà đóng cả phần 1 và phần 2 của "Hoàn Châu Cách Cách", và dù là nhân vật phụ nhưng đã gây được ấn tượng không hề nhỏ với thế hệ 8X - 9X.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 2.

Triệu Lệ Quyên sinh năm 1965, năm nay 53 tuổi,  tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Vai Lệnh Phi nương nương trong "Hoàn Châu Cách Cách" là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của bà và cũng là vai diễn đưa tên tuổi của Lệ Quyên đến gần với khán giả. Vậy nhưng, trong show truyền hình "Phi Thường Địch Cự Ly", bà tiết lộ ban đầu mình đã từ chối vai diễn đắt giá này.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 3.

Lệ Quyên cho biết, thời điểm đó, bà cảm nhận những bộ phim cung đấu như "Tân Nguyệt Cách Cách", "Ba Cành Hoa Mai" đã gặt hái vô số thành công, hơn thế nữa, lời thoại trong "Hoàn Châu Cách Cách" theo bà là quá "sến súa", do dự không biết liệu công chúng có đón nhận, có cảm xúc mới lạ nào và yêu thích một bộ phim như thế này không. Vậy nên, ở thời điểm đó, bà đã từng từ chối vai diễn này.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 4.

Sau đó, nhà sản xuất nài nỉ và vẫn mong muốn Lệ Quyên nhận vai diễn này, thậm chí còn "lừa" bà rằng vai Lệnh Phi thực chất là "Nữ hai", chỉ kém vai chính 1 chút. Kết quả, người đẹp động lòng, nhưng lại cứ mơ mơ thực thực ký vào hợp đồng. Mãi đến khi gia nhập đoàn làm phim mới biết, vai Lệnh Phi nào phải vai nữ hai, cũng chẳng biết mình sẽ phải diễn ở đâu, như thế nào.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 5.

2. Tiết lộ động trời sau nhiều năm "Hoàn Châu Cách Cách" lên sóng

Vẫn là tiết lộ trong talkshow "Phi Thường Địch Cự Ly", Lệ Quyên khiến người hâm mộ bất ngờ với những gì bà đã phải trải qua trong quá khứ. "Hoàn Châu Cách Cách" phần 1 ra đời gây bão khắp toàn châu Á, trở thành 1 hiện tượng, người người nhà nhà đều nhắc tên. Bộ sậu phần 1 nhanh chóng ký hợp đồng đóng tiếp phần 2, trong đó có "Lệnh Phi nương nương". Vậy nhưng, lúc này bà lại phát hiện mình đã có thai ngoài ý muốn. 

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 6.

Điều đáng nói, tại thời điểm đó, Triệu Lệ Quyên không chỉ ký một hợp đồng với "Hoàn Châu Cách Cách 2" mà còn có bộ phim nữa là "Người con gái Bắc Kinh". Bộc bạch với MC chương trình, Lệ Quyên cho biết: "Lúc biết mình có thai, tôi không dám giữ lại. Bởi vì phải chạy đi chạy lại giữa 2 bộ phim, tôi sợ không thể chăm sóc đứa con này cho nên đã phải bỏ. Nếu còn giữ lại, con tôi giờ chắc cũng phải hơn 10 tuổi". 

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 7.

Và đây mãi mãi trở thành điều mà Triệu Lệ Quyên luôn luôn day dứt và nuối tiếc.

3. Sự nghiệp không thị phi, từ bỏ showbiz vun vén tổ ấm

Trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật, Triệu Lệ Quyên chưa bao giờ vướng phải bất cứ scandal nào. Không chỉ vậy, vì kín tiếng trong chuyện tình cảm, hình ảnh của bà luôn gắn liền với nữ diễn viên sạch về đời tư.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 8.

Sau siêu phẩm "Hoàn Châu Cách Cách", các diễn viên Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như đều lần lượt trở thành ngôi sao lớn. Nhưng bà lại chọn con đường lấy chồng sinh con. Cô kết hôn cùng một nhà sản xuất phim có tiếng, hai người có với nhau một con gái, tình cảm vợ chồng hòa thuận êm ấm. Triệu Lệ Quyên chỉ có một số hình ảnh cực kỳ hiếm hoi lộ diện cùng ông xã và con gái.

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 9.
Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 10.

Bức ảnh hiếm hoi của Triệu Lệ Quyên bên ông xã và con gái

Dù rằng đã lui về hậu trường, nhưng Triệu Lệ Quyên thi thoảng vẫn nhận những vai diễn nhỏ truyền hình, bên cạnh đó là các vở kịch nói. Cô con gái của bà cũng đang độ tuổi ăn tuổi học nên vẫn cần người đẹp sao sát. 

Có một điều đáng ngưỡng mộ chính là việc dù đã ở tuổi ngoại ngũ tuần nhưng Triệu Lệ Quyên vẫn giữ được nhan sắc dịu dàng, trẻ trung đáng ngưỡng mộ. Có lẽ danh xưng "Người đẹp không tuổi" hoàn toàn phù hợp với "Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách".

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 11.
Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 12.
Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 13.

Hình ảnh trẻ trung của người đẹp "Hoàn Châu Cách Cách" một thời

Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 14.
Nguỵ Anh Lạc phiên bản Hoàn Châu Cách Cách: Từng phá thai vì vai diễn, sớm từ bỏ showbiz để vun vén tổ ấm hạnh phúc - Ảnh 15.

Dự án phim ảnh gần đây nhất mà Triệu Lệ Quyên tham gia là "Hoan Lạc Tụng" phần 2

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm