Người vợ bị chồng lừa dối suốt 3 năm, "đào mỏ" 61 triệu đồng để chữa ung thư nhưng thật ra là vi vu nước Mỹ

Đ.L, Theo Helino 19:00 17/10/2018

Lừa đảo tiền bạc đã là hành vi đáng lên án, nhưng lợi dụng lòng trắc ẩn của gia đình nhà vợ, giả vờ ung thư để trục lợi thì biết dùng từ gì để diễn tả đây?

David Carroll, 35 tuổi đến từ xứ Wales (Anh) chưa bao giờ là 1 người đàn ông khỏe mạnh, nhưng có ai ngờ sâu trong anh ta còn "bệnh hoạn" hơn thế. David lừa dối cả gia đình nhà vợ, bòn rút tiền từ họ để điều trị bệnh ung thư nhưng thật ra là vi vu Mỹ Quốc.

David gặp cô Lucy Witchard, 31 tuổi vào năm 2006. Lúc đó anh ta đã mắc bệnh bạch cầu, nhưng Lucy vẫn luôn ân cần chăm sóc. Năm 2011 họ kết hôn. Năm 2012, gia đình chìm trong sự đau khổ khi bố của Lucy qua đời.

Trong lúc nhà Lucy mới nguôi ngoai sau ra đi của người chồng, người bố của họ thì đến năm 2015, tên David lại nói rằng mình bị ung thư dạ dày, cần lắm số tiền 2.000 bảng Anh (~61 triệu đồng) để đến Mỹ điều trị. 

Anh ta tha thiết van xin mẹ vợ, rằng bà nhẫn tâm để cô con gái Lucy cũng trở thành góa phụ như mình hay sao?

Người vợ bị chồng lừa dối suốt 3 năm, đào mỏ 61 triệu đồng để chữa ung thư nhưng thật ra là vi vu nước Mỹ - Ảnh 1.

David Carroll

Bà Eccles lúc đó cảm thấy thương cảm, lại đang bị căn bệnh xơ cứng hành hạ nên đã chấp thuận yêu cầu của David, bất chấp sự ngăn cản của anh Thomas - con trai của bà và anh ruột của Lucy.

Nhưng suốt 3 năm sau đó, David không có dấu hiệu suy kiệt nào của bệnh tật mà vẫn "khỏe như vâm" (trước đó anh ta bảo chỉ còn 10 tháng để sống)! Gia đình hỏi han và muốn anh ta về nhà để gặp mặt thì David cứ ậm ừ cho qua.

Anh trai Lucy không thể đứng ngoài cuộc được nữa, quyết định vạch trần bộ mặt thật của kẻ lừa dối. Sau nhiều cú điện thoại và người quen ở Mỹ, đã có thể xác minh tên David đang... nghỉ dưỡng tại xứ cờ hoa!

Người vợ bị chồng lừa dối suốt 3 năm, đào mỏ 61 triệu đồng để chữa ung thư nhưng thật ra là vi vu nước Mỹ - Ảnh 2.

Lucy Witchard: "Anh ta đã lấy rất nhiều thứ của cuộc đời tôi"!

Nhưng tất cả chỉ được vén màn sau 1 cú điện thoại cuối cùng. Một "bác sĩ chuyên khoa" đã gọi thông báo cho Lucy về tình hình của David, rằng chồng cô bệnh rất nặng rồi. Có ai ngờ, sau cùng Lucy đã lấy lại tỉnh táo để nhận ra: giọng nói kia chính là bạn đồng nghiệp với David ngày xưa!

"Sau cuộc nói chuyện đó, tôi biết rằng hôn nhân của mình mãi mãi không cứu vãn được nữa", Lucy nói. Tên David sau đó trở về Anh, tức giận với những "lời buộc tội" của gia đình nhà vợ và quyết định ly dị.

Lucy chua xót cho biết: "Tôi cảm thấy tức giận và đau đớn kinh khủng. Anh ta không chỉ lấy tiền mà còn đánh cắp rất nhiều thứ của cuộc đời tôi!".

Gia đình Lucy và David phải đến tòa án xét xử. Phiên tòa tại thành phố Leicester, Anh vừa kết thúc thứ ba ngày 15/10.

Người vợ bị chồng lừa dối suốt 3 năm, đào mỏ 61 triệu đồng để chữa ung thư nhưng thật ra là vi vu nước Mỹ - Ảnh 3.

David Carroll sau đó về Anh và phải ra hầu tòa

David Carroll bị buộc tội lừa đảo tổng cộng 2.000 bảng Anh của mẹ vợ trong thời gian từ ngày 1/5 đến 3/6/2015.

Tuy nhiên, nhờ luật sư bào chữa biện hộ rằng "David có vấn đề tâm lí, anh ta từng có hành vi giả bệnh trước đây nhưng mục đích không phải vì tiền mà chỉ là sự thương cảm", cuối cùng chánh án tuyên bố David Carroll nhận mức án 2 năm tù treo, 180 giờ lao động công ích đồng thời phải hoàn trả số tiền 2.000 bảng cho gia đình Lucy.

Khi tòa phán xử xong, Lucy vẫn ngạc nhiên: "Hành động của anh ta gần như xé nát cuộc đời tôi, thật bất ngờ vì anh ta không bị ngồi tù! Tại sao? Tại sao anh ta lại làm như thế với chính gia đình nhà vợ của mình kia chứ?".

Nhưng dù thế nào, kẻ phụ bạc David Carroll cũng đã bị vạch trần và chịu phạt. Còn giờ đây, cô Lucy đã kết hôn hạnh phúc với người chồng mới, anh Keith vào tháng 4 năm nay.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm