Người yêu cũ là mối quan hệ dù gặp nhau thêm vài lần nữa cũng không thể có kết quả, bỏ đi!

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 20:29 16/08/2020

Bạn chẳng thể thay đổi những gì đã xảy ra, vì vậy không cần tốn thời gian để suy nghĩ quá nhiều về sai lầm trong quá khứ. Hãy buông bỏ và tiến về phía trước.

Bạn cần phải biết một câu: Bạn và nhiều người lướt qua nhau chưa từng một lần nói lời tạm biệt, nhưng cũng không còn gặp lại nhau nữa. Không cần hoài niệm, không cần thường xuyên nhìn lại; cuộc sống cần phải tiếp tục, bạn vẫn phải bước tiếp.

Bạn nghĩ thế nào, cảm giác đấy có lẽ chính bạn cũng biết rõ. Có nhiều khi nói lời chia tay người yêu cũ, không phải vì lừa dối lẫn nhau mà vì một số áp lực chủ quan và khách quan khiến chúng ta không thể tiếp tục yêu nhau. Ngay cả khi xa cách, đôi bên vẫn còn tình cảm và sự tiếc nuối về mối quan hệ này còn lớn hơn cả sự oán hận khi bị phản bội.

Vì vậy sau khi chia tay, bạn có thể hối hận, thậm chí vì đã không thể nói lời chia tay một cách tử tế với người yêu cũ. Không có chuyện như trong những bộ phim, họ nói chuyện chia tay trong bình yên và chúc phúc cho nhau. Cuộc sống có thể sẽ cho bạn tất cả những gì bạn muốn, nhưng cũng có người sẽ bỏ lỡ nó trong sự tiếc nuối.

Người yêu cũ là mối quan hệ dù gặp nhau thêm vài lần nữa cũng không thể có kết quả, bỏ đi! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cách tốt nhất để nói lời chia tay chắc chắn không phải là sự lưu luyến trong ánh mắt, thái độ nửa muốn giữ nửa muốn đi; mà có lẽ là đừng làm phiền, hãy quên nhau càng sớm càng tốt, bước sang một cuộc sống mới một lần nữa. Đây chính là một cách tôn trọng quá khứ.

Không cần phải nói lời chia tay, đừng tiếc nuối, hãy sống thật tốt; đó là sự trân trọng đối với tình cảm mà mình từng có. Nói một cách phũ phàng, bây giờ trong lòng bạn cảm thấy rất hối hận, bạn thường nghĩ đến "Tại sao không nói một lời chia tay thật rõ ràng?". Nhưng người yêu cũ của bạn có thể không nghĩ như vậy, kể cả khi tương lai, người yêu hiện tại của bạn có người yêu mới, nhưng hai người vẫn chưa nói một câu "Mình chia tay đi". Đã quá muộn rồi.

Trái tim của bạn đã từng có một người đi qua, nhưng đối với người yêu cũ, cũng không còn chỗ cho bạn nữa đâu. Chia tay tức là đã không thể quay lại. Sao bạn còn nhớ nhung, mơ mộng? Sao cần phải bận tâm? 

Tại sao sau khi chia tay, bạn lại nghĩ thật nhiều về người yêu cũ? Tại sao sau khi chia tay bạn lại nghĩ đến câu nói chia tay?

Vì sau khi chia tay bạn không gặp được một người tốt hơn, một người thay thế tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy "người mình vừa đánh mất, lại là người tốt nhất" nên mới miễn cưỡng và tiếc nuối đến vậy.

Việc bạn đánh mất một người khó có thể tiếp tục yêu bạn trong tương lai sớm muộn cũng phải đến. Người ấy không còn yêu bạn nữa, bạn vẫn còn bản thân để yêu thương, và trong tương lai sẽ có một người xứng đáng với tình yêu mà bạn đang dang dở.

Cuối cùng, chỉ có hai từ bạn có thể thốt ra - tạm biệt.

Người yêu cũ là mối quan hệ dù gặp nhau thêm vài lần nữa cũng không thể có kết quả, bỏ đi! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Những cảnh bạn tưởng tượng về gặp nhau một lần nữa, nói lời chia tay lần nữa, có thể đẹp đẽ, ấm áp và khiến bạn nhớ mãi nhưng sự thật lại có thể khiến bạn bối rối, thờ ơ và thất vọng.

Người yêu cũ là gì? Nói một cách mỹ miều, thì được gọi là "người xa lạ thân quen nhất". Vì đó là mối quan hệ dù có gặp nhau thêm vài lần nữa cũng không có thêm kết quả.

Điều thực sự cần bạn phải nói lời chia tay, không phải người yêu cũ mà chính là quá khứ của chính bạn. Điều thực sự khiến chúng ta không thể buông bỏ chính là tình cảm, những kỷ niệm đẹp đẽ với người yêu cũ chứ không phải chính hắn ta. Đồng thời, việc đột ngột rút khỏi một mối quan hệ sẽ sinh ra cảm giác mất mát và cô đơn theo bản năng, khiến chúng ta vô tình phụ thuộc vào vẻ đẹp tình yêu hão huyền đấy.

Thế giới này, khi bạn ngẩn ngơ đứng yên tại chỗ và hoài niệm về dòng chảy quá khứ, bạn sẽ chẳng thấy được quang cảnh mới nữa. Nếu không muốn đánh mất những gì tốt đẹp nhất, thì bạn phải cố gắng để mình xứng đáng với những gì tốt hơn. Đừng dậm chân tại chỗ, bình thản đối mặt với những gì mất mát trong cuộc sống, đây chính là cái giá phải trả cho sự trưởng thành.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm